รีวิวศัลยกรรมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ รูปทรงสวย ไซส์พอดีตัว

รีวิวศัลยกรรมหน้าอก

ศัลยกรรมหน้าอกต้องหมอหลุยส์ จาเรมคลินิก

สวัสดีค่ะทุกคน เราจะมารีวิวศัลยกรรมหน้าอกกับหมอหลุยส์ ที่จาเรมคลินิกค่ะ เรามีอาชีพเป็นพยาบาลค่ะ เลยต้องหาข้อมูลละเอียดเป็นพิเศษ เพราะเป็นการศัลยกรรมที่ต้องผ่าตัดใหญ่ เราเคยผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว 2 ครั้งค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ก่อนหน้านี้เราเคยทำจมูกกับทำคางมาก่อนค่ะ (ทำจากคลินิกอื่น) แต่ตอนนั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก การผ่าตัดเล็กก็จะแค่ฉีดยาชาเลยไม่ค่อยรู้สึกกลัวเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ศัลยกรรมครั้งแรกเลยค่ะที่ต้องดมยาสลบ เลยต้องหาคลินิกที่มีวิสัญญีแพทย์ด้วยค่ะ

ชอบรีวิวหน้าอกของจาเรมคลินิก

ก่อนทำศัลยกรรมหน้าอกเราดูข้อมูลจากในเพจศัลยกรรมความงามค่ะ เฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ค่ะ เลือกจากรูปทรงหน้าอกที่เราชอบในรีวิวก่อน เราชอบทรงที่ไม่เป็นก้อน ไม่แข็ง อยากได้หน้าอกที่รูปทรงคล้อยนิดๆ เหมือนนมจริง แล้วเราเองเป็นคนตัวเล็กค่ะ ก่อนทำมีหน้าอกเดิมไม่เยอะ ก็คิดว่าจะทำขนาดกลางๆพอค่ะ ตอนนั้นดูไว้ 2-3 คลินิกค่ะ รวมจาเรมคลินิกด้วย

ยอมทิ้งมัดจำคลินิกอื่น

ทีแรกเราเข้าไปปรึกษากับคลินิกแห่งหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) เราบอกคุณหมอว่าอยากทำศัลยกรรมหน้าอกสัก 350 CC จะไหวไหม แต่คุณหมอแจ้งว่าทำหน้าอกให้ขนาดนี้ไม่ได้เพราะเราตัวเล็ก ทำได้แค่ 300 CC นะ เพราะเรามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหน้าอกแฝด ตอนนั้นคือวางมัดจำไปแล้ว และนัดวันผ่าตัดแล้ว ซึ่งเราก็โอเค 300 ก็ 300 แต่พอถึงวันผ่าตัดจริงทางคลินิกมาแจ้งว่าจะทำให้เราแค่ 250 CC อีก เราก็เลยยกเลิก ทิ้งมัดจำไป ไม่ทำหน้าอกที่นั่นค่ะ

ภาวะหน้าอกแฝดคืออะไร

ขอขยายความนิดหนึ่งนะคะ “หน้าอกแฝด” สามารถอธิบายง่ายๆเลยว่า ให้เพื่อนๆนึกภาพคนที่ไม่มีร่องอกนะคะ ภาวะนี้เกิดจากการทำศัลยกรรมหน้าอกที่ใหญ่เกินตัว และแพทย์ผู้ผ่าตัดเลาะเนื้อตรงกลางหน้าอกชิดกันเกินไป จนเนื้อตรงร่องหน้าอกเชื่อมต่อกันไปหมด ทำให้ไม่มีร่องอก ซิลิโคนเลยเกิดการชนกันจากด้านในหน้าอก ถ้าเป็นแบบนั้นต้องมาแก้หน้าอกอย่างเดียวเลย การแก้หน้าอกก็ทำยากมาก ต้องลดขนาดซิลิโคนลง แพทย์ต้องเข้าไปเย็บซ่อมแซมโพรงหน้าอก เป็นงานใหญ่เลยนะคะ

หมอหลุยส์บอกว่าทำได้ เราไม่ได้มีภาวะหน้าอกแฝด

ตั้งแต่นั้นมาก็เครียดมากๆ ก่อนเข้ามาปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ที่จาเรมคลินิก คิดว่าทำหน้าอกไม่ได้แน่ๆเลย แต่คุณหมอหลุยส์บอกว่าทำได้ ไม่เป็นไร คุณหมอหลุยส์บอกว่าไม่ต้องเครียดนะ หมอเจอมาเยอะแล้ว แบบนี้ทำได้ เราไม่ได้มีภาวะหน้าอกแฝด เรานี่โล่งใจเลย คุณหมอหลุยส์เลือกขนาดให้ 325 CC ค่ะ ได้เท่านี้มากสุดแล้วจริงๆ เพราะเนื้อนมเดิมมีน้อยและเราลำตัวเล็กค่ะ

Mentor 325 cc

mentor325cc
จาเรมคลินิก

ใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane

ใต้กล้ามเนื้อ

คุณหมอหลุยส์ใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane เป็นเทคนิคที่นิยมมากๆในเกาหลี การวางซิลิโคนจะวางเหนือกล้ามเนื้อส่วนหนึ่งในด้านบน และวางอยู่ใต้กล้ามเนื้อส่วนหนึ่งในด้านล่าง เทคนิคนี้จึงช่วยให้รูปทรงหน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อก หน้าอกไม่สูงค่ะ

After หลังศัลยกรรมหน้าอก

ดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมหน้าอก

หลังทำศัลยกรรมหน้าอกออกมาแล้วชอบมากค่ะ ไซส์พอดีตัวเลย ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ดูดีมากๆ เพื่อนชมทุกคนว่าสวยมาก ทรงก็สวย เนื้อนมก็นิ่ม หลังทำวันแรกก็ไม่เจ็บเลยนะคะ ลุกขึ้นเดินหรือทำอะไรเองได้หมดเลย อาการข้างเคียงก็ไม่มี ไม่เจ็บแผลด้วยค่ะ ดูไม่รู้เลยว่าเราผ่านการผ่าตัดใหญ่มา ชิลมากๆ วันที่ 3 หลังทำเราก็ออกจากบ้านได้แล้ว ไปเดินเที่ยว ไปซื้อของเองได้เลย แต่ก็ต้องอยู่ในกฎเกณฑ์ของการดูแลตัวเองตามที่คุณหมอให้คู่มือมานะคะ ห้ามแหวกกฎเด็ดขาด อาทิเช่น

1.ห้ามยกของหนัก ขับรถ หรือกระโดด

2.งดการออกกำลังกายในระยะแรก

3.ไม่กินอาหารแสลง เช่น อาหารรสจัด อาหารหมักดอง อาหารทะเล

4.กินยา และทายา ตามที่คุณหมอสั่ง

5.ล้างแผลตามกำหนด ดูแลแผลให้สะอาด ไม่ให้แผลโดนน้ำในช่วงแรก

6.นอนหมอนสูง 45 องศา ห้ามนอนคว่ำ ห้ามนอนตะแคง อันนี้ต้องอดทนนะคะ เพื่อรูปทรงของหน้าอกที่สวยงาม

7.ใส่ซัพพอร์ตบราพร้อมสายรัดสำหรับคนทำหน้าอก แนะนำให้ซื้อที่คลินิกเลยค่ะ ต้องใส่นาน 6 เดือน – 1 ปี ควรมีไว้อย่างน้อย 3 ตัวค่ะเพื่อสลับกันใส่

8.การนวดนม อันนี้สามารถสอบถามได้จากพี่เจ้าหน้าที่นะคะ ว่าเราสะดวกมานวดที่คลินิกตอนไหนก็จองคิวล่วงหน้าไว้เลย หรือจะนวดเองที่บ้านด้วย พี่เขาจะมีคลิปสอนนวดส่งมาให้เรานวดตามค่ะ

หน้าอกสวย
ทำนมmentor
ทำหน้าอก325cc

อยากได้หน้าอกสวยต้องเลือกให้ดี

ตอนนี้ครบ 1 เดือนแล้ว เราต้องเข้ามาตรวจตามนัดค่ะ ใครที่กำลังคิดว่าจะมาทำศัลยกรรมหน้าอกก็ตัดสินใจดีๆนะคะ อย่าเลือกผิด ให้หาข้อมูลเยอะๆ เปรียบเทียบข้อมูลหลายๆที่ ดูโปรไฟล์หมอ ดูรีวิว ดูเทคนิคการผ่าตัดด้วยนะคะ เพราะเทคนิคแบบใหม่นอกจากจะช่วยให้ฟื้นตัวเร็วแล้ว ยังเจ็บน้อยลง แผลเล็กลง ซิลิโคนก็ถูกพัฒนาให้ลดการเกิดพังผืดได้แล้วด้วย อาการหลังผ่าตัดก็ไม่ได้เจ็บแบบสิบล้อทับเหมือนที่คนในยุคก่อนๆเขาเจอมาแล้วนะคะ และเราก็ควรดูแลสุขภาพให้ดีทั้งก่อนทำและหลังทำด้วยค่ะ เพราะถ้าสุขภาพเราดี มันก็จะช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วมากจริงๆ

บทความเกี่ยวข้อง