“ทำนมกับหมอหลุยส์” ประสบการณ์ศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

ทำนมกับหมอหลุยส์

รีวิวทำนมสุดประทับใจ

“เสริมหน้าอก” หรือ “ทำนม” เป็นการศัลยกรรมที่เป็นการผ่าตัดใหญ่นะคะ ก่อนจะมาทำนมเราควรต้องพิจารณาจากหลายๆอย่าง หลายๆปัจจัย แต่เราคิดเร็วทำเร็ว ไม่ได้คิดนานและไม่ได้เปรียบเทียบคลินิกมากมายเหมือนคนอื่นเลย บางคนดูข้อมูลและศึกษากันนานเป็นปี แต่เราตัดสินใจเลือกทำนมที่ “จาเรมคลินิก” อย่างรวดเร็ว ก็เพราะว่ามีรุ่นพี่แนะนำมาค่ะ เห็นพี่เขามาทำที่นี่แล้วรูปทรงสวยดี ก็ไม่ได้ดูที่อื่นไว้เลย เข้ามาดูรีวิวจากในเพจจาเรมคลินิกและปรึกษากับพ่อค่ะ

ก่อนทำนมค่ะ

รีวิวหน้าอก
รีวิวนม

รุ่นพี่แนะนำ “จาเรมคลินิก”

คือเราดูข้อมูลเรื่องเสริมหน้าอกของที่นี่แล้วเราเชื่อมั่นในคุณหมอมากๆ คุณหมอหลุยส์มีประสบการณ์และมีความน่าเชื่อถืออยู่แล้ว และอีกอย่างคือคุณหมอก็มีชื่อเสียงในเรื่องเสริมหน้าอกมากๆค่ะ คนที่หาข้อมูลเรื่องนี้อยู่จะต้องรู้ดีแน่ๆ ว่าคุณหมอทำนมสวย จากรีวิวที่เราเห็นก็เป็นเครื่องการันตีได้ดี พอพ่ออนุญาตก็เตรียมตัวเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนเลยค่ะ

ประเมิน วัดไซส์ ได้ 350 cc

มาถึงที่จาเรมคลินิกก็กรอกประวัติรอ แล้วไปเปลี่ยนชุดมานั่งรอ สักพักก็ได้เข้าตรวจค่ะ คุณหมอประเมินจากหน้าอกเดิม วัดรอบอก ฐานหน้าอก เบื้องต้นคุณหมอบอกว่าหน้าอกของเราสามารถทำได้มากสุดถึง 375 CC เลยนะ ดีใจมาก เพราะว่าเราเป็นคนตัวเล็ก ผอม เนื้อหน้าอกเดิมมีน้อย แต่เรากลัวว่าถ้าทำ 375 cc มันจะใหญ่เกินไป เดี๋ยวจะหาเสื้อผ้าใส่ยาก ก็เลยเอาไซส์กลางๆพอค่ะ เลือกอยู่ที่ 350 CC ค่ะ

หลังทำนมปกติมาก ไม่มีอาการข้างเคียง

เมื่อเราเลือกขนาดซิลิโคนได้แล้ว ต่อมาก็มาลุ้นกันในวันผ่าตัด ว่าจะตื่นเต้นมากแค่ไหน ก่อนจะดมยาสลบก็มีแอบใจเต้นแรงเหมือนกัน หมอวิสัญญีแพทย์กับพี่พยาบาลชวนคุยจนเราหลับไปตอนไหนไม่รู้ ตื่นขึ้นมาหลังจากผ่าตัดเสร็จเราจะได้นอนพักสักครู่ แล้วก็กลับบ้านได้เลย ไม่มีอาการข้างเคียงอะไรเลยค่ะ ไม่เจ็บ ไม่ปวดแผล ไม่เวียนหัว ไม่คลื่นไส้ เดินได้ปกติเลย สบายมากๆ

ศัลยกรรมหน้าอก
เสริมหน้าอก
รีวิวเสริมหน้าอก
รีวิวทำนม จาเรมคลินิก

ไทม์ไลน์การพักฟื้นหลังทำนม

  • วันที่ 1 หลังทำนม มีอาการง่วงนอน
  • วันที่ 2 หลังทำนม ยกแขนลำบาก
  • วันที่ 3 หลังทำนม ตึงหน้าอก แน่น ยกแขนลำบาก
  • วันที่ 4 หลังทำนม คลายผ้าพันออก ล้างแผล แล้วพันผ้าใหม่
  • วันที่ 5 หลังทำนม สบายตัวขึ้น ขยับแขนได้มากขึ้น อาการตึงลดลง
  • วันที่ 6 หลังทำนม อาการตึงลดลง แผลแห้ง
  • วันที่ 7 หลังทำนม ออกไปเที่ยวแล้ว

ไม่ได้เจ็บเหมือนสิบล้อทับแบบที่คนอื่นบอก

เราฟื้นตัวเร็วจนเพื่อนตกใจ เพื่อนบางคนนี่ยังไม่รู้เลยว่าเราไปทำนมมา มีอาการตึงๆอยู่แค่ 3 วันแรกเองค่ะ และยกแขนลำบากอยู่ประมาณ 2 วัน พอครบ 1 สัปดาห์ก็ออกไปเที่ยวได้แล้ว เต้นด้วยนะ ไหวมาก ใส่เกาะอกทับไปแบบทั้งที่ยังมีผ้าพันอยู่เลย แต่เสื้อเกาะอกมันอยู่พอดีกับระดับผ้าที่พัน ก็เลยไม่เห็นว่าเราพันผ้าไว้ ฮาร์ดคอร์มากๆ ไม่ได้เจ็บเหมือนสิบล้อทับแบบที่คนอื่นบอกเลย คือเราดีใจที่มีนมแล้ว เราก็ค่อนข้างจะเห่อเพราะใส่เสื้อผ้าสวยๆได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชุดรัดรูป เกาะอก สายเดี่ยว ปาดไหล่ แขนกุด ก็ใส่ได้สวยทุกชุดค่ะ จัดมาเลย

ศัลยกรรมนม
ทำหน้าอก
jarem clinic
รีวิวทำหน้าอก
จาเรมคลินิก
ซัพพอร์ตบรา

พักผ่อนให้เพียงพอ

ความจริงควรพักฟื้นให้หายดีก่อนนะคะ แนะนำให้พักผ่อนเยอะๆ ยังไม่ควรเต้นหรือทำกิจกรรมโลดโผน ไม่ควรใช้แขน ไม่ยกของหนัก ไม่ออกกำลังกาย ห้ามนอนราบ ให้นอนหมอนสูงในช่วง 2 สัปดาห์แรกค่ะ แต่ใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติเลยนะคะ เดินเข้าห้องน้ำเองได้ เดินไปหาข้าวกินได้ ทำกับข้าวเบาๆได้ และให้ใส่ซัพพอร์ตบราไว้ตลอด 24 ชม.

ก่อนทำและหลังทำค่ะ

รีวิวจาเรมคลินิก

อย่าลืมมาตรวจตามที่คุณหมอนัดกันด้วยนะคะ

ฝากถึงเพื่อนๆที่กำลังจะไปทำนมก็ควรดูแลตัวเองหลังทำให้ดีนะคะ เพื่อที่จะได้ฟื้นตัวเร็วๆ อย่ากระโดดโลดเต้นเหมือนเรา เพราะร่างกายแต่ละคนอาจจะมีความแข็งแรงไม่เท่ากันค่ะ ควรอยู่ในความระมัดระวังจะดีที่สุดค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง