รีวิวทำนมแบบละเอียดยิบ >> ปังหรือพัง สวยหรือไม่ มาดูกัน!

รีวิวทำนมแบบละเอียด

ประสบการณ์การทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพร้อมประสบการณ์การทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต นั่นคือ การทำนม หรือ เสริมหน้าอก นั่นเองค่ะ เราเองตั้งใจจะมาถ่ายทอดอย่างละเอียดยิบทีละขั้นตอนไปเลยค่ะ เป็นการรีวิวจากรูปถ่ายจริง โชว์แบบเจาะลึก ตัวจริงเสียงจริง ไม่ใช้สแตนด์อินจ้า เพื่อให้เพื่อนๆผู้อ่านรีวิวจะได้เห็นภาพชัดเจนและใช้เป็นข้อมูลสำหรับการเสริมหน้าอกของเพื่อนๆได้ด้วยนะคะ เริ่มกันเลยค่า…

หน้าอกเดิมเล็กและห่าง

แต่ก่อนนี้นอกจากเราจะไม่มีหน้าอกแล้ว หน้าอกยังห่างด้วยค่ะ วัดรอบอกได้ 31 นิ้วเองค่ะ ไม่มีเนินเลย จะแต่งตัวทีนึงก็ต้องหาบราที่มีฟองน้ำหนาๆมาใส่ เอาแบบที่ดันนมให้ขึ้นมาอยู่ข้างบน ถอดบราออกมาทีหนึ่งเป็นรอยโครงเหล็กกดทับตรงใต้ราวนม เจ็บไปหมดเลยค่ะ ก็เลยคิดว่าอยากจะทำนมให้สวยแบบปังๆ จะได้ไม่ต้องพึ่งพาบราแบบนี้

ก่อนทำนม
หน้าอกเล็ก

หาข้อมูลทำนมจากคนรู้จักและอินเตอร์เน็ต

เราเริ่มจากการหาข้อมูลหลายๆที่ พอดีมีพี่ที่รู้จักเขามาทำนมที่จาเรมคลินิกแล้ว 2 คน เราก็ถามพี่เขาทุกวัน ตรงนี้จะเป็นการเก็บข้อมูลที่ดีมากค่ะ เพราะคนรู้จักนี่แหละที่จะเล่าความรู้สึกที่แท้จริงของเขาออกมาอย่างหมดเปลือก แล้วก็เข้าไปดูรีวิวในเว็บไซต์ของจาเรมคลินิก ในพันทิป และในกลุ่มศัลยกรรมความงาม ดูว่าที่นี่มีเคสหลุดมั้ย จนรู้ว่าที่นี่เขาเริ่ดจริงๆนะ ไม่มีเคสหลุดเลย และคุณหมอหลุยส์ก็ติดอันดับ 1 ใน 5 หมอที่ทำศัลยกรรมหน้าอกที่ดีที่สุดด้วยค่ะ ก็เลยมั่นใจที่นี่ ไม่มองที่อื่นแล้ว

ปรึกษาวัดขนาดทำนม

ขั้นตอนต่อมาเราก็อินบ็อกซ์มาหาพี่แอดมินเพื่อนัดหมายเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ แล้วก็เดินทางมาที่ “จาเรมคลินิก” หากมาไม่ถูกหรือหาคลินิกไม่เจอสามารถโทรสอบถามพี่เขาได้เลยนะคะที่เบอร์ 091-8720606 มาวันแรกพี่แอดมินก็จะให้กรอกประวัติก่อน แล้วก็ไปเปลี่ยนชุดคนไข้มานั่งรอเรียกชื่อค่ะ สักพักก็ได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ ใจจริงเราอยากได้ขนาดใหญ่มากๆไปเลย แต่คุณหมอวัดหน้าอกและแนะนำขนาดซิลิโคนที่ 325 CC

คุณหมอไม่แนะนำให้ทำนมใหญ่เกินไป

คุณหมออธิบายละเอียดเลยนะคะว่าทำไมเราทำใหญ่มากไม่ได้ ก็เพราะพื้นฐานเราเป็นคนตัวเล็กและมีเนื้อหน้าอกน้อยมากๆ ถ้าใส่ซิลิโคนใหญ่เกินไปหน้าอกจะตึง และแผลอาจปริได้ง่าย ในระยะยาวอาจเกิดรอยแตกลาย รูปทรงอาจดูไม่เป็นธรรมชาติ เราคิดว่าเชื่อคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ อย่าฝืนทำใหญ่มากจนเกินไป เดี๋ยวนมจะพังก่อนที่จะปังนะคะ

