หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ได้ตาสองชั้นสวยๆ เข้ากับใบหน้า

ตาสองชั้นสวยๆ

เดิมเป็นคนชั้นตาหลบใน

ปกติเราเป็นคนไม่เคยสนใจเรื่องทำตาสองชั้นหรือทำศัลยกรรมตามาก่อนเลย พอมีปัญหาที่ตาก็เลยเริ่มหาข้อมูลดูค่ะ เพราะตอนแรกคิดว่าตัวเองไม่ได้มีปัญหาที่ตาค่ะ แต่เป็นคนชั้นตาหลบใน หนังตาหนา แล้วเราใช้ชีวิตด้วยการใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำมาเป็นเวลาต่อเนื่องนานหลายปี เป็นคอนแทคเลนส์แบบบิ๊กอายสีสวยๆแต่เป็นแบบมีค่าสายตาด้วย เพราะเราสายตาสั้นมาก ประมาณ 300 กว่าๆ แล้วไม่ชอบใส่แว่นค่ะ ใส่บิ๊กอายแล้วดูตาดำใหญ่ดี เพราะเราเป็นคนที่ตาดำเล็ก 

ชั้นตาหลบใน

อาการเริ่มจาก “หนังตาตก”

ด้วยหน้าที่การงานต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์วันละ 12 ชั่วโมง แสงจากหน้าจอทำให้เราสายตาล้า แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานี้เริ่มรู้สึกว่าตาข้างซ้ายหนังตาตกลงมาเยอะกว่าข้างขวา ทำให้ชั้นตาไม่เท่ากัน สักพักเราก็มีปัญหาเรื่องของการมองเห็นค่ะ คือข้างซ้ายจะมองไม่ถนัด เวลาจะมองอะไรต้องดึงหนังตาข้างซ้ายขึ้นไปเพื่อให้มองเห็นภาพชัดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีปัญหาตาแห้ง ต้องหยอดน้ำตาเทียมตลอดเวลา แล้วก็เลยเลิกใส่คอนแทคเลนส์ค่ะ กลับมาใส่แว่นแทน เลยทำให้เรารู้ว่าหนังตาเราตกมากในช่วงนี้นี่เอง

หนังตาตก

ก็เลยลองไปเสิร์จดูคำว่า “หนังตาตก”

พอหาข้อมูลเรื่องหนังตาตกไปสักพักแล้วมาพบเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากบทความของคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก ก็เข้าไปดูรีวิวค่ะ รีวิวของคุณหมอยุ้ยมีให้ดูเยอะมาก ชั้นตาที่คุณหมอทำออกมาจะไม่สูง และทุกเคสก็ดูเป็นธรรมชาติดีนะคะ ดูไม่ปลอมเลยค่ะ จากที่เห็นรีวิวแล้วคิดว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแน่ๆ แต่ก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

เบื้องต้นอาการคล้ายโรค MG

คุณหมอยุ้ยตรวจตาและเช็คดูว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ รวมถึงซักประวัติเราด้วย แต่ในเบื้องต้นคุณหมอให้เราไปเช็คในส่วนของโรค MG (โรคตาที่เกิดจากสารสื่อประสาท) ดูก่อน ที่โรงพยาบาลที่เราสะดวกค่ะ ถ้าเช็คดูแล้วไม่ใช่โรคนี้ก็มาผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยได้เลย ทางโรงพยาบาลจะมียาโดยเฉพาะสำหรับให้เราหยอดตาเพื่อเช็คดูว่าเราเป็นโรค MG หรือไม่ เพราะอาการของเรามันใกล้เคียงกับโรคนี้ด้วย ผลปรากฏว่าไม่ใช่โรค MG ค่ะ ก็เลยกลับมาหาคุณหมอยุ้ยอีกครั้ง และเราก็ตัดสินใจผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย เพราะเราชอบสไตล์ชั้นตาที่คุณหมอทำออกมาค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดจากพฤติกรรม

คุณหมอยุ้ยบอกว่าเคสของเราเกิดจากพฤติกรรมการที่เราใส่คอนแทคเลนส์นานๆ ติดต่อกันหลายปี ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณเปลือกตายืดขยายออก แล้วภายในดวงตาเราจะมองว่าคอนแทคเลนส์เป็นสิ่งแปลกปลอมด้วย กล้ามเนื้อตาก็เลยยิ่งยืด หลังจากรักษากล้ามเนื้อตาเสร็จแล้วคงต้องหยุดใส่คอนแทคเลนส์ไปอีกนาน หรืออาจจะไม่ใส่อีกแล้ว เปลี่ยนมาใส่แว่นแทนดีกว่าค่ะ

วันผ่าตัดเราได้คิววันธรรมดาค่ะ แต่ที่จาเรมคลินิกคนก็เยอะมากนะ ตื่นเต้นนิดหน่อย ตอนนั้นรู้สึกว่าคุณหมอผ่านานมาก คุณหมอละเอียดมาก แล้วก็มือเบามากด้วยค่ะ ผ่านไป 4 ชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จ จะมีเจ็บตอนที่ฉีดยาชา กับตอนที่คุณหมอปรับกล้ามเนื้อตาค่ะ เหมือนยาชาเข้าไปไม่ถึงในจุดที่ต้องผ่าลงลึกลงไปในส่วนกล้ามเนื้อตา แต่ก็ไม่เจ็บมากนะคะ เป็นความเจ็บที่พอทนได้ค่ะ คุณหมอจะบอกก่อนว่าเดี๋ยวจะเจ็บนิดนึงนะ และมีช่วงที่ใกล้ๆจะเย็บแผลแล้วแต่เราเผลอหลับด้วย พอคุณหมอเรียกก็ตกใจตื่นเลย

ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น

หลังทำทันทีก็สวยเลยค่ะ สวยตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดเลย จะเห็นรอยเย็บแผลที่เปลือกตาซึ่งคุณหมอเย็บได้ละเอียดมากค่ะ หลังทำเราไม่ช้ำเลยนะ ประมาณวันที่ 2 จะมีแดงๆที่ตรงหางตาแค่นั้นเองค่ะ แต่ไม่มีบวมหรือเขียวช้ำเลย ประทับใจคุณหมอตรงความมือเบามากค่ะ

เลื่อนดูภาพรีวิวหลังทำได้เลยค่ะ

บอกลาชั้นตาหลบใน

ผ่านมา 1 สัปดาห์รอยแดงตรงหางตาก็ไม่มีให้เห็นแล้ว ค่อยๆจางไปเรื่อยๆอย่างรวดเร็วมากค่ะ ตอนนี้ถ้าไม่หลับตาก็ไม่รู้เลยค่ะว่าไปทำตามา เพราะแผลเล็ก เส้นไหมที่เย็บแผลก็เล็ก แล้วก็ไม่มีรอยแดงแล้ว เนียนมากค่ะ รอลุ้นหลังตัดไหมอีกทีค่ะ

วันที่ 9 หลังทำตาคุณหมอนัดมาตรวจและตัดไหมค่ะ เป็นวันแรกเลยที่ได้มาตรวจ นับจากวันผ่าตัