ศัลยกรรมหน้าอกที่ไหนดี? มาดูคำตอบได้ที่รีวิวนี้เลยค่ะ

ศัลยกรรมหน้าอกที่ไหนดี

เพื่อนแนะนำจาเรมคลินิก

ขออนุญาตมาเล่าประสบการณ์ทำศัลยกรรมหน้าอกที่จาเรมคลินิกค่ะ พอดีเมื่อ 2 ปีที่แล้วมีเพื่อนคนหนึ่งมาทำศัลยกรรมหน้าอกที่จาเรมคลินิก และเพื่อนก็แนะนำให้มาทำด้วย เราเองก็อยากทำนะคะ เลยหาข้อมูลจากในเน็ตและดูรีวิวเพิ่มเติม เพื่อนของเราไปทำศัลยกรรมหน้าอกมา 400 CC ค่ะ และมารีวิวให้เราฟังอย่างละเอียด ตั้งแต่เริ่มสอบถามรายละเอียดจนถึงตอนที่ฟื้นขึ้นมา เท่านั้นไม่พอ เพื่อนยังเล่าถึงช่วงพักฟื้น ช่วงดูแลตัวเอง เราทั้งได้เห็น ได้ฟัง แถมได้สัมผัส (นมเพื่อน) จะไม่อยากทำได้ไง

มาดูรูปก่อนทำศัลยกรรมหน้าอกของเรากันค่ะ หน้าอกก็จะเล็กๆแบบนี้

ก่อนทำหน้าอก

เคยดูรายละเอียดของคลินิกอื่นนะคะ ดูผ่านๆแล้วเอามาเปรียบเทียบกัน แต่ในใจคืออยากทำศัลยกรรมหน้าอกที่เดียวกับเพื่อนอยู่แล้ว ที่ดูที่อื่นก็เหมือนหาข้อสรุปให้ตัวเองเพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่าเราจะทำที่นี่ละนะ แล้วก็ได้คำตอบให้ตัวเอง จนได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ คุณหมอให้คำแนะนำดีมาก ถามว่าเราใช้ชีวิตแบบไหน กินเหล้าไหม สูบบุหรี่หรือเปล่า มีโรคประจำตัวไหม กินยาหรือกินวิตามินอะไรอยู่บ้าง ซึ่งคุณหมอถามเราเยอะมาก ถ้าเราปฏิบัติตัวไม่ตรงตามเกณฑ์ของคุณหมอ คุณหมอก็จะให้เราไปเตรียมตัวทำร่างกายให้แข็งแรงพร้อมที่จะผ่าตัด พอเราตอบคำถามคุณหมอสักพัก คุณหมอก็วัดไซส์หน้าอกเพื่อประเมินว่าจะใส่ซิลิโคนไซส์ไหนค่ะ

ศัลยกรรมหน้าอก 400 CC

ใจจริงอยากทำแบบใหญ่ๆไปเลยนะ แต่คุณหมอขอเบรคเราไว้ที่ 375 CC เราก็ขออีกนิด คุณหมอก็เลยเพิ่มให้อยู่ที่ 400 CC ค่ะ ใหญ่กว่านี้ไม่ได้แล้ว เดี๋ยวหน้าอกจะตึงเกินไป และเมื่อร่างกายพร้อมแล้วก็ถึงเวลาศัลยกรรมหน้าอกแบบจริงจัง มาดูหลังทำกันเลยนะคะ

ศัลยกรรมหน้าอก
เสริมหน้าอก

ความรู้สึกหลังศัลยกรรมหน้าอก

หลังทำรู้สึกว่าหนักอกหนักใจในช่วง 3 วันแรก เป็น 3 วันที่อึดอัด เหมือนแน่นๆในหน้าอก เหมือนมีอะไรมาทับ แต่ไม่ถึงขนาดรถสิบล้อทับนะคะ มันไม่ถึงกับเจ็บ เรายังสามารถเดินได้ และใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติเลยค่ะ พอวันที่ 4 เราจะถอดผ้าพันออกเพื่อล้างแผลเป็นครั้งแรก พอถอดผ้าพันออกก็คือดีขึ้นเยอะเลย โล่งขึ้น สบายตัวขึ้น ล้างแผลเสร็จแล้วก็พันผ้าต่อไปอีก แต่เราไม่รัดผ้าแน่นเหมือนตอนแรกแล้ว จะได้ไม่อึดอัดค่ะ แต่ที่ดีขึ้นจริงๆก็คือหลังจาก 7 วันไปแล้วค่ะ รู้สึกว่าหายเป็นปกติเลย ไม่แน่น ไม่ตึงแล้ว และเราก็ยังคงต้องดูแลตัวเองต่อไปนะคะ ทำทุกอย่างตามที่คุณหมอให้คู่มือมาค่ะ

แผลเสริมหน้าอก

แผลศัลยกรรมหน้าอกใต้ราวนม

เราต้องงดอาหารแสลงนาน 2 เดือน เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัว ให้แผลสวย ไม่อักเสบ พอครบหลังทำได้ 3 เดือนรู้สึกว่าเริ่มชินกับหน้าอกใหม่แล้ว ตอนนี้ยังต้องใส่ซัพพอร์ตบราพยุงทรงไว้ก่อนค่ะ ส่วนของแผลผ่าตัดที่อยู่ใต้ราวนมก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ แผลสวย รอยผ่าเล็กนิดเดียว ซึ่งตอนผ่าเสร็จใหม่ๆรอยแผลอาจจะดูน่ากลัว เพราะว่าต้องทายา ล้างแผล แต่สักพักแผลจะเริ่มสวยขึ้นค่ะ ต้องขยันทายาลดรอยแผลเป็นต่อไปเรื่อยๆค่ะเพื่อความเรียบเนียนของแผล

เลือกคลินิกดีๆ ที่เพื่อนแนะนำ

เราฟื้นตัวได้เร็วและก็ไม่เจ็บแผลค่ะ คำว่าทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วเจ็บเหมือนรถสิบล้อทับนี่ไม่ใช่เลย ไม่ได้ขนาดนั้นนะ มันอาจจะเป็นคำพูดในตำนานสำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกแบบเก่าที่ยังไม่มีเทคนิคใหม่ๆเข้ามาแบบปัจจุบันนี้ค่ะ หรือเป็นเทคนิคที่ใช้ยาชาก็จะมีความรู้สึกตัวตลอดการผ่าตัด ซึ่งอันตรายและน่ากลัวมาก แต่ในปัจจุบันนี้ถ้าเลือกคลินิกดีๆ ที่ไม่ได้มีราคาถูกเกินไป ก็จะได้ทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยเทคนิคการดมยาสลบ และที่สำคัญจะต้องมีวิสัญญีแพทย์ดูแลเราตลอดการผ่าตัดด้วยค่ะ แบบที่จาเรมคลินิกคุณหมอจะคำนึงถึงความปลอดภัยมาก่อนเลย เราก็จะหลับไป แล้วตื่นขึ้นมาพร้อมหน้าอกใหม่ที่สวยงาม เต่งตึง

เสริมอก
ทำหน้าอกที่ไหนดี
ลูกสาวหมอหลุยส์
jarem-clinic
ทำนม-ทำหน้าอก

Before & After

ส่วนใครที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่าจะทำศัลยกรรมหน้าอกที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ดูก่อนได้นะคะ แล้วคุณจะได้คำตอบที่ดีให้กับตัวเองแน่นอนค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง