แชร์ข้อมูลประสบการณ์เสริมหน้าอก by ลูกสาวหมอหลุยส์

ประสบการณ์เสริมหน้าอก

เดินทางไกลมาเพื่อสิ่งนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจาเรมคลินิก วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์เสริมหน้าอกกับคุณหมอหลุยส์ ที่จาเรมคลินิกให้ฟังกันนะคะ สำหรับใครที่หาข้อมูลเตรียมตัวเสริมหน้าอกกันอยู่จะได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเสริมหน้าอกได้อย่างตรงใจกันค่ะ สำหรับเราเองก็คิดว่าถ้าเราจะเสริมหน้าอกทั้งที ก็อยากได้หน้าอกที่มีความนุ่ม ร่องอกชิด รูปทรงสวย ไม่เป็นบล็อก ไม่สูง ดูแล้วเหมือนหน้าอกจริงให้มากที่สุดค่ะ

พอมาเห็นรีวิวคุณหมอหลุยส์แล้วชอบเลย

ก่อนการตัดสินใจเราต้องดูรีวิวกันก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ดูแล้วก็ชอบเลยนะคะ เพราะหน้าอกที่คุณหมอหลุยส์ทำออกมาทรงสวยแบบธรรมชาติ ดูมีความคล้อยนิดๆ ไม่เป็นบล็อก เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องซิลิโคนเลยด้วย ก็อยากให้คุณหมอแนะนำให้ว่าเราควรเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไร ขนาดเท่าไหร่ อันนี้ยากมากๆเพราะก่อนเสริมหน้าอกเราไม่มีหน้าอกเลย แล้วพอเรามีลูกหน้าอกก็คล้อยลงมาอีก เป็นเนื้อเหี่ยวๆ จิตตกไปเลย เพราะมันทั้งคล้อยและเล็กมากๆ

ไม่เสริมหน้าอกไม่ได้แล้ว

ระหว่างที่นั่งรอคุณหมอพี่แอดมินได้อธิบายและให้รายละเอียดเรื่องซิลิโคนให้ฟัง ทั้งเรื่องคุณภาพและข้อแตกต่างของซิลิโคนแต่ละยี่ห้อให้ฟังอย่างละเอียดเลย ในใจตอนนั้นชอบ Mentor ผิวเรียบมากที่สุดค่ะ เป็นแบรนด์มาตรฐานจากอเมริกา ได้รับการรับรองเรื่องความปลอดภัยจากหลายๆสถาบัน ผิวเรียบก็นุ่มมากๆ จับตัวอย่างซิลิโคนดูแล้วชอบเลย ตอนนั้นที่ฝนเสริมมาเสริมหน้าอกก็ 2 ปีมาแล้วค่ะ Motiva ยังไม่เข้ามาในไทยเลย เสียดายเหมือนกัน

พอได้ตรวจเช็คสภาพหน้าอกแล้ว คุณหมอบอกว่าการเสริมหน้าอกจะเป็นแบบใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane นะ แผลจะอยู่ใต้ราวนม และคุณหมอเลือกไซส์ให้เรา 400 CC ค่ะ เพราะสาวๆที่ผ่านการมีลูกมาแล้วอย่างเราหน้าอกจะยืดขยายได้มากกว่าสาวโสดที่ไม่มีลูกนะคะ เป็นอันว่าเลือก Mentor 400 CC ผิวเรียบค่ะ เดี๋ยวไปดูกันเลยว่าทำออกมาแล้วจะสวยขนาดไหน

เสริมหน้าอกที่ไหนดี
ทำหน้าอก
ทำนม
รีวิวทำนม

หลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Mentor 400 CC

รูปก่อนเสริมหน้าอกลบทิ้งไปหมดแล้วค่ะ เพราะว่าผ่านมา 2 ปีแล้ว เลยไม่ได้มีรูปมาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆดูถึงความแตกต่างระหว่างก่อนทำและหลังทำเลย ต้องขออภัยจริงๆ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าจะมารีวิวเลยค่ะ เห็นรูปตัวเองไม่สวยก็ลบทิ้งไปหมดเลย

ครั้งนี้เป็นการทำศัลยกรรมครั้งที่ 2 แต่ก็ตื่นเต้น

วันที่มาเสริมหน้าอกมีแอบตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน เป็นการทำศัลยกรรมครั้งที่ 2 ค่ะ แต่ครั้งแรกทำจมูกมาไม่ได้วางยาสลบ ก็ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ค่ะ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากด้วยค่ะ ฉีดยาชาแล้วก็ทำแค่แป๊บเดียวเองค่ะ จำได้ว่าครึ่งชั่วโมงก็ทำจมูกเสร็จแล้ว แต่คราวนี้เสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ ต้องวางยาสลบ แอบสั่นนิดๆ ก่อนจะมาผ่าตัดต้องมีการเตรียมตัวมาก่อน ทั้งตรวจร่างกาย งดวิตามิน ยา อาหารเสริม คอลลาเจน งดเหล้าเบียร์ บุหรี่ ก่อนมาผ่าตัด 1 เดือน และงดน้ำงดอาหารก่อนการผ่าตัด 8 ชั่วโมง

ทำนมที่ไหนดี
ศัลยกรรมหน้าอก
รีวิวทำหน้าอก

หลังเสริมหน้าอกไม่เจ็บเลยค่ะ

หลังจากการผ่าตัดผ่านไป ความรู้สึกแรกคือแน่นหน้าอกค่ะ มีผ้าพันหน้าอกอยู่ แต่ไม่เจ็บเลยนะคะ ทำจมูกยังเจ็บกว่าเลย ตอนทำจมูกเจ็บมากตอนที่ฉีดยาชาค่ะ กลับมาบ้านก็เจ็บระบมไปอีกหลายวันเลย แต่ตอนเสริมหน้าอกนี่แค่หลับไป ตื่นขึ้นมาก็มีหน้าอกเลย กลับไปบ้านก็ไม่เจ็บนะคะ วันที่ 4 หลังทำก็ออกไปเดินซื้อของได้แล้ว ชิลล์มากค่ะ

การดูแลหลังเสริมหน้าอกเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

เราต้องปฏิบัติตัวตามที่หมอสั่งทุกอย่าง เพื่อรูปทรงหน้าอกที่สวยงามและการฟื้นตัวที่เร็วขึ้นนะคะ ก่อนกลับบ้านพี่แอดมินจะมาอธิบายให้ฟังอีกครั้ง ถ้าเรายังมึนๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ ก็กลับไปดูคู่มือการดูแลตัวเองที่บ้านได้ค่ะ พี่เขาจะให้คู่มือมาด้วย พร้อมยาและกล่องซิลิโคนที่มีใบรับประกันอยู่ในนั้นเรียบร้อยแล้ว ถ้าสงสัยอะไรสามารถไลน์มาถามพี่เขาได้ตลอดเลย ที่นี่เขาดูแลดีมาก หลังการเสริมหน้าอกไปแล้วก็มีการนัดหมายเข้ามาตรวจเช็คและติดตามผลอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ ถ้ามีเวลาว่างก็เข้ามาตรวจหน้าอกหรือเข้ามานวดหน้าอกกันได้นะคะ

รีวิวหน้าอก
เสริมนม

เสริมหน้าอกไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

การเสริมหน้าอกที่หลายคนกลัวตอนนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ เพราะคุณหมอใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบใหม่ ใช้เทคนิคหยุดเลือดทีละเส้นเลือด ทำให้ไม่มีเลือดออกระหว่างการผ่าตัด ร่างกายเราก็จะไม่เพลีย พักฟื้นไม่นาน ไม่เจ็บ ที่สำคัญเลยก็คือเราต้องทำตามที่คุณหมอบอก ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เช่น นอนสูงๆ 45 องศา ใน 2 สัปดาห์แรก ไม่นอนคว่ำ งดอาหารแสลง การล้างแผลอย่างสม่ำเสมอ ทายาลดรอยแผลเป็น ห้ามยกของหนัก งดการใช้แขน ไม่ยกแขน สวมใส่ซัพพอร์ตบราอย่างน้อย 3 เดือนค่ะ เพื่อกระชับให้หน้าอกได้รูปทรงสวยงาม

ขอจบรีวิวการเสริมหน้าอกแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ใครมีประสบการณ์ดีๆหลังเสริมหน้าอกอย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ และใครที่อยากได้หน้าอกสวยๆ สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอหลุยส์กันดูได้เลยนะคะ คุณหมอใจดี มีคำแนะนำดีๆให้เราตลอด ขอบคุณค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง