ศัลยกรรมหน้าอก ยกกระชับ เพิ่มคัพ อัพไซส์ สไตล์คุณแม่ลูก 1

ศัลยกรรมหน้าอก

บอกลาถุงกาแฟหย่อนๆได้เลย

ขออนุญาตมาเล่าประสบการณ์ทำศัลยกรรมหน้าอกสไตล์คุณแม่ลูก 1 นะคะ หลายคนคงรู้ดีว่าหลังจากมีลูกแล้วร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน โดยเฉพาะคุณแม่ทั้งหลาย หลังคลอดมักจะประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือ หน้าอกหย่อนคล้อย เหี่ยว เสียทรง ยานเป็นถุงกาแฟ บางคนหน้าอกหายไปเลยก็มี นี่คือปัญหาใหญ่ของสาวๆหลังคลอด เราเองเริ่มมองหาการทำศัลยกรรมหน้าอกหลังคลอดนี่เองค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดจะทำหน้าอกเลย แต่ลูกกินนมเรามานานถึง 3 ปี เราปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกกินต่อเนื่องแบบไม่ต้องซื้อนมผงเลย แต่ต้องซื้อตู้เย็น 6 คิวมาไว้แช่น้ำนมเราอย่างเดียว ข้อดีก็คือลูกเราแข็งแรงดีมาก ไม่เคยป่วย ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย แต่หน้าอกเราสิคะ หย่อนคล้อยลงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก

Before ดูภายนอกแค่แบนๆ แต่จริงๆหย่อนคล้อยแล้วค่ะ

หน้าอกหย่อนคล้อย-หน้าอกเล็ก

ฟังเพื่อนจนกลัว ไม่กล้าทำ!!!

ซึ่งใครที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมหน้าอกต้องบอกก่อนนะคะว่าเราฟังข้อมูลจากคนอื่นได้ เพื่อเก็บข้อมูลไว้ใช้พิจารณาอีกที เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ตอนทำศัลยกรรมแล้วผลที่ได้ก็ต่างกันค่ะ เหมือนเราฟังเพื่อนจนกลัวเลย (เพื่อนทำที่คลินิกอื่น) เพื่อนบอกว่าเจ็บมากจนลุกไม่ได้ เดินไม่ไหว เหมือนสิบล้อทับ ฯลฯ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังอยากเสริมหน้าอกอยู่ดี เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าอยากมีหน้าอกสวยๆ เต่งตึง อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ใส่แล้วดูดี พอมาทำหน้าอกจริงๆก็เลยรู้ว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ฟังคนอื่นมาเลย

ศึกษาหาข้อมูลก่อนทำศัลยกรรมหน้าอก

เราเองได้เข้าไปปรึกษากับคุณหมอหลายๆที่ ทั้งคลินิกชื่อดังย่านใจกลางเมือง ทั้งโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังต่างๆ เราไปมาหมดแล้ว และมาปรึกษากับคุณหมอหลุยส์ที่จาเรมคลินิกนี่เป็นที่สุดท้าย ก่อนตัดสินใจทำที่นี่เลย มีความรู้สึกว่าคุยกับคุณหมอที่นี่โอเคที่สุดแล้ว คุณหมออธิบายดีและใจดีด้วยค่ะ คุณหมอจะให้ความรู้เราก่อนทำศัลยกรรมหน้าอกเพื่อให้เราเข้าใจว่าคุณหมอมีเทคนิคแบบไหน ทำแบบนี้ดีอย่างไร แผลอยู่ตรงไหน รวมถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ คุณหมอจะมีความละเอียดมากค่ะ ไม่ใช่ถามว่าจะทำไซส์ไหน เลือกแล้วทำได้เลย แต่คุณหมอจะประเมินก่อนว่าร่างกายเราเหมาะกับซิลิโคนไซส์ไหน

เทคนิคใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane

คุณหมอใช้เทคนิคใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane แผลอยู่ที่ใต้ราวมนมค่ะ และคุณหมอให้เราเลือกซิลิโคนได้ตั้งแต่ 340 CC ถึง 400 CC เลย เพราะเราเป็นคนโครงสร้างใหญ่และมีลูกแล้ว หน้าอกจึงยืดขยายได้มากกว่าคนที่ยังไม่มีลูก เราก็เลยขอใส่ซิลิโคน 400 CC ไปเลย เพราะว่าเราอยากได้ใหญ่ๆอยู่แล้ว เราเห็นเพื่อนๆที่ไปทำที่อื่นมาเขาใช้ซิลิโคนกันแบบไซส์บิ๊กๆกันเลยค่ะ 500 CC – 600 CC ก็มีค่ะ แต่เราก็ไม่ได้อยากให้มันใหญ่ขนาดนั้น มันดูล้นเกินไปจะหาเสื้อผ้าใส่ยากค่ะ ใส่อะไรก็จะดูโป๊มากด้วย 

หน้าอกเราคุณหมอบอกว่าอยู่ในระดับที่หย่อนคล้อยปานกลาง ไม่ถึงกับต้องผ่าตัดยกกระชับใหญ่ แค่เสริมซิลิโคนก็ช่วยให้เต่งตึงขึ้นแล้ว

After หลังศัลยกรรมหน้าอกเหมือนได้ยกกระชับไปในตัวเลย

ยกกระชับหน้าอก
ทำหน้าอก
400cc

400 CC รุ่นนี้ไม่มีคำว่าเจ็บ

ประทับใจตรงที่คุณหมอมือเบามาก ทำหน้าอกไม่เจ็บเลย แผลก็สวย ตอนก่อนทำเรากลัวไปหมด กลัวเจ็บ กลัวไม่ฟื้น เพราะฟังเพื่อนพูดมาเยอะ แต่พอตื่นขึ้นมาก็เวียนหัวจากฤทธิ์ยาสลบแค่นั้น จำได่ว่าพี่พนักงานมาเรียกให้ตื่น ตอนนั้นดีใจมาก เราฟื้นแล้ว มีนมแล้วด้วย จากนั้นเราก็กลับไปพักฟื้นที่บ้าน พอวันที่ 3 ก็ไปทำงานได้แล้วนะคะ แต่ยังไม่ขับรถเองนะ รู้สึกว่าดีจัง เราฟื้นตัวเร็วมาก ต่างจากที่เพื่อนบอกเลยค่ะ ของเพื่อนเราที่เล่าให้ฟังคือนอนอยู่ 2 อาทิตย์ลุกไม่ได้เลย บอกว่าเจ็บมาก ระบมมาก แต่เราไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ไม่เจ็บและไม่ต้องใส่สายเดรนด้วย โชคดีมากๆ เลือกไม่ผิดจริงๆค่ะ

หน้าอกสวย ฟื้นตัวไว

รีวิวทำหน้าอก
รีวิวทำหน้าอก400cc

หน้าอกสวย บุคลิกดี ชีวิตเปลี่ยน

หลังจากที่เราทำหน้าอกแล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปจริงๆ จากที่เราเป็นทั้งเจ้าของกิจการเองและเป็นเซลล์เองด้วย ต้องออกไปพบลูกค้าตลอด เราไม่เคยกล้าแต่งตัวอย่างมั่นใจเลย แต่ตอนนี้หน้าอกเราสวยแล้ว เราใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้น หาเสื้อในใส่ได้ง่ายขึ้น เทียบกับเมื่อก่อนที่เราต้องใส่เสื้อในแบบเสริมฟองน้ำตลอด คนที่เห็นก็จะรู้เลยว่านี่คือฟองน้ำ เป็นรอยหนาๆพองๆ เห็นเป็นโครง แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนมาใส่เสื้อในที่ไม่มีฟองน้ำแล้ว คนเขาก็มองออกนะว่านี่คือหน้าอกที่ไม่มีฟองน้ำด้านใน เราเคยเจอแม้กระทั่งคนมองเหลียวหลัง แล้วก็หันไปนินทากันว่า นี่ของจริงรึป่าว แต่หน้าอกทั้งใหญ่ทั้งชิดแบบนี้ต้องของจริง สงสัยไปทำหน้าอกมาแน่เลย ถ้าใส่ฟองน้ำนมมันไม่เป็นแบบนี้…บลาๆๆๆๆ ดีใจที่คนอื่นพูดถึงเรา แฮปปี้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง