รีวิวประสบการณ์ทำนมกับหมอหลุยส์ ที่จาเรมคลินิก

รีวิวประสบการณ์ทำนม

ทำนมทั้งทีต้องเลือกดีๆไปเลย

เราจะมาเล่าประสบการณ์ทำนมของเราเองค่ะ เผื่อเพื่อนๆที่สนใจทำนมจะได้ใช้เป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำนมกันนะคะ เพราะเราเป็นคนที่หาข้อมูลก่อนจะทำนมนานมากค่ะ ศึกษาเรื่องซิลิโคนและมองหาคลินิกทำนมที่ได้มาตรฐานจริงๆก่อนจะตัดสินใจ เนื่องจากปัจจุบันนี้มีคลินิกศัลยกรรมค่อนข้างเยอะค่ะ ทำให้เลือกยากอยู่เหมือนกัน เราจึงพยายามรวบรวมข้อมูลที่เราคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่สนใจทำนมมาไว้ตรงนี้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย!!!!

ก่อนทำนม

หน้าอกไม่มีเลย หายไปไหนหมด??? ใส่เสื้อผ้าไม่สวยเลยอ่ะค่ะ มันราบเรียบบางเบามากๆ เวลาใส่ฟองน้ำก็จะมีพื้นที่ในเสื้อในเหลืออยู่ตรงด้านบน แม่เจ้า!! นมไม่เต็มเสื้อใน

ก่อนทำนม
นมเล็ก

เสิร์จหาคำว่า “ทำนม” “เสริมหน้าอก” “ทำหน้าอก”

เราเริ่มจากการหาข้อมูลในกูเกิ้ลอ่านไปเรื่อยๆค่ะ เสิร์จหาคำว่า “ทำนม” “เสริมหน้าอก” “ทำหน้าอก” สักพักเฟสบุ๊คก็จะเริ่มส่งข้อมูลคลินิกต่างๆมาที่หน้าฟีดเราอัตโนมัติ แหม..เฟสบุ๊ครู้ทัน จนเราเลื่อนมาเห็นรีวิวของจาเรมคลินิกแล้วชอบค่ะ รูปทรงหน้าอกสวยดี เลยกดเข้าไปดู แล้วก็ทักแชทหาแอดมินค่ะ พี่เขาตอบแชทเราเร็วมาก ทุกครั้งที่เราถามเราจะถามรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เพราะเราไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน แต่พี่เขาก็ตอบตลอดเลยนะ แบบไม่รำคาญเราเลย เราก็ไม่คุยกับที่อื่นเลย และจากนั้นเราก็นัดเข้ามาปรึกษาและวัดไซส์ค่ะ

คุณหมอประเมินจากรูปร่างและเนื้อหน้าอกเดิม

มาที่จาเรมคลินิกก็แอบตกใจนะคะ คลินิกเล็กๆแต่คนไข้มารอเพียบเลย แสดงว่าไม่ธรรมดา! มาถึงเราก็จะได้กรอกประวัติและไปเปลี่ยนชุดคนไข้ค่ะ ระหว่างรอเข้าพบคุณหมอก็ได้เลือกซิลิโคนไปก่อนพลางๆ ที่นี่มีตัวอย่างซิลิโคนให้ทดลองจับ ชอบแบบไหนเลือกดูได้เลย หลักๆเลยที่นี่จะมี 3 แบรนด์ให้เลือกค่ะ ช่วงที่เรามาทำนมก็จะมี Euro , Mentor , Motiva ให้เลือกประมาณนี้ ใครเลือกไม่ถูกแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ ส่วนขนาดที่จะใช้ก็ถามคุณหมอได้อีกเหมือนกัน เพราะคุณหมอจะประเมินจากรูปร่างของเราและเนื้อหน้าอกเดิมค่ะ ของเราคุณหมอประเมินให้ 355 cc ค่ะ เป็นซิลิโคน Motiva แบรนด์นี้เนื้อนุ่มเนียนมากค่ะ ราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นนิดนึงแต่เราว่าทำนมทั้งที ทำที่ดีๆไปเล๊ยยยยยยย

ซิลิโคน Motiva

motiva
355cc

จัดไปค่ะ Motiva 355 cc

คุณหมอใจดีมาก เคสเราเป็นเคสที่เนื้อหน้าอกน้อยมาก แล้วเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องทำนมให้ใหญ่มหึมาอะไร ก็เลยเอาตามที่คุณหมอเลือกให้เลยดีกว่าค่ะ เห็นในรีวิวทำนมของคุณหมอหลุยส์ก็จะเป็นรีวิวที่หน้าอกทรงสวยมาก ไม่กลมเป็นก้อน ไม่แข็งเป็นบล็อก ดูคล้อยนิดๆเหมือนนมจริงเลย ชอบมากๆ คือถ้าใหญ่จนล้นจะดูน่ากลัวและจะแต่งตัวยากด้วยค่ะ จะแต่งตัวแล้วโป๊ง่าย เราก็โอเคกับไซส์ที่คุณหมอประเมินเลยรีบจองคิวแล้วกลับไปเตรียมร่างกายให้พร้อมเลยจ้า อยากมีนมแล้ว

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดทำนมไม่มีอะไรยากเลย แค่ทำร่างกายให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายเบาๆ พักผ่อนให้เพียงพอ งดยา วิตามิน อาหารเสริม คอลลาเจน สมุนไพร งดดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ ไปตรวจร่างกายตามที่คลินิกกำหนดค่ะ ซึ่งแต่ละช่วงวัยจะตรวจไม่เท่ากันนะคะ จะเพิ่มโปรแกรมการตรวจตามอายุที่เพิ่มขึ้นค่ะ ใครอายุน้อยก็ตรวจน้อย ใครอายุมากก็ตรวจมากนั่นเอง

พอถึงวันผ่าตัดจริงก็งดน้ำและอาการมาล่วงหน้า 8 ชั่วโมงอย่างต่ำค่ะ ไม่ใส่เครื่องประดับ ไม่ทาครีม ไม่ฉีดน้ำหอม และไม่ทาเล็บนะคะ ชุดที่ใส่กลับบ้านหลังทำนมเสร็จควรเป็นชุดกระดุมหน้าค่ะ เพราะเราจะได้ไม่ต้องยกแขนนะคะ เอาเข้าจริงๆเราอาจจะยกแขนไม่ไหวในขณะนั้น และอย่าลืมพาใครก็ได้ไปเป็นเพื่อนตอนกลับบ้าน 1 คน เพื่อคอยดูแลเราตอนที่ฟื้นขึ้นมาใหม่ๆ

พร้อมแล้วสำหรับหน้าอกใหม่

เมื่อมาถึงคลินิกก็ไปเปลี่ยนชุดคนไข้ค่ะ แล้วรอคิวเข้าพบคุณหมอเพื่อวาดรูปนม คุณหมอจะอธิบายโครงสร้างหน้าอกของเราอีกครั้งว่าเรามีปัญหาตรงไหนหรือไม่ กระดูกซี่โครงเป็นอย่างไร ฯลฯ และคุณหมอก็จะบอกว่าหลังทำนมแล้วจะได้หน้าอกประมาณไหน ก่อนจะวาดรูปเพื่อกำหนดขนาดในการผ่าตัดหน้าอกให้ค่ะ เสร็จแล้วพี่แอดมินจะพาไปรอที่ห้องผ่าตัด ตอนนี้แหละที่ทำให้เราตื่นเต้นมาก บรรยากาศและความหนาวทำให้เริ่มกลัวนิดๆ วิสัญญีแพทย์จะเข้ามาก่อนค่ะ เขาจะถามข้อมูลเรา ชวนคุย ให้เราครอบอ็อกซิเจนไว้ แล้วเราก็หลับไปตอนไหนไม่รู้

ทำหน้าอก

เอาล่ะจ้า.. มาดูหลังทำนมกันบ้าง

เราฟื้นขึ้นมาพร้อมผ้าพันหน้าอก ด้วยความง่วงนอนและเวียนหัวนิดๆ กลับถึงบ้านก็นอนอย่างเดียวเลยค่ะ โชคดีมากที่ไม่มีอาการข้างเคียงเลย นอกจากความตึงและก็ไม่เจ็บด้วยนะคะ ช่วงสัปดาห์แรกหลังทำนมเพื่อนๆไม่ต้องกังวลเรื่องของรูปทรงนะคะ หน้าอกจะยังดูบวมและสูงอยู่ และยังดูไม่สวยอย่างที่คาดหวังไว้เพราะยังไม่เข้าที่ค่ะ พอสัปดาห์ที่ 2 ก็จะหายบวมและเป็นรูปเป็นทรงมากขึ้น น้องนมจะค่อยๆนิ่มนะคะ

