ทำนม 7 ปี ถึงเวลาแก้หน้าอก เลาะพังผืด ปรับหน้าอกสวยชิด

แก้หน้าอก เลาะพังผืด

แก้หน้าอกครั้งที่ 2 แก้ปัญหาหน้าอกห่าง หน้าอกแข็ง

ก่อนที่จะมาแก้หน้าอกกับหมอหลุยส์ จาเรมคลินิก เราเคยทำหน้าอกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้วค่ะ (ขอไม่เอ่ยชื่อคลินิก) ตอนนั้นต้องยอมรับว่าไม่ได้หาข้อมูลเท่าไหร่ค่ะ อยากทำหน้าอกก็ไปทำเลย แล้วเทคนิคการผ่าตัดของหมอในตอนนั้นก็ยังไม่ดีเหมือนตอนนี้ ซิลิโคนทำนมก็มีให้เลือกไม่มาก หลังจากที่ทำหน้าอกครั้งแรกชีวิตก็เปลี่ยน เพราะรูปทรงหน้าอกมันไม่เป็นอย่างใจเลย รู้สึกว่าเราพลาดมาก

สารพัดปัญหาก่อนแก้หน้าอก

ปัญหาเกิดขึ้นหลายอย่างหลังจากทำหน้าอกครั้งแรก หลังทำทันทีเราก็เห็นเลยว่าหน้าอกห่างมาก ตอนนั้นทำหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อ แผลอยู่ใต้รักแร้ จำยี่ห้อซิลิโคนไม่ได้แล้ว แต่จำได้ว่าทำหน้าอกมา 350 cc แล้วการฟื้นตัวหลังผ่าตัดตอนนั้นคือช้ามาก ยกแขนไม่ขึ้นอยู่นาน และผิดหวังกับการที่ได้รูปทรงหน้าอกไม่สวย ห่าง ออกข้าง หน้าอกต่ำ ไม่มีเนินอก ไม่เป็นทรง

หน้าอกห่าง

หน้าอกแข็ง เป็นก้อน เป็นพังผืด

เริ่มเข้าปีที่ 2 หลังทำหน้าอกครั้งแรกนี้ หน้าอกก็เริ่มแข็งเป็นก้อน ทิ้งไว้นานความแข็งก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนั้นคิดว่าต้องเป็นพังผืดแน่ๆเลย เพราะบางครั้งจะรู้สึกเจ็บในหน้าอก แต่ก็ทนอยู่แบบนั้นนานหลายปี ต้องแต่งตัวให้มิดชิดปกปิดหน้าอกไว้ไม่ให้ใครรู้ คิดอยากแก้หน้าอกนะคะ แต่ก็กังวลว่าจะกลับไปแก้หน้าอกที่คลินิกเดิมดีไหม หรือจะหาคลินิกใหม่ เพราะความที่ผิดหวังเลยทำให้ไม่อยากกลับไปที่เดิม กลัวเป็นเหมือนเดิมอีก คราวนี้เลยเริ่มหาข้อมูลและศึกษาทุกอย่างให้มากขึ้น

หาข้อมูลใหม่ก่อนมาแก้หน้าอก เลาะพังผืด ที่จาเรมคลินิก

มาชอบจาเรมคลินิกเพราะคุณหมอหลุยส์ให้ความรู้ไว้เยอะเลยค่ะ ในทุกช่องทางโซเชียลของคลินิกคุณหมอหลุยส์จะแทรกความรู้ต่างๆ ในเรื่องการเสริมหน้าอก ทำหน้าอก ซิลิโคนทำนม แก้หน้าอก เลาะพังผืด และอีกหลายหัวข้อเลยค่ะ รวมถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนทำหน้าอกและหลังทำหน้าอก ยังมีความรู้อีกหลายเรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อน จนตัดสินใจเข้ามาพบคุณหมอหลุยส์เพื่อปรึกษาก่อนแก้หน้าอกค่ะ หลังปรึกษาคุณหมอหลุยส์บอกว่าเคสเราเป็นเคสแก้อีกหนึ่งเคสที่ยาก และต้องใช้เวลานานกว่าเคสอื่น เพราะเราเป็นพังผืดในระดับที่ 4 แล้ว หน้าอกแข็งมาก ต้องแก้หน้าอก เลาะพังผืดออก แล้วใส่ซิลิโคนตัวใหม่เข้าไป เราวางใจในฝีมือคุณหมอและคิดว่าเรามาถูกทางแล้ว

แก้หน้าอกใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane แผลใต้ราวนม

ในส่วนของซิลิโคนที่ใช้เราเลือกเป็น Motiva Ergonomix 450 cc ค่ะ ไซส์นี้คุณหมอประเมินให้ และคุณหมอบอกว่าจะแก้หน้าอกให้ชิดกันมากขึ้น โดยใช้เทคนิคผ่าตัดแบบใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane แผลจะอยู่ใต้ราวนม คราวนี้เราแก้หน้าอกแบบที่เรียกว่าคนละเทคนิคกับของเดิมและแผลก็คนละตำแหน่งกับของเดิมด้วย เดี๋ยวไปชมผลงานหลังแก้หน้าอกกันค่ะว่าจะออกมาสวยแค่ไหน

หลังผ่าตัดแก้หน้าอก เลาะพังผืด ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บ

หลังจากที่กลับไปพักฟื้นก็รู้สึกว่าหายเร็วมากค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บ เราจะแกะผ้าพันหน้าอกและซัพพอร์ตบราออกครั้งแรกหลังจากที่กลับมาบ้านวันที่ 4 เพื่อล้างแผลค่ะ ก็เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ได้เห็นหน้าอกของตัวเอง รูปทรงหน้าอกสวย อกชิด มีเนินอก แผลก็แห้งแล้ว ดีใจมากค่ะ

วันที่มาตรวจหน้าอกวันแรกก็คือหลังผ่าตัด 14 วันค่ะ คุณหมอชมว่าแผลสวย และคุณหมอยังบอกอีกว่าพังผืดของเราที่เลาะออกมาแข็งสุดๆเลย แข็งจนด้านในเป็นหินปูนเลยนะ นั่นคงจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเจ็บๆตอนก่อนแก้หน้าอก

เลือก Motiva Ergonomix ไม่ทำให้ผิดหวัง

เพราะหน้าอกนิ่มเร็วมาก ทรงสวยธรรมชาติเลยนะ ไม่เป็นก้อน ดูเหมือนนมจริงมาก จากแต่ก่อนที่เราไม่กล้าใส่เสื้อเปิดอกเลย ทั้งที่ทำหน้าอกมาแล้ว แต่ตอนนี้เราแต่งตัวได้ตามใจชอบเลย ฟรีสไตล์มาก และต้องขอบคุณคุณหมอหลุยส์อีกครั้งที่แก้หน้าอกให้เราได้กลับมาแต่งตัวอย่างมั่นใจได้เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีเลย ประทับใจมากค่ะ การแก้หน้าอกครั้งนี้นับว่าคุ้มค่ามาก ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกจาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง

<