แชร์ประสบการณ์ “ทำนมพอดีตัว” สวย ธรรมชาติ ไม่โป๊ะ!

ทำนมพอดีตัว

รีวิวโดย..คนตัวเล็ก

วันนี้ตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์การทำนมพอดีตัวสำหรับคนตัวเล็กโดยเฉพาะเลยนะคะ ใครที่ตัวเล็ก เอวบางร่างน้อย สนใจจะทำนมต้องอ่านรีวิวนี้ค่ะ เราใช้เป็นซิลิโคนแบรนด์ Motiva ใหม่ล่ามาแรงเลย ช่วงที่เราทำนมเป็นช่วงที่ Motiva เข้ามาใหม่ๆเลยนะคะ Hot มากๆ เขารับประกันพังผืด 10 ปีด้วย น่าสนใจมากค่ะ

Before หน้าอกก่อนทำประมาณนี้ค่ะ

ก่อนทำนม

นอกจากเราจะตัวเล็กแล้ว หน้าอกก็เล็กมาก เนื้อหน้าอกน้อย แบบอกไข่ดาวเลยล่ะค่ะ เวลาแต่งตัวก็เลยดูเรียบไปหมด ไม่ว่าจะใส่ชุดแบบไหนก็ไม่น่าดูค่ะ มันไร้จุดสนใจ ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเลย เซ็งมากๆ  

ตัดสินใจทำนมที่จาเรมคลินิก

คือคิดอยากทำนมมานานแล้วนะคะ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ทำสักที คราวนี้มีเพื่อนมาทำนมก่อน 2 คนค่ะ เห็นเพื่อนทำก็อยากทำมากเลย เพราะนมเขาสวยมาก แต่ตอนที่เพื่อนมาทำนมตอนนั้นยังไม่มีซิลิโคน Motiva เลยค่ะ เห็นของเพื่อนทำออกมาก็ดูนิ่มมากนะคะ สวยเหมือนนมจริง ไม่บอกก็ไม่รู้ค่ะว่าไปทำนมมา และช่วงที่เราสนใจจะทำนมจริงจังตอนนั้นเป็นช่วงที่ซิลิโคน Motiva กำลังมาใหม่ๆเลย วันที่มาปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่ามันเป็นนวัตกรรมใหม่ ไม่ใช่ผิวเรียบหรือผิวทราย แต่เป็นผิวนาโน ไม่ก่อให้เกิดพังผืด ก็เลยเลือกเป็นแบรนด์นี้เลยค่ะ

ซิลิโคนmotiva

ตีตราจอง! Motiva 295 cc

ในส่วนของขนาดซิลิโคนที่ต้องเลือกใช้เราก็แอบกังวลอยู่ไม่น้อย เพราะเราเองเป็นคนตัวเล็ก และอยากได้แบบที่ดูเป็นธรรมชาติ พอดีตัว ก็เลยบอกคุณหมอว่าหนูไม่อยากได้ใหญ่ค่ะ อยากได้ไม่เกิน 300 CC เพราะกลัวอึดอัดค่ะ เห็นเพื่อนๆไปทำนมมาใหญ่มากก็ไม่อยากได้ใหญ่ขนาดนั้น คุณหมอให้เลือกระหว่าง 295 CC กับ 315 CC ก็เลยเลือกแค่ 295 CC และมีโอกาสได้ลองจับตัวอย่างซิลิโคนหลายๆยี่ห้อที่พี่แอดมินเอามาให้ดู ก็รู้เลยว่าของ Motiva ไม่เหมือนของเจ้าอื่นจริงๆ ทั้งผิวสัมผัส ความนุ่ม รูปทรง จับดูแล้วยิ่งมั่นใจมากขึ้นอีกค่ะ ตีตราจอง Motiva ไว้ก่อนเลย

มีเวลาเตรียมตัวก่อนทำนม 1 เดือนค่ะ

ปรึกษากับคุณหมอเสร็จแล้ว เลือกซิลิโคนได้แล้วก็จองวันผ่าตัดค่ะ ได้คิวหลังจากวันนั้นไปอีก 1 เดือนเลยค่ะ มีเวลาเตรียมความพร้อม เพราะเราต้องไปตรวจร่างกาย งดวิตามิน งดคอลลาเจน ระหว่างนี้ร่างกายต้องดีค่ะ ใกล้ถึงวันผ่าก็ทำใจให้ไม่กลัวไม่ตื่นเต้น พักผ่อนมากๆ เพื่อนๆที่มาทำนมที่นี่บอกว่าที่นี่คุณหมอทำนมสวยและดีมากนะ ไม่เจ็บด้วย บอกเลยว่าตอนนั้นก็ยังไม่ได้เชื่อเพื่อน 100% หรอกค่ะว่าจะไม่เจ็บ คิดว่าต้องมีเจ็บบ้างแหละ

เสริมหน้าอก
ทำนม

ความรู้สึกแรกหลังทำนม

หลังทำนมแล้วไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ รู้สึกอย่างนั้นจริงๆค่ะ อย่างที่เพื่อนบอกเลยว่า ไม่เจ็บเลย ตื่นมาก็มีนมแล้ว เหมือนเราแค่หลับไปแป๊บเดียว รู้สึกว่าทำนมออกมาแล้วก็ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปนะ ดูพอดีกับรูปร่างของเรามากๆ เป็นแบบที่เราต้องการเลย

ทำหน้าอก
เสริมนม
ศัลยกรรมหน้าอก
รีวิวทำนม
รีวิวเสริมหน้าอก

After ทำนมพอดีตัวมันดีอย่างนี้นี่เอง

การฟื้นตัวก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว หลังผ่าตัดแค่วันที่ 2 หนูก็ออกไปเดินห้างได้แล้ว จะไม่มีแรงก็แค่วันแรกหลังผ่าเท่านั้นค่ะ นับว่าฟื้นตัวได้เร็วมากๆ พอครบ 14 วันหลังผ่าตัด คุณหมอจะนัดมาตรวจครั้งแรกค่ะ แผลแห้งดี รูปทรงหน้าอกสวย และคุณหมอบอกว่าเดี๋ยวหน้าอกเราจะนิ่มลงอีกเรื่อยๆ และเริ่มนวดหน้าอกได้ตอนหลังทำไปแล้ว 1 เดือนครึ่งค่ะ ถ้าเราอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกเดินทาง หรือไม่มีเวลามานวดหน้าอกที่คลินิกก็ให้พยายามนวดเองที่บ้านค่ะ พี่แอดมินจะส่งคลิปตัวอย่างการนวดที่ถูกต้องให้เราค่ะ

ทำนมที่ไหนดี
เสริมหน้าอกที่ไหนดี

สิ่งจำเป็นคือซัพพอร์ตบรา

ถ้าอยากให้หน้าอกสวยได้รูปไปนานๆก็ต้องใส่ซัพพอร์ตบราสำหรับคนทำนมไปก่อนนะคะ ประมาณ 3-6 เดือนค่ะ เพื่อช่วยพยุงทรงให้หน้าอกเข้ารูป ซิลิโคนไม่ลอย โดยเราต้องใส่บราแบบนี้ไว้ตลอดเวลานะคะ ทั้งตอนกลางวันและตอนนอน เราซื้อไว้ 3 ตัวเลยค่ะ ไว้ใส่สลับกัน

เสริมอก
ศัลยกรรมนม

แก๊งค์ลูกสาวหมอหลุยส์

ลูกสาวหมอหลุยส์

Before & After

ทำนมกับหมอหลุยส์

ส่วนเวลาที่เราออกไปไหนมาไหนเราก็ใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ ถึงแม้จะเป็นคนตัวเล็ก ก็สร้างความมั่นใจในแบบของตัวเองได้ และไม่จำเป็นต้องทำนมให้ใหญ่จนเกินตัวค่ะ ส่วนตัวเราอยากให้คนที่มองมาคิดว่าเราไม่ได้ทำศัลยกรรม อยากให้เขาคิดว่าเรามีหน้าอกจริง มันดูดีกว่าที่เขาจะมองมาว่าทำนมมาเหรอ ใหญ่จัง ตอนนี้ชีวิตไม่ราบเรียบจนเกินไปอีกแล้ว แฮปปี้มากๆค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง