อยากมีหน้าอกสวยตามเทรนด์แฟชั่นทำไงดี? แม่ให้มาแค่นี้

อกสวย

อยากมีหน้าอกสวยแบบไม่พึ่งฟองน้ำ

อยากมีอกสวย มั่นใจ ใส่เสื้อผ้าได้เป๊ะๆ แบบไม่ต้องพึ่งฟองน้ำ ต้องทำไง??? ตามมาดูกันเลยค่ะ แต่ก่อนอื่นไปดูรูปตอนที่ยังไม่มีหน้าอกกันก่อน ของเดิมเป็นแบบนี้ค่ะ

ก่อนทำหน้าอก
หน้าอกแบน
หน้าอกเล็ก

หน้าอกเดิมที่แม่ให้มามีน้อยมาก

แอบน้อยใจทำไมแม่ให้เรามาน้อยจัง ก็เลยต้องใช้ตัวช่วยด้วยการทำศัลยกรรมหน้าอกค่ะ ก่อนมาทำหน้าอกก็ปรึกษาที่บ้านแล้วนะ ทุกคนโอเค เพราะสมัยนี้ใครๆเขาก็ทำกัน แล้วเทคโนโลยีดีมาก ไม่น่ากลัวเหมือนแต่ก่อนแล้ว จากนั้นเราก็เลยเริ่มมองหาคลินิกที่ดูดี หมอเก่ง ทำหน้าอกสวย ด้วยการเสิร์จดูรีวิวของแต่ละคลินิก และก็มีการพูดคุยสอบถามข้อมูลจากเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ทำหน้าอกมาแล้ว ซึ่งเพื่อนแต่ละคนก็ทำหน้าอกมาจากหลายๆคลินิก หนึ่งในนั้นก็มีเพื่อนพูดถึงจาเรมคลินิกนะคะ เพราะเขาทำหน้าอกที่นี่ และหน้าอกเขาก็ออกมาสวยมาก ทรงสวย นิ่ม เป็นธรรมชาติ ไม่ใหญ่เกินไป เป็นแบบที่เราอยากได้เลย เพื่อนทำหน้าอกมา 300 CC ค่ะ เราก็ฟังและเก็บข้อมูลมาก่อน แล้วมาเลือกอีกที จากนั้นเราก็เลยคิดว่าลองเข้ามาตรวจและปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ดูก่อนค่ะ

จาเรมคลินิก

อยากรู้ว่าจะทำหน้าอกได้กี่ซีซี

รูปร่างเราเป็นคนที่ผอม สูง เนื้อเดิมมีน้อย เลยไม่ได้คาดหวังหน้าอกที่ใหญ่เกิน และเทรนด์ตอนนี้ก็นิยมหน้าอกแบบพอดีตัวอยู่ด้วยค่ะ แบบใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสวยงามก็พอแล้ว เมื่อมาเจอคุณหมอเราเลยบอกคุณหมอว่าอยากได้ไม่เกิน 300 CC คุณหมอก็วัดรอบตัว วัดฐานหน้าอก และมาคำนวณดูได้ 3 ไซส์ค่ะ มี 260 CC , 280 CC , 300 CC เราเลือกไซส์ 280 CC ค่ะ

ปรึกษาหมอหลุยส์-จาเรมคลินิก

ใช้เทคนิคใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane

คุณหมอให้ความรู้เรื่องเทคนิคที่จะใช้ผ่าตัดเสริมหน้าอกให้ฟังด้วยว่าเป็นเทคนิค “ใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane” เป็นเทคนิคที่ช่วยให้หน้าอกดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อก เพราะเป็นการวางซิลิโคนส่วนหนึ่งไว้เหนือกล้ามเนื้อ และอีกส่วนหนึ่งไว้ใต้กล้ามเนื้อค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำหน้าอก

ก่อนจะผ่าตัดทำหน้าอกได้ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนนะคะ เราต้องงดวิตามินที่กินอยู่ทุกตัวไปก่อน และไปตรวจเลือดตามที่คลินิกแจ้งมาค่ะ ของเรามี 3 อย่างนะคะ

  • ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด
  • ไวรัสตับอักเสบบี
  • HIV

แล้วนำผลตรวจมายื่นในวันผ่าตัดค่ะ หลังจากนี้เราจะมีเวลาพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนที่จะถึงวันนัดค่ะ ต้องนอนเยอะๆ ออกกำลังกาย ทำร่างกายให้แข็งแรงค่ะ ตอนนี้เราก็พร้อมแล้วนะคะ มาดูหลังผ่าตัดกันเลยค่ะ

คุณหมอสู้ๆ

หมอหลุยส์-จาเรม

หลังทำทันที ขอนอนพักสักครู่นะคะ

ทำหน้าอก

อัพเดตหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก

วันผ่าตัดชิลล์มากค่ะ แต่ก็แอบกลัวนิดๆนะคะเพราะเป็นการทำศัลยกรรมที่ต้องผ่าตัดใหญ่เป็นครั้งแรกเลย และเป็นครั้งแรกที่ต้องดมยาสลบด้วย แต่รู้สึกว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ ที่จาเรมคลินิกดูแลดีมาก คลินิกสะอาด กว้างขวาง มีโซนให้ญาติพักนั่งรอระหว่างที่เราผ่าตัดแบบสะดวกสบาย ตอนที่ผ่าตัดเสร็จเราก็จะนอนพักฟื้นในห้องพักฟื้นที่ทางคลินิกจัดไว้ให้ เพื่อรอให้ร่างกายฟื้นตัวดีก่อนที่ที่บ้านจะมารับกลับ ซึ่งคุณหมอและคุณหมอวิสัญญีแพทย์จะมาคอยเช็คอาการของเราตลอดค่ะ ว่าเราฟื้นตัวดีแล้วถึงจะกลับบ้านได้

หลังทำวันที่ 2

280cc

วันแรกผ่านไปอาการปกติมากค่ะ ไม่เจ็บอย่างที่คิด ไม่มีอาการแทรกซ้อนหรืออาการข้างเคียงอะไร มีความรู้สึกตึงหน้าอกอยู่ 3 วันแรกค่ะ หลังจากนั้นก็สบายตัวขึ้น วันที่ 5 ออกไปเที่ยวนอกบ้านแล้ว แอบใส่ชุดสวยออกไปเที่ยวก่อน 1 วันค่ะ

หลังทำวันที่ 4

เสริมหน้าอก

หลังทำวันที่ 5

ทำนม
ทำนมที่ไหนดี

ถึงเราจะออกไปเที่ยวได้แต่เราก็ยังดูแลตัวเองอยู่นะ ยังงดอาหารแสลงให้ได้สัก 1-2 เดือน นอนหมอนสูง 2 สัปดาห์ ทายาลดรอยแผลเป็น ล้างแผลตามปกติทุกวัน ใส่ซัพพอร์ตบราเพื่อพยุงหน้าอก ไม่ยกของหนัก ไม่ออกกำลังหรือออกแรงแขนมากๆ รวมถึงไม่ขับรถ แล้วเมื่อถึงวันที่คุณหมอนัดเข้ามาตรวจก็มาตามนัดเพื่อเช็คสุขภาพหน้าอกของเราค่ะ

หลังทำ 14 วัน แวะมาตรวจหน้าอกและดริปวิตามินผิวใสค่ะ

jaremclinic

เที่ยวคาเฟ่กันค่าา

ศัลยกรรมหน้าอก
ศัลยกรรมนม

การดูแลแผลผ่าตัดเสริมหน้าอก

แผลผ่าตัดเสริมหน้าอกจะอยู่บริเวณใต้ราวนมค่ะ แผลจะเล็กมากและเรียบมากค่ะ จะไม่เหมือนรอยแผลทั่วไปเพราะคุณหมอเย็บให้แบบใช้วิธีซ่อนไหมไว้ด้านในและใช้ไหมละลายค่ะ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องตัดไหม เมื่อเวลาผ่านไปไหมจะละลายหมดไปเอง สะดวกมากค่ะ โดยแผลจะเปิดออกได้วันที่ 5 หลังทำหน้าอกนะคะ เราเปิดผ้าพันแผลเองได้เลยแล้วถอดซัพพอร์ตบราออก จากนั้นล้างแผลเองด้วยน้ำเกลือ ทาเบตาดีน ทางคลินิกจะจัดชุดทำแผลให้เรากลับบ้านมาด้วย พอล้างแผลเสร็จแล้วก็ใส่ซัพพอร์ตบราไว้เหมือนเดิมนะคะ แผลห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 14 วันค่ะ ระหว่างนี้ให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำปิดแผลไว้ตอนอาบน้ำค่ะ แต่เราไม่ต้องปิดพลาสเตอร์กันน้ำไว้ตลอดเวลาก็ได้นะคะ เพราะเดี๋ยวแผลจะอับชื้นเกินไป ควรมีเวลาปล่อยแผลโล่งๆบ้าง

ออกอาละวาดวันฮาโลวีน

อกสวย

อยู่บ้านก็เซ็กซี่ได้ค่ะ

รีวิวหน้าอก

หลังทำ 1 เดือน

เสริมนม
เสริมอก

หลังทำหน้าอกผลตอบรับดีมาก

หลังทำหน้าอกมาทุกคนชมว่าสวยค่ะ ขนาดไม่ใหญ่เกินไป ดูน่ารัก แต่งตัวได้สวยขึ้น รูปร่างดูมีเชฟมากขึ้น ไม่แบนราบเรียบ เวลาใส่เสื้อผ้าไปไหนมาไหน หรือเวลาที่ต้องถ่ายงานรีวิวก็รู้สึกว่ามันดูพอดีไปหมด มั่นใจมาก ไม่ต้องหาบราที่มีฟองน้ำหนาๆแล้วค่ะ เวลามีใครถามว่าทำหน้าอกที่ไหนมาก็แนะนำและรีวิวให้ทุกคนมาทำกับหมอหลุยส์ที่จาเรมคลินิกค่ะ

หน้าอกแบน & หน้าอกสวย

หน้าอกสวย

จบแล้วนะคะสำหรับการรีวิวเสริมหน้าอกให้ได้หน้าอกสวยๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ การเลือกคลินิก เลือกหมอ เลือกขนาดซิลิโคน การดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะทำศัลยกรรมหน้าอกนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง