ทำศัลยกรรมหน้าอกครั้งแรก เลือกทำที่ไหน? อย่างไรให้เป๊ะ!

ทำศัลยกรรม

รีวิวการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตนะคะ นั่นคือ “การทำนม” ใครที่อยากรู้ว่าทำนมเจ็บไหม? ทำนมต้องพักฟื้นกี่วัน? ทำนมมีแผลเป็นไหม? หรือทำนมที่ไหนดี? วันนี้เราได้นำประสบการณ์ของตัวเองรวบรวมมาไว้ให้ตรงนี้แล้วนะคะ เชิญรับชมได้เลยค่ะ

หน้าอกเล็ก

ปัญหาหน้าอกเล็กที่คนหน้าอกใหญ่ไม่เคยรู้

ก่อนทำนมเราต้องคิดมาดีแล้วว่าเราอยากทำจริงๆ เพราะเราประสบปัญหาต่างๆมากมาย ที่คนหน้าอกใหญ่ไม่เคยรู้ อย่างเช่น หน้าอกเล็ก แบน แฟบ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย หาเสื้อในยากมาก นมไม่เต็มเสื้อใน โดนล้อ โดนแซว ต่างๆ พอเราตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะทำนม เราก็มาหาข้อมูลคลินิกและคุณหมอที่เราจะผ่าตัดกันก่อนนะคะ

ที่จาเรมคลินิกมีแต่รีวิวจากลูกค้าจริง

เราหาข้อมูลเองจากในอินเตอร์เน็ตค่ะ เสิร์จดูคลินิกหลายๆที่ ดูรีวิวเยอะๆ สุดท้ายเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกก็ใช้เหตุผลหลายอย่างประกอบการตัดสินใจ และที่เราเลือกมาทำนมที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอหลุยส์ เพราะคุณหมอมีรีวิวให้ดูเยอะค่ะ เป็นรีวิวจากลูกค้าจริง ไม่ได้จ้างนางแบบสวยๆมา และรีวิวสวยมากค่ะ ไม่มีเคสหลุด รูปทรงหน้าอกที่คุณหมอทำจะดูเป็นธรรมชาติมาก ตรงกลางชิด ไม่เป็นบล็อก นมไม่สูง และเมื่อเราตรวจสอบโปรไฟล์คุณหมอแล้วก็คือผ่าน คุณหมอเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทาง

เทคนิคการผ่าตัดทำหน้าอก

ต่อมาก็หาข้อมูลเรื่องเทคนิคการผ่าตัดและแผลค่ะ ที่จาเรมคลินิกมีวิสัญญีแพทย์เป็นผู้ดูแลเรื่องการวางยาสลบก่อนการผ่าตัด วางใจได้ถึงความปลอดภัยค่ะ และคุณหมอใช้เทคนิคการวางซิลิโคนที่ใต้กล้ามเนื้อ แบบ Dual Plane ค่ะ แผลจะอยู่ใต้ราวนม ซึ่งคุณหมออธิบายว่าแผลอยู่จุดนี้ดีที่สุดแล้ว ง่ายต่อการผ่าตัดและง่ายต่อการดูแลรักษาด้วย ส่วนเรื่องแผลเป็นที่หลายคนกังวลก็ไม่ต้องซีเรียสกันเกินไปนะคะ ถ้าเราดูแลตัวเองดีรับรองว่าแผลหายเร็วแน่นอนค่ะ

เทคนิคการทำหน้าอก

เทคนิคการผ่าตัดหน้าอก

แผลผ่าตัดทำหน้าอก

แผลทำหน้าอก

ตอนที่มาลองจับซิลิโคนตัวอย่างที่คลินิกรู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ วันที่เรามาปรึกษาคุณหมอที่จาเรมคลินิกจะมีซิลิโคนไว้ให้เลือกได้แก่ Mentor และ Motiva ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อจะมีรุ่นต่างๆ ดังนี้ค่ะ

1. Mentor

  • ผิวเรียบ
  • ผิวทราย

2. Motiva

  • Silk (ไม่มีชิป)
  • Ergonomix (มีชิป)

เราเลือกใช้ Motiva Silk รุ่นธรรมดาไม่มีชิปค่ะ เรื่องคุณสมบัติและราคาอาจแตกต่างกันไปนะคะ สามารถสอบถามจากพี่แอดมินได้เลยตามโปรโมชั่นของช่วงนั้นๆค่ะ สะดวกรุ่นไหน ยี่ห้อไหนก็เลือกกันได้เลยตามกำลังศรัทธา

ซิลิโคนทำหน้าอก

ขนาดซิลิโคนคุณหมอจะประเมินจากสรีระของเรา

ส่วนขนาดของซิลิโคนที่คุณหมอเลือกให้ คุณหมอจะประเมินจากสรีระของเราค่ะ เราได้ไซส์ 355 CC เพราะเป็นคนผอม ลำตัวเล็ก เนื้อหน้าอกมีน้อย และชอบซิลิโคน Motiva เพราะเป็นซิลิโคนใหม่ที่รับประกันเรื่องการเกิดพังผืด 10 ปี มีพื้นผิวที่นิ่ม และเทคโนโลยีหลายอย่างของแบรนด์นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะเลย ก่อนการผ่าตัดมีความตื่นเต้นมากค่ะ ไม่เคยผ่าตัดอะไรแบบนี้มาก่อนเลย เดี๋ยวมาดูหลังทำนมกันบ้างนะคะ ซึ่งจากประสบการณ์ของเราเองไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ แค่รู้สึกแน่นๆตึงๆ ตรงหน้าอกที่มีผ้าพันอยู่ค่ะ

355cc
ศัลยกรรมหน้าอก
เสริมหน้าอก
ทำนม
ทำหน้าอก

ช่วงพักฟื้นหลังการผ่าตัดทำนม

ส่วนเรื่องการพักฟื้นก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลค่ะ แต่ที่นี่สามารถกลับบ้านได้เลยหลังผ่าตัดค่ะ โดยจะให้เรานอนพักก่อนประมาณ 1-2 ชั่วโมง เป็นอะไรที่ชิลล์มากค่ะ เดินกลับบ้านสบายๆเลย คุณหมอบอกว่าหลังผ่าตัดเราควรพักไปเลยอย่างน้อย 1 สัปดาห์ บางคนอาจจะอยากพักมากกว่านั้น หรือไปทำงานเร็วกว่านั้นก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ แต่ต้องเอาที่ตัวเองไหวนะคะ อย่าฝืนร่างกายมากเกินไป เราจะต้องดูแลตัวเองตามที่คลินิกแจ้งมาให้เป๊ะๆนะคะ ทั้งเรื่องการกินยา การนอนหัวสูง การล้างแผล เรื่องอาหารแสลง ห้ามยกของหนัก ห้ามขับรถ และงดการออกกำลังกายไปก่อน จะช่วยให้เราฟื้นตัวได้เร็วขึ้นค่ะ

เสริมนม
เสริมอก
รีวิวทำนม
รีวิวทำหน้าอกmotiva
motiva355cc

ความแตกต่างของหน้าอก

รีวิวเสริมหน้าอก

เมื่อดูภาพก่อนทำนมและหลังทำนมจะเห็นความแตกต่างของหน้าอกอย่างชัดเจน และหลังจากนี้การใช้ชีวิตก็ง่ายขึ้นค่ะ การใส่บราก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป สามารถเลือกซื้อบราได้ง่ายขึ้น รู้สึกว่าหน้าอกที่ทำมาเป็นธรรมชาติมาก มีความนิ่มเร็ว ทรงสวย เป็นทรงคล้อยนิดๆ ไม่เป็นบล็อก ไม่แข็ง ดูไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดี เข้ากับรูปร่างของเราเลยค่ะ

ทำนมโมติว่า

ใส่บรามีโครงได้ตอนไหน

ช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังทำหน้าอกจะยังคงตึงอยู่บ้าง หลังจากนั้นหน้าอกก็เริ่มนิ่มลงตามลำดับค่ะ ในช่วง 3 เดือนแรกยังคงต้องใส่ซัพพอร์ตบราสำหรับคนทำนมไปก่อนค่ะ หลังจาก 6 เดือนไปแล้วเราจะใส่บราสวยๆกันได้ ซื้อบราใหม่สวยๆรอไว้เลย แต่ต้องเป็นบราที่ไม่มีโครงนะคะ ซึ่งสำหรับบรามีโครงที่หลายคนถามถึงจะเริ่มใส่ได้หลังจากทำนม 1 ปีไปแล้วนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการกดทับแผลและบริเวณหน้าอกค่ะ

เสริมหน้าอกสวย

เรามีหน้าอกสวยๆแล้ว ใส่เสื้อผ้าอะไรก็สวยค่ะ ภูมิใจมาก ใครที่ทำนมแล้วสวย ประทับใจ มาแบ่งปันรีวิวกันได้นะคะ

ลูกสาวหมอหลุยส์มากองรวมกันตรงนี้ ^_^

บทความเกี่ยวข้อง