รายการตรวจสุขภาพก่อนทำนม

ออกมาจากห้องตรวจปุ๊บ ก็ตัดสินใจจองคิวผ่าตัดปั๊บเลยค่ะ ดูวันที่เราว่างและมีคิวค่ะ จากนั้นก็ไปตรวจสุขภาพตามที่พี่เจ้าหน้าที่แจ้งมาค่ะ โดยแต่ละช่วงอายุ การตรวจก็มากน้อยไม่เท่ากันนะคะ อายุยิ่งมาก ยิ่งตรวจเยอะค่ะ

  • กรณีของเรา อายุ 23 ปี : ตรวจ CBC (ความสมบูรณ์ของเกล็ดเลือด) , HBs Ag (ไวรัสตับอักเสบบี) , Anti-HIV (ตรวจหาเชื้อHIV)
  • สำหรับผู้ที่อายุ 38 ปีขึ้นไป : ตรวจ 3 รายการตามด้านบนและเพิ่มการตรวจเมมโมแกรม
  • สำหรับผู้ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป : ตรวจ 4 รายการตามด้านบนและเพิ่มการตรวจ CXR (เอ็กซ์เรย์ปอด) , EKG (ตรวจคลื่นหัวใจ), HbA1c (ตรวจน้ำตาลในเลือด)

เตรียมความพร้อมก่อนทำนม

ตรวจร่างกายเสร็จแล้วก็ค่อยเอาผลตรวจไปยื่นให้พี่เจ้าหน้าที่ในวันผ่าตัดนะคะ แล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำร่างกายให้คลีนค่ะ เช่น งดสูบบุหรี่ งดการดื่มแอลกอฮอล์ งดยา อาหารเสริม และวิตามินต่างๆ พักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อถึงวันผ่าก็งดน้ำและอาหารมาล่วงหน้า 8-10 ชั่วโมง และงดใช้เครื่องสำอางค่ะ ถอดเครื่องประดับเก็บให้หมด

พร้อมแล้วสำหรับหน้าอกใหม่

เมื่อวันผ่ามาถึงเราตื่นเต้นมาก แอร์ก็เย็น หนาวจนมือเย็นไปหมด พี่เจ้าหน้าที่จะเอาเอกสารการยินยอมให้ผ่าตัดมาให้เราเซ็นชื่อค่ะ วันผ่าต้องมีคนมาเป็นเพื่อนด้วยนะคะ เพื่อรอรับเรากลับบ้านหลังผ่าเสร็จค่ะ ก่อนขึ้นผ่าตัดเราจะได้พบคุณหมออีกครั้ง คุณหมอจะวาดรูปนม หรือการวาดเส้นกำหนดการวางซิลิโคนก่อนการผ่าตัดนั่นเองค่ะ สักพักพี่เขาก็เรียกให้ขึ้นไปห้องผ่าได้ค่ะ ตื่นเต้นมาก นอนรอบนเตียงผ่าตัดสักครู่คุณหมอวิสัญญีแพทย์ผู้ทำการดูแลเรื่องการดมยาสลบจะเข้ามาสักถามประวัติสุขภาพของเราอีกครั้งค่ะเพื่อความชัวร์ มองไปรอบๆเตียงก็รู้สึกว่าที่นี่มีความสะอาด บรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล เครื่องมือเครื่องใช้ดูมีอนามัย อุปกรณ์ทางการแพทย์ก็เยอะมากๆ พี่ที่ดูแลเขาบอกว่าให้เราทำใจให้สบายๆ ไม่ต้องตื่นเต้น ดมออกซิเจนสักพักก็หลับเลยจ้า ไม่ทันได้กลัวเลย พอตื่นมาก็ไม่มีอาการอะไร แค่เจ็บๆตึงๆบ้างนิดหน่อย

ทำนม
เสริมหน้าอก

หลังทำนมไม่เจ็บอย่างที่คิด

หลังจากฟื้นก็นอนพักในห้องอีกห้องหนึ่ง ตอนนั้นรีบก้มมองหน้าอกตัวเองเลยนะว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง แต่ก็มองเห็นแค่พ้าพันไว้ และรู้สึกว่าอกใหญ่ขึ้นแล้ว พอนอนครบตามที่กำหนดก็ลุกขึ้นเดินกลับบ้านได้ปกติเลย มีแค่วันแรกตอนที่กลับไปบ้านเท่านั้นที่ลุกยาก มีความตึงๆหน่วงๆ และเราก็ต้องพยายามนอนหมอนสูงๆ 45 องศา งดอาหารแสลง กินยา ทายา ตามที่หมอสั่ง

หลังจาก 3 วันแรกก็ถอดผ้าพันออกแล้วใส่ซัพพอร์ตบราค่ะ กระชับดีมากๆ ซื้อจากคลินิกมาไว้ 3 ตัวค่ะ เพราะต้องใส่ทุกวัน 24 ชั่วโมงเลย เพื่อช่วยในการพยุงรูปทรงหน้าอก ป้องกันซิลิโคนลอยค่ะ ดูแบบนี้นึกว่าใส่แล้วจะอึดอัด แต่พอใส่จริงไม่อึดอัดเลยนะคะ เนื้อผ้ายืดหยุ่นดีมากๆค่ะ นุ่ม ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีค่ะ

ศัลยกรรมหน้าอก
ศัลยกรรมทำนม
เสริมหน้าอกที่ไหนดี

หน้าอกสวยเป็นธรรมชาติ

หลังทำนมโดยรวมก็โอเคมากนะคะ ไม่มีอาการช้ำ ไม่บวม ไม่อักเสบ ไม่ติดเชื้อ ไม่ใส่สายเดรน ซึ่งคุณหมอจะพิจารณาให้ใส่แค่บางเคสเท่านั้นค่ะ เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติตั้งแต่วันแรกๆหลังผ่าตัดเลยค่ะ ไม่ได้นอนเจ็บ ติดเตียง หรือมีอาการแบบที่คนอื่นกลัวกันเลยนะคะ และฟื้นตัวได้เร็วมาก หน้าอกจะตึงอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์แรก หลังจากนั้นหน้าอกก็เริ่มนิ่มลงและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เป็นบล็อกด้วยค่ะ

หน้าอกสวย
325cc
ทำนม325cc
รีวิวเสริมหน้าอก

ส่วนของแผลเราดูแลแผลอย่างดี แผลแห้งดีมาก ไม่เป็นคีลอยด์ด้วย ดูแลตัวเองดีเพราะว่ากลัวมากว่าจะเป็นแผลเป็น และอยากหายเร็วๆ พอน้องนมเริ่มเข้าที่ก็ถ่ายรูปส่งไปอวดเพื่อน เพื่อนๆก็ชมเยอะมาก บอกว่าหน้าอกสวยจัง ยิ่งใส่บราแบบมีโครงดันทรงยิ่งดูใหญ่มาก รู้สึกดีมาก จากนมเล็กกลายเป็นนมใหญ่ในชั่วพริบตา

รีวิวทำหน้าอก
รีวิวทำนม
ทำนม325cc

เลือกศัลยกรรมหน้าอกให้สวยและปลอดภัย

สิ่งดีๆเกิดขึ้นได้หากเราเลือกเป็น หลักการเลือกศัลยกรรมหน้าอกให้สวยและปลอดภัยก็มีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

  1. เลือกศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  2. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน
  3. เลือกขนาดและยี่ห้อซิลิโคนตามที่แพทย์แนะนำ
  4. เลือกวิธีผ่าตัดแบบเทคนิคใหม่ และการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์
  5. เลือกที่จะทำตามคำแนะนำของศัลยแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนและหลังทำศัลยกรรม
jarem-clinic
รีวิวหน้าอก
รีวิวหน้าอกสวยๆ
ทำนม-จาเรมคลินิก

จาเรมคลินิก คลินิกดี เลยบอกต่อ

ตอนนี้ก็ทำนมมาครบ 2 เดือนแล้วค่ะ ออกมาสวยพอดีตัวมากๆ เพราะตอนแรกแอบกลัวว่าทำออกมาจะเล็กไปมั้ย แต่พอทำออกมาแล้วใส่เสื้อผ้าสวยมาก ปังมาก หน้าอกสวยมากเลย มีเพื่อนมาสอบถามข้อมูลจากเราเยอะเลยนะคะ และมาเป็นลูกสาวหมอหลุยส์เหมือนเราอีก 3 คนค่ะ ทุกคนสวยปัง ไม่มีพังค่ะ!

เสริมหน้าอกที่ไหนดี

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจจะทำศัลยกรรมหน้าอกได้ใช้เป็นข้อมูลในการศึกษาที่ดีนะคะ และต้องขอบคุณพี่ที่รู้จักที่แนะนำจาเรมคลินิกมาให้เราค่ะ

ขอบคุณค่ะ ^_^

บทความเกี่ยวข้อง