หน้าอกหย่อนคล้อยทำไงดี? ปัญหาหน้าอกหลังลูกหย่านม

หน้าอกหย่อนคล้อยทำไงดี

รีวิวเสริมหน้าอก BY แม่ลูก 3

เห็นหน้าเด็กๆแบบนี้เราเป็นคุณแม่ลูก 3 ค่ะ วันนี้จะมาถ่ายทอดประสบการณ์เรื่องราวการเสริมหน้าอกให้เพื่อนๆได้ฟังกัน เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ ไม่ว่าเพื่อนๆจะเป็นสาวโสดหรือเป็นคุณแม่ลูกอ่อน หรือผู้ที่ประสบปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกเล็ก หน้าอกแบน หน้าอกแฟบ ก็สามารถอ่านไว้ใช้เป็นข้อมูลศึกษาและเตรียมตัวเสริมหน้าอกสวยๆกันได้เลยค่ะ

หน้าอกหย่อนคล้อย แฟบลง หายไปกับน้ำนม

หน้าอกแบน-หน้าอกแฟบ

แรกเริ่มเดิมทีเป็นคนมีหน้าอกค่ะ อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็พอมีเนื้ออยู่บ้าง พอมีลูกหน้าอกก็ยิ่งใหญ่ขึ้นอีก ช่วงที่ลูกกินนมจะเป็นช่วงพีคสุด น้ำนมเยอะ นมคัด หน้าอกตึงและใหญ่มาก ถึงขนาดมีคนทักว่าไปทำนมมาหรือเปล่า แต่หลังจากที่ลูกคนที่ 3 เลิกกินนมเราหน้าอกก็คล้อยลง แล้วค่อยๆหายไปเลยค่ะ แห้งไปตามน้ำนม เนื้อนมเหี่ยวลง ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวยค่ะ ไม่มั่นใจเวลาแต่งตัวเลย จนได้มาคุยกับน้องที่รู้จักคนหนึ่ง เขามาทำนมที่จาเรมคลินิกก่อน แล้วก็แนะนำเรา ช่วยให้เรามั่นใจถึงเรื่องความปลอดภัย

หลังมีบุตรจะเสริมหน้าอกได้ตอนไหน?

มาถึงคำถามยอดฮิตนะคะ คุณแม่หลายท่านสงสัยว่าหลังการมีบุตรจะเสริมหน้าอกได้ตอนไหน เราเองเอาคำตอบมาฝากตรงนี้แล้วค่ะ ..โดยคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถเสริมหน้าอกได้หลังจากที่ลูกหย่านม แล้วน้ำนมแห้งสนิทค่ะ ย้ำนะคะ ต้องแห้งงงงง สนิทๆเลยค่ะ ถึงจะมาเสริมหน้าอกได้ ต้องไม่มีน้ำนมไหลเลยนะคะ

มีคนแนะนำมาเสริมหน้าอกที่จาเรมคลินิก

น้องที่รู้จักเขาเล่ารายละเอียดให้ฟังค่ะ ว่าก่อนทำหน้าอกต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วหลังทำหน้าอกต้องดูแลตัวเองยังไงต่อ เราทั้งเห็นหน้าอกเขาและได้สัมผัสด้วย มันนิ่มมาก ทรงสวย ทรงหน้าอกเป็นธรรมชาติเลย ไม่ดูปลอมเลยสักนิด ตรงนี้ช่วยให้เรารู้สึกว่าอยากมาทำหน้าอกที่นี่มากๆ ซึ่งก่อนหน้าที่จะตัดสินใจเลือกที่จาเรมคลินิกเราก็ดูไว้หลายคลินิกเหมือนกันนะคะ แต่เห็นว่ายังไม่มีเพื่อนหรือคนรู้จักไปทำที่อื่นเลย ก็เลยเลือกที่ๆมีคนรู้จักเคยไปทำดีกว่า มั่นใจกว่าค่ะ

เสริมหน้าอกจาเรมคลินิกราคาดี

ต่อมาเราก็ดูเรื่องของราคาด้วยค่ะ ที่นี่ราคาการเสริมหน้าอกอยู่ในระดับที่กลางๆ ที่เราสามารถเอื้อมถึงได้ ไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ มีวิสัญญีแพทย์ดมยาสลบให้เรา และคุณหมอเลือกใช้ของดีค่ะ ซิลิโคนมีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐาน เราสามารถตรวจสอบได้เลยค่ะ พี่แอดมินเขาจะมีใบรับประกันซิลิโคนพร้อมเลขซีรีส์นัมเบอร์ให้เราเก็บไว้ด้วยค่ะ

เลือกเสริมหน้าอกกับคลินิกใกล้บ้าน

เราอยากทำคลินิกที่ไม่ไกลจากบ้านจนเกินไป เพื่อให้สะดวกในส่วนของการเดินทางค่ะ ทั้งตอนที่เรามาผ่าตัด และเวลาที่คุณหมอนัดมาตรวจดูอาการด้วยค่ะ เลยรู้มาว่าหลังทำนมจะมีการนัดติดตามผลค่อนข้างบ่อยนะคะ เพื่อให้คุณหมอดูแผล ตรวจเช็ครูปทรงหน้าอกตามระยะ หรืออาจจะมีการนัดมานวด มาทำเลเซอร์แผลต่างๆค่ะ

คุณแม่ลูก 3 ต้อง 375 CC ไปเลย!!!

ส่วนขนาดซิลิโคนที่เลือกใช้เราก็ให้คุณหมอแนะนำให้ค่ะ ได้อยู่ที่ 375 CC บวกกับเนื้อนมเดิมที่เคยมี แต่แฟบไปแล้ว เมื่อทำออกมาก็ใหญ่มากเหมือนกันค่ะ เพราะเนื้อหน้าอกเราจะยืดขยายได้มากกว่าคนที่ยังไม่มีลูกค่ะ เมื่อถึงวันผ่าตัดตอนแรกก็ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่นะคะ เพราะเราได้คิวที่ 2 แต่พอมาถึงคลินิกนั่งรอสักพัก พี่แอดมินเดินมาแจ้งว่า คิวที่ 1 เขาขึ้นผ่าไม่ได้ เพราะเขาไปกินลูกอมมา เราก็เลยต้องขึ้นผ่าตัดเป็นคิวแรกแทนเขาค่ะ ตอนนั้นตกใจ แล้วก็เลยทำให้ตื่นเต้นมาก ใจเต้นตุ้บๆๆเลย

ดูรูปหลังเสริมหน้าอกไปพลางๆนะคะ

เสริมหน้าอก
เสริมนม
ทำหน้าอก

งดน้ำ งดอาหาร ก่อนการผ่าตัด

บอกเลยว่าที่จาเรมคลินิกคุณหมอวิสัญญีแพทย์จะเคร่งครัดมากนะคะ การงดน้ำงดอาหารสำคัญมาก เพราะมันเป็นเรื่องของความปลอดภัยขณะที่เราดมยาสลบด้วย มันคือการผ่าตัดใหญ่ ฉะนั้น! แม้แต่ลูกอมก็กินไม่ได้เลยนะคะ

ศัลยกรรมหน้าอก
ทำนม
รีวิวทำนม
ทำนมที่ไหนดี

***รูปรีวิวตอนลงเล่นน้ำถ่ายหลังเสริมหน้าอกครบ 3 เดือนค่ะ*** 

Before & After เสริมหน้าอก 375 CC

จากหน้าอกแบนๆเหี่ยวๆ กลับมาเต่งตึงอีกครั้งและใหญ่กว่าเดิม

รีวิวเสริมหน้าอก

หลังเสริมหน้าอกไม่เจ็บเลยนะ

จำได้ว่าตอนนอนบนเตียงผ่าตัดวิสัญญีแพทย์ให้เรานับ 1-15 อากาศหนาวมาก ก่อนที่จะหลับไปตอนไหนไม่รู้ นับยังไม่ถึง 15 เลย ตื่นขึ้นมาก็งงๆค่ะ รู้สึกเหมือนหลับไปแป๊บเดียว ตอนนั้นก็เวียนหัวนิดหน่อยค่ะ มึนยาสลบ แน่นตรงหน้าอกเหมือนมีอะไรมาทับหนักๆ  แต่ไม่เจ็บเลยนะคะ เห็นตัวเองมีผ้าพันหน้าอกอยู่ก็ดีใจมากค่ะ ยังไม่ได้เห็นนมจริง จะเปิดผ้าพันได้ก็ต่อเมื่อครบ 3 วันค่ะ

รับประกันซิลิโคนแท้แน่นอน

เช้าวันที่ 4 แกะผ้าพันออกได้ เพื่อทำการล้างแผลด้วยน้ำเกลือและเบตาดีน ทางคลินิกจะจัดชุดยามาให้เสร็จสรรพเรียบร้อย กลับบ้านมาจะมียากิน ยาทา ยาล้างแผล และได้กล่องซิลิโคนกลับมาด้วย พร้อมกับใบรับประกันซิลิโคน ทำหน้าอกที่จาเรมคลินิกไม่ว่าใช้ซิลิโคนยี่ห้ออะไรก็ได้ใบรับประกันของแท้ทุกยี่ห้อค่ะ สบายใจได้เลย

หลังเสริมหน้าอกปลื้มมาก ชอบมาก

ตอนนี้ก็ครบ 1 เดือนหลังจากที่มาเสริมหน้าอกกับหมอหลุยส์ที่จาเรมคลินิกแล้ว รู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้น หน้าอกไม่แฟบแล้ว ใส่อะไรก็สวย ใส่เสื้อในก็เต็มทรง แต่ต้องดูแลตัวเองต่อไปตามคำแนะนำของคุณหมอจนกว่าจะหายดีค่ะ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง แต่ตอนนี้บอกเลยว่าปลื้มกับนมตัวเองมากๆค่ะ คุณหมอบอกว่าหลังจากนี้ถ้าเรามีลูกเพิ่มอีกก็สามารถให้นมลูกได้ตามปกตินะคะ การเสริมหน้าอกไม่ได้มีผลต่อการให้นมลูกแต่อย่างใดค่ะ แต่คงพักไว้ก่อนเท่านี้

สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกแฟบ มาปรึกษาหมอหลุยส์ได้นะคะที่จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง