ทำหน้าอก Dual Plane เพื่อสร้างความมั่นใจในการแต่งตัว

dual plane

ทำหน้าอกเจ็บเหมือนสิบล้อทับจริงไหม???

สวัสดีค่ะทุกคน ขออนุญาตมารีวิวการทำหน้าอกที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆฟังกันนะคะ เราอายุ 24 ปี ส่วนสูง 163 หนัก 45 กก.ค่ะ รอบอก 32 นิ้ว ก่อนทำหน้าอกใส่บราคัพ A70 ค่ะ เนื้อหน้าอกมีนิดเดียว ที่สนใจอยากทำหน้าอกเพราะอยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองเวลาใส่เสื้อผ้าค่ะ คำถามแรกที่เกิดในใจเมื่อเราอยากทำหน้าอกก็คือ ทำหน้าอกนี่มันเจ็บเหมือนสิบล้อทับจริงไหม? เดี๋ยวเราไปหาคำตอบกันค่ะ

หน้าอกเล็ก

เสิร์จหาข้อมูลก่อนทำหน้าอก

กลัวก็กลัว อยากสวยก็อยากสวย เลยต้องหาข้อมูลเยอะๆหน่อย เราเสิร์จหาข้อมูลก่อนทำหน้าอกอยู่เป็นปีค่ะ ดูไปทั่วๆเลยค่ะ ดูเยอะมาก ดูทุกคลินิก อ่านเทคนิคการทำหน้าอกของคุณหมอแต่ละท่านด้วยค่ะ รวมถึงเปรียบเทียบราคาด้วย ก่อนจะมาลงตัวที่จาเรมคลินิกค่ะ

ทำหน้าอกแบบใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane

ชอบรีวิวทำหน้าอกของคุณหมอหลุยส์ คุณหมอทำหน้าอกทรงสวย ดูไม่เป็นบล็อก และราคาไม่แพง ส่วนเทคนิคของคุณหมอก็เป็นเทคนิคที่ทันสมัย ที่ตอนนี้ทางเกาหลีเขานิยมทำกันมากๆ นั่นคือ การทำหน้าอกแบบใต้กล้ามเนื้อ ที่เรียกว่า Dual Plane เทคนิคนี้คือซิลิโคนจะถูกวางไว้ที่เหนือกล้ามเนื้อบางส่วน และใต้กล้ามเนื้อบางส่วน ช่วยให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เป็นบล็อก ส่วนแผลที่อยู่ใต้ราวนมก็จะเป็นแผลที่ดูแลง่าย อีกอย่างหนึ่งคือราคาเป็นกันเองค่ะ ไม่แพงเกินไป ถ้าเทียบกับการบริการที่ได้รับ พร้อมทั้งมีวิสัญญีแพทย์เป็นผู้วางยาสลบให้เราด้วย ก็ถือว่าคุ้มมากค่ะ

ซิลิโคนทำหน้าอก
mentor

ซิลิโคนที่เลือกใช้คือ Mentor 300 cc ผิวเรียบ

เนื่องจากเราเป็นคนตัวเล็ก ช่วงลำตัวเล็กมาก คุณหมอจึงแนะนำว่าเราทำหน้าอกใหญ่เกินไปไม่ได้ เดี๋ยวซิลิโคนออกข้างค่ะ คุณหมอเลือกให้เท่านี้ แต่เดี๋ยวมาดูหลังทำกันค่ะว่าจะสวยแค่ไหน เพราะ 300 cc สำหรับบางคนถือว่าใหญ่ใช้ได้เลยนะคะ ปรึกษาคุณหมอเสร็จแล้วก็จองคิวทำหน้าอกเลยค่ะ

ทำหน้าอก

หลังทำหน้าอก 3 เดือน

หน้าอก 3 เดือน สวยและเข้าที่มากค่ะ ตรงกลางชิดกันดี และทรงสวยมาก ต้องบอกเพื่อนๆก่อนว่าช่วงหลังทำแรกๆหน้าอกจะยังตึงอยู่นะคะ อาจจะดูสูงและยังดูไม่สวยเท่าไหร่ ยังไม่ต้องกังวลนะคะ อีกสักพักรับรองเข้าที่แล้วสวยแน่นอนค่ะ

รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม
ศัลยกรรมหน้าอก

ทำหน้าอกไม่เจ็บเหมือนสิบล้อทับ

ส่วนความเจ็บที่หลายคนกังวลว่ามันจะเจ็บเหมือนสิบล้อทับจริงไหม??? อันนี้บอกได้เลยว่าไม่เจ็บค่ะ ไม่เจ็บขนาดนั้น จะบอกว่าเจ็บก็ไม่ใช่ เพราะมันเป็นความตึงมากกว่า 3 วันแรกหลังทำจะตึงมาก หายใจไม่ค่อยสะดวก จะนั่งจะนอนจะลุกก็ยากนิดหนึ่งค่ะ ต้องมีคนช่วยดันหลัง แต่พอวันที่ 4 ไปแล้ว ก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ช่วงนี้ก็ทำอะไรได้เองหมดเลยนะคะ ไม่ได้นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ สบายมากๆ

แผลสวยและจางลงเร็วมาก

หลังจากผ่าตัดแล้วเราจะได้ไปพบคุณหมออีกทีตอนครบ 14 วันค่ะ ตอนนี้คุณหมอใช้ไหมละลายในการเย็บแผลแล้ว ก็เลยไม่ต้องตัดไหมค่ะ แค่ไปตรวจและให้คุณหมอดูแผลว่าโอเคมั้ย บอกเลยว่าแผลสวยมากๆ คุณหมอเย็บแผลได้เนียนมากจริงๆ มันไม่ใช่แผลที่เหมือนเวลาเราเป็นแผลแล้วต้องไปเย็บ แล้วจะเป็นรอยตะขาบหนาๆอะไรแบบนั้นเลย แต่แผลศัลยกรรมหน้าอกจะเป็นขีดเดียวแค่นั้นเองค่ะ ยิ่งเราทายารักษาแผลเป็นอยู่ตลอดแผลก็จางเร็วมากเลย

นวดหน้าอกช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น

หลังทำหน้าอกครบเดือนครึ่งก็เริ่มนวดหน้าอกได้แล้ว ต้องมานวดที่จาเรมคลินิกนะคะ เพราะถ้านวดที่อื่นอาจจะนวดไม่ถูกวิธี และอาจจะไม่ปลอดภัยกับซิลิโคน หากนวดแรงเกินไป หรือมีการกดทับหน้าอกแรงเกินไปก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดการอักเสบ บวม แดง แผลปริ หรือซิลิโคนจะแตกได้ค่ะ ควรมานวดกับพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างถูกวิธีนะคะ หลังนวดหน้าอกจะนิ่มและฟูขึ้นอีก เป็นการช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นค่ะ

พอเรามีหน้าอกแล้วเราก็ต้องไปใส่บิกินีเล่นน้ำกันหน่อย

ตอนนี้ทำหน้าอกมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังใส่ซัพพอร์ตบราอยู่ค่ะ อยากให้หน้าอกเข้ารูปสวยงาม และตอนนี้ก็เลยยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องเปลี่ยนไปใส่บราไซส์ไหน คัพไหน รอให้หน้าอกเข้าที่กว่านี้แล้วจะต้องไปลองดูก่อนค่ะ แต่คิดว่าเปลี่ยนไปอย่างน้อยๆน่าจะคัพ D ได้ล่ะมั้งคะ เป็น 300 cc ที่ดูใหญ่มากค่ะ ทำหน้าอกแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก สวยจนใครเห็นก็ทัก และพอมีหน้าอกเราก็ดูหุ่นดีขึ้นด้วย ประทับใจมากค่ะ

หาข้อมูลให้แน่นก่อนตัดสินใจ

ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ก่อนจบรีวิวขอฝากอีกสักนิดถึงเพื่อนๆที่สนใจทำหน้าอก ควรเลือกคลินิก เลือกหมอ เลือกซิลิโคนให้ดี และพิจารณาดูหลายอย่างประกอบกัน เพราะสมัยนี้มีคลินิกศัลยกรรมในท้องตลาดเยอะมาก เคสหลุดก็มีเยอะ อย่างน้อยๆควรหาข้อมูลให้แน่นก่อน ถ้าอยากมีหน้าอกสวยๆสไตล์หมอหลุยส์ สามารถนัดหมายจองคิวเข้ามาปรึกษาได้นะคะ คุณหมอใจดีมากค่ะ ทำหน้าอกไม่เจ็บด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง