เปลี่ยนชั้นตาหลบใน ตาเล็กลง ตาไม่เท่ากัน เป็นตาสวยสดใส

ตาเล็กลง

ตาโตแต่ชั้นตาไม่เท่ากัน

ก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราพบปัญหาตาไม่เท่ากัน ตาเล็กลง ชั้นตาหลบใน ดูเหมือนหนังตาตกลงมามากขึ้นค่ะ เพราะปกติเราเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว ตาก็โตอยู่แล้วด้วยค่ะ แต่อยากทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขชั้นตาที่ไม่เท่ากันให้ดูสวยเป๊ะมากขึ้นค่ะ ก็เลยศึกษาหาข้อมูลเรื่องทำตาสองชั้นดูก่อน เลือกดูรีวิวทำตาสวยๆ ตอนนั้นดูไว้หลายที่เลยค่ะ แต่ละคลินิกก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เราก็ต้องดูที่ๆทำออกมาแล้วเราชอบมากที่สุด

เลือกคลินิกที่มีคุณหมอเป็นจักษุแพทย์

เราเลือกจากคลินิกที่มีคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ เพราะเราคิดว่าเรื่องของดวงตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทำแล้วแก้ยาก ไม่อยากแก้ อยากทำตาทีเดียวแล้วสวยเลย และอยากคุณหมอที่เก่งๆ ทำตาออกมาชั้นตาไม่หนามาก เน้นความเป็นธรรมชาติ ตัวเลือกจึงแคบลงและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ก็เลยสรุปว่าเป็นที่จาเรมคลินิกค่ะ เราเลือกทำตากับคุณหมอยุ้ย ที่เลือกที่นี่เพราะว่าดูจากรีวิวของคุณหมอยุ้ยแล้วชอบเลยนะคะ ชั้นตาที่คุณหมอทำออกมาจะไม่หนามาก เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน มีความเป็นธรรมชาติ

อยากได้ชั้นตาที่คมชัดขึ้นแต่ชั้นตาไม่หนา

อันดับแรกเราทักแชทเข้ามาก่อนค่ะ แล้วทางแอดมินจะให้ส่งรูปหน้าตรงที่เห็นตาชัดๆเข้ามาประเมินเบื้องต้นก่อน แล้วนัดหมายเข้ามาดูอาการจริงอีกครั้ง วันที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอก็เลยบอกคุณหมอว่าตาเราโตอยู่แล้ว แต่อยากได้ชั้นตาที่คมชัดขึ้นแต่ชั้นตาไม่หนานะคะ หลังจากที่คุณหมอก็ตรวจตาแล้ว คุณหมอก็แจ้งว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาและกำหนดชั้นตาใหม่ ก็จะได้ชั้นตาชัดเจนและสดใสขึ้น

วันผ่าตัดนี่ตื่นเต้นมากค่ะ เดี๋ยวไปดูกันนะคะว่าก่อนทำและหลังทำจะแตกต่างกันอย่างไร

รีวิวทำตา

ก่อนทำตาต้องอาศัยการแต่งหน้าช่วย

ก่อนทำมีอาการตาไม่เท่ากัน หนังตาก็หย่อนๆ ตาเล็กลงเรื่อยๆ บางครั้งไปไหนมาไหนไม่ค่อยมั่นใจเลยต้องใช้การแต่งหน้าเข้ามาช่วยเพื่อทำให้ดูดวงตากลมโต กรีดอายไลเนอร์หนาๆทุกวัน ทาตาเข้มๆให้ชั้นตาสวยคมชัด ก็ช่วยได้นิดหน่อยนะคะ แต่ถ้าสังเกตดูดีๆก็จะเห็นว่าตาไม่เท่ากันถึงแม้จะแต่งหน้าเข้มมาก ยิ่งปล่อยไว้นานๆอาการก็เป็นมากขึ้น หน้ายิ่งดูเหนื่อย ดูโทรม บางครั้งก็มีคนทักว่าเราดูง่วงนอน ทั้งที่เราก็ไม่ได้ง่วงนอนเลย การทำตาครั้งนี้จึงเหมือนได้ทั้งการรักษาและการศัลยกรรมไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

สวยตั้งแต่ยังไม่ออกจากห้องผ่าตัด

ตอนผ่าตัดคุณหมอมือเบามากค่ะ เราเองที่ใจเต้นตุ้บๆๆๆๆ ตื่นเต้นมาก อยากเห็นตาตัวเองว่าจะเป็นอย่างไร หลังจาก 4 ชั่วโมงผ่านไปไวเหมือนโกหก (นับจากตอนเข้าไปฉีดยาชาเลยนะคะ) แล้วคุณหมอก็เริ่มให้เราส่องกระจกเช็คชั้นตาของตัวเอง โอ้โห!!! มันว้าวมากค่ะ ชั้นตาสวยเป๊ะเท่ากันเลย ตาโตขึ้น ชั้นตาคมชัด มองเห็นตาดำได้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่มีอาการตาปรือ หนังตาตก และตาไม่เท่ากันอีกต่อไป นอกจากเราจะสวยขึ้นแล้วการมองภาพก็กว้างขึ้น ชัดเจนขึ้น เหมือนได้เบิกเนตรเลยค่ะ

ทำตาที่ไหนดี
ทำตาสองชั้น
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

บวมน้อย พักฟื้นน้อย ไม่เขียวไม่ช้ำ

หลังทำสัปดาห์แรกมีบวมนิดหน่อย แต่ไม่เขียวไม่ช้ำเลยค่ะ ดีมากๆ ช่วงแรกตอนที่ชั้นตายังไม่เข้าที่ก็ต้องใจเย็นๆนะคะ รู้สึกว่าน่าจะมาณ 1 สัปดาห์ไปแล้วชั้นตาจะดูเข้าที่มากขึ้น งานดีมากเลย ช่วงนั้นก็ติดส่องกระจกบ่อยๆค่ะ เห่อตาใหม่ ^_^ มีแต่เพื่อนถามว่าไปทำตามาเหรอ ทำไมไม่ช้ำเลย ก็แอบโฆษณาคุณหมอยุ้ยไปเยอะเลยค่ะว่าคุณหมอเก่งและมือเบามาก ใครมาทำตากับคุณหมอยุ้ยจะไม่บวมไม่ช้ำเท่าไหร่ ยืนยันได้เลยค่ะจากประสบการณ์จริง

ศัลยกรรมตา
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังตัดไหมทันที

ของเราเป็นการผ่าตัดแบบกรีดยาว แต่แผลก็ไม่ได้ยาวจนถึงหางตาหรือน่ากลัวอะไรเลยนะคะ แผลแห้งเร็ว ตัดไหมได้ตอนหลังทำครบ 10 วันค่ะ หลังจากที่ตัดไหมเสร็จทันทีอาจจะมีรอยนิดนึงเพราะเส้นไหมถูกดึงออกไปใหม่ๆ คนที่ทำตามาต้องไม่วิตกกังวลนะคะ ทายาที่แผลต่อไปเหมือนเดิมและดูแลตัวเองตามที่คุณหมอสั่งได้เลยค่ะ

ทำตากรีดยาว

ทำตาเจ็บไหม???

มีเพื่อนๆหลายคนถามมาว่าตอนทำตาเจ็บไหม? บอกเลยว่าเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาแค่นั้นเองค่ะ และช่วงใกล้ๆจะผ่าเสร็จก็มีรู้สึกตึงๆ ในลูกตา แต่ก็ไม่เจ็บนะคะ อาจเป็นเพราะเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่เยอะด้วยและคุณหมอก็มือเบาด้วยค่ะ

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนนี้ตาสดใสสวยงามมากค่ะ ประทับใจสุดๆ

ใครที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ควรมาเข้ารับการรักษาก่อนที่จะเป็นเยอะนะคะ เพราะว่าถ้าเป็นเยอะก็จะแก้ไขยากค่ะ ใช้เวลาผ่าตัดนานกว่าด้วย ถ้าเราสงสัยว่าดวงตาของเรามีอาการเหมือนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถเข้ามารับคำปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก่อนได้ค่ะ จะได้รักษากันอย่างทันท่วงที

บทความเกี่ยวข้อง