ทำนมที่ไหนดี
รีวิวทำนม
ศัลยกรรมนม

หลังทำนมอย่าลืมดูแลตัวเองตามคำแนะนำ

โดยเฉพาะเรื่องอาหารแสลงต้องห้าม ต้องทำตามอย่างเคร่งครัดนะคะ เพราะมีผลต่อรอยแผลและเรื่องของการฟื้นตัวทุกอย่างเลย รอยแผลผ่าตัดทำนมจะอยู่ที่ใต้ราวนมค่ะ เป็นจุดที่ดูแลง่าย ความยาวของแผลประมาณ 3 ซม.ค่ะ การดูแลรอยแผลก็ทำตามที่คุณหมอแนะนำตั้งแต่เรื่องของการล้างแผล ทายา ช่วงไหนห้ามโดนน้ำ ช่วงไหนโดนน้ำได้ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษด้วยการใช้พลาสเตอร์กันน้ำแปะไว้ตอนอาบน้ำ บางคนอาจจะคิดว่าห้ามอาบน้ำ!!! ส่วนใครที่เป็นคีลอยด์ง่ายแนะนำให้ทายาลดรอยแผลเป็นร่วมกับการแปะแผ่นซิลิโคนชีทนะคะ จะช่วยได้เยอะเลย

เสริมหน้าอก

หลังทำนมมั่นใจมากขึ้นค่ะ การแต่งตัวก็สามารถทำได้เต็มที่เลย ใส่ชุดคอลึกก็มีเนินอกโชว์แล้ว ไม่ราบเรียบเหมือนเมื่อก่อน เพื่อนหลายคนชมว่าหน้าอกสวยมาก ดูดี ดูเหมือนนมจริงเลย เพราะขนาดไม่ใหญ่เกินไปจนดูปลอม แถมยังช่วยให้เราดูหุ่นดีขึ้นด้วยค่ะ ทรงสวยมาก หน้าอกเริ่มเข้าที่และทรงสวยตั้งแต่ประมาณเดือนแรกเลย เราใส่ซัพพอร์ตบราของทางคลินิกตลอดเลยนะคะ ช่วยให้รูปทรงหน้าอกสวย เข้าที่เร็วขึ้น เนื้อผ้าจะยืดหยุ่นดีมากค่ะ ใส่แล้วไม่อึดอัด ไม่ร้อน ตอนนี้ทำนมได้ 6 เดือนแล้วก็ยังใส่อยู่เลยค่ะ แนะนำให้ซื้อไว้เลย 3-4 ตัว เพื่อสลับซักสลับใส่นะคะ ถ้ามีตัวเดียวใส่ทุกวันไม่ค่อยซักอาจจะทำให้เกิดผื่นคันได้ค่ะ

เสริมหน้าอกที่ไหนดี
ศัลยกรรมหน้าอก
เสริมนม
เสริมอก

พัฒนาการความสวยของหน้าอก

รีวิวทำหน้าอก

เราชอบจาเรมคลินิกตรงที่มีความเอาใจใส่ ไม่เทคนไข้

ที่จาเรมคลินิกจะมีการนัดเข้ามาตรวจตามระยะเลยค่ะ โดยเริ่มตั้งแต่หลังทำ 14วัน , 1 เดือน , 3 เดือน , 6 เดือน , 1 ปี นะคะ ทุกครั้งที่มาตรวจก็จะได้ตรวจกับคุณหมอตลอด คุณหมอจะตรวจแผล ตรวจรูปทรงหน้าอก ตรวจดูความนิ่ม ตรวจพังผืด ฯลฯ ใครที่ทำนมไปแล้วก็ควรมาตรวจกันด้วยแม้ว่านมจะไม่มีปัญหาอะไร ส่วนใครที่มีประสบการณ์ทำนมดีๆ สามารถมาแชร์กันได้นะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง