รีวิวทำนมด้วยเทคนิคใต้กล้ามเนื้อ แผลใต้ราวนม แผลเล็ก เจ็บน้อย

แผลใต้ราวนม

หน้าอกเล็ก ครีมนมโตก็ช่วยไม่ได้!

สวัสดีค่ะ ชื่อ “โนเน” ค่ะ วันนี้มารีวิวทำนมด้วยเทคนิคใต้กล้ามเนื้อ แผลใต้ราวนม ที่จาเรมคลินิกค่ะ การทำศัลยกรรมของเราเกิดจากการที่เราชอบแต่งตัว และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอยากมีหน้าอกใหญ่ๆ แบบคนอื่นเขาบ้าง แต่ก่อนก็ไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องการศัลยกรรม ไม่ได้ชอบ แต่ก็ไม่ได้แอนตี้นะคะ พอมาพักหลังเริ่มเห็นเพื่อนๆ ไปทำนมกันมากขึ้น หลายคนทำนมออกมาแล้วสวย ดูดี เหมือนเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ไปเลย

จุดบกพร่องของเราก็คือ “หน้าอกเล็ก”

โนเนก็เลยเริ่มหันมามองตัวเองว่าเรามีจุดบกพร่องตรงไหนบ้าง สิ่งที่พบก็คือ เรามีปัญหา “หน้าอกเล็ก” ค่ะ ก่อนหน้านี้เคยซื้อครีมทาหน้าอกอึ๋ม ครีมนมเด้ง ครีมนมโต มาทาหลายยี่ห้อ หลายสูตร ก็ช่วยได้บ้างแค่ชั่วคราว เหมือนเรานวดๆ ทาๆ แล้วหน้าอกก็ฟูขึ้นมานิดหนึ่งค่ะ แต่มันไม่ได้ช่วยให้หน้าอกเราใหญ่ขึ้นแบบถาวร

หน้าอกแบน

เราเริ่มมองหาคลินิกทำนมมาเรื่อยๆ มีเพื่อนแนะนำด้วย แต่เราก็อยากหาข้อมูลเองด้วยค่ะ เสิร์จจากหลายๆ ช่องทางเลย ทั้งกูเกิ้ล เฟซบุ๊ก ไอจี ดูยูทูปด้วย ส่วนใหญ่จะเลือกดูคุณหมอที่เก่งๆ และรีวิวทำนมที่สวยๆ ค่ะ เห็นรีวิวของจาเรมคลินิกแล้วชอบเลย คุณหมอก็ดังด้วยค่ะ โนเนเลยนัดเข้ามาปรึกษากับคุณหมอดูก่อนค่ะ

คลิกดูรีวิวในรูปแบบวิดีโอก่อนได้ค่ะ

พบหมอวันแรกเพื่อวัดไซส์และเลือกซิลิโคน

มาถึงจาเรมคลินิกวันแรกก็แปลกใจ คลินิกดูเล็กๆ แต่ทำไมคนเยอะจัง ระหว่างนั่งรอคุณหมอก็กรอกประวัติก่อนนะคะ แล้วพี่แอดมินเขาจะพาไปเปลี่ยนชุดค่ะ เป็นชุดคนไข้แบบผูก พอถึงคิวเข้าไปตรวจก็แอบตื่นเต้นและเขินมากๆ ต้องเปิดเสื้อออกค่ะ โชว์ไข่ดาวให้คุณหมอดู คุณหมอก็วัดหน้าอกและบอกว่าเราสามารถใส่ซิลิโคนได้ 350 CC เราขอทำนม 400 CC แต่หมอบอกว่าให้ไม่ได้นะ มันเกินตัว เราเองก็ยังไม่รู้เลยนะว่ามันจะใหญ่ขนาดไหน ออกมาจากห้องตรวจพี่แอดมินก็เอาซิลิโคนตัวอย่างมาให้เราลองจับดู โอ้โห นิ่มมาก เลือกไม่ถูกเลย สุดท้ายมาลงตัวที่ Mentor 350 CC ค่ะ

จองคิวไว้ก่อนแล้วกลับไปเตรียมตัวให้พร้อม

ตัดสินใจจองคิววันผ่าตัดไว้ก่อนค่ะ เราต้องล็อกคิว เพราะคุณหมอค่อนข้างจะคิวทองมาก วางเงินจองไว้ก่อน 5,000 บ.++ค่ะ แล้ววันผ่าเราก็มาชำระส่วนที่เหลือ ส่วนราคาก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามโปรโมชั่นของช่วงนั้นๆ และถ้าเราสะดวกเท่าไหร่ ก็เลือกซิลิโคนที่มีราคาเท่าที่เราจ่ายไหวได้เลยค่ะ แต่ขนาดซิลิโคนควรให้คุณหมอพิจารณานะคะ แล้วระหว่างนี้เราก็ยังมีเวลากลับบ้านไปเตรียมร่างกายให้พร้อมค่ะ เนื่องจากการเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ ต้องมีการวางยาสลบ เราจึงต้องทำร่างกายให้แข็งแรงด้วยนะคะ อย่างน้อยๆ เราต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ งดยา อาหารเสริม และวิตามินทั้งหลายด้วยค่ะ

ทำหน้าอก

แผลใต้ราวนมดีอย่างไร?

คุณหมออธิบายเพิ่มเติมว่าการที่คุณหมอเลือกทำการผ่าตัดโดยเปิดแผลตรงตำแหน่งใต้ราวนมก็เพราะว่า เป็นตำแหน่งที่ดูแลง่าย และปลอดภัยที่สุด ดูแลง่ายก็คือ หลังการผ่าตัดเราจะสามารถล้างแผลและทายาได้อย่างทั่วถึง คุณหมอเองก็ไม่ต้องเลาะกล้ามเนื้อหน้าอกเราเยอะด้วยค่ะ ช่วยให้มีบาดแผลภายในน้อยลง หลังทำก็จะฟื้นตัวได้ไวขึ้น กำหนดรูปทรงหน้าอกให้สวยได้ง่ายขึ้น

ทำหน้าอกที่ไหนดี
รีวิวทำหน้าอก
ทำนม

จาเรมคลินิกมีวิสัญญีแพทย์

พอถึงวันผ่าตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเลยค่ะ อุตส่าห์นอนอย่างเพียงพอมาทั้งเดือน มาถึงที่คลินิกก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเหมือนเดิมแล้วมานั่งรอค่ะ พี่เขาจะพาไปถ่ายรูปก่อนทำเพื่อเก็บไว้เป็นประวัติก่อน แล้วคุณหมอก็จะวาดรูปนมให้เรา เหมือนเป็นการกำหนดขนาดหน้าอกใหม่ค่ะ แล้วเราก็ขึ้นไปรอที่ห้องผ่าตัดด้านบน ซึ่งมันหนาวมากค่ะ มีคุณหมอดมยาและพี่พยาบาลเข้ามาชวนคุย เอาเครื่องดมออกซิเจนมาให้ดม แล้วเราก็หลับไป

รีวิวทำนม
เสริมหน้าอกที่ไหนดี
รีวิวเสริมหน้าอก
ทำนมที่ไหนดี

ทำนมที่จาเรมคลินิกฟื้นตัวเร็วมาก

ของที่ต้องเตรียมมาด้วยก็คือ เสื้อผ้าใส่กลับบ้านที่ต้องเป็นแบบกระดุมหน้านะคะ สำคัญมากเลย เพราะเราจะยังยกแขนไม่ได้ค่ะ ช่วงที่ฟื้นขึ้นมาใหม่ๆ ก็ง่วงๆ เบลอๆ ค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไร นอนสักพักก็กลับบ้านได้เลย เห็นที่หน้าอกมีผ้าพันไว้ก็ตื่นเต้นนะคะ แต่ยังไม่กล้าแกะผ้าดู 3 วันต่อมาก็แกะผ้าออกค่ะ ได้เห็นหน้าอกใหม่แล้ว ว้าวมาก…ดีใจสุดๆ มีนมแล้วนะ ช่วง 3 วันนี้ก็ยังมีอาการแน่นๆ หน้าอกและตึงๆ ค่ะ นอกนั้นไม่มีอะไร แต่บอกเลยค่ะว่าฟื้นตัวเร็วมาก อาทิตย์เดียวก็ออกเที่ยวได้แล้วนะ แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองตามที่คุณหมอแนะนำแบบเป๊ะๆ ด้วยค่ะ อย่างน้อยๆต้องใส่ซัพพอร์ตบราไว้นานประมาณ 3-6 เดือนนะคะ ให้หายดีก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวจริงจัง

เสริมนม
ศัลยกรรมนม
ศัลยกรรมหน้าอก

โดยรวมแล้วคือดีกว่าที่คิดไว้เยอะมากเลยค่ะ ทำใจไว้ว่าน่าจะเจ็บกว่านี้ นี่แผลก็เล็กนิดเดียว แถมไม่เจ็บ ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมที่จาเรมคลินิกถึงมีคนมาเยอะมาก

รีวิวศัลยกรรมหน้าอก
เสริมอก
รีวิวหน้าอก

หลังทำนมชีวิตดีขึ้น ความมั่นใจในการแต่งตัวเพิ่มขึ้น

ปกติชอบแต่งตัวอยู่แล้ว พอมีนมก็ยิ่งสนุกกับการแต่งตัว ซื้อเสื้อผ้ารอไว้เยอะเลยค่ะ บางชุดก็เอามามิกซ์แอนด์แมตช์ สลับสับเปลี่ยน หรือจับมารวมกันได้ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องแต่งตัวโป๊มากแต่ก็ดูเซ็กซี่แล้ว

ทำนมจาเรมคลินิก
ทำนมกับหมอหลุยส์
ลูกสาวหมอหลุยส์
รีวิวหน้าอกสวยๆ
รีวิวเสริมนม

นมเดิม & นมใหม่

ทำนมแผลเล็ก

ก่อนทำตั้งใจไว้ว่าจะมาทำนม 400 CC แต่หมอให้แค่ 350 CC ตอนนี้รู้สึกว่าโชคดีที่เชื่อคุณหมอค่ะ ก็เลยได้หน้าอกสวยๆ พอดีกับรูปร่าง ไม่ใหญ่เกินไป ใครเห็นก็ชมทุกคนจนมีเพื่อนๆ มาถามหลายคนเลยนะคะว่าไปทำนมที่ไหนมา ทำไมสวยและดูนิ่มจัง ทำมาไม่กี่วันนมก็เข้าที่แล้ว เราแนะนำเพื่อนทุกคนเลยว่าให้มาทำนมที่จาเรมคลินิก

บทความเกี่ยวข้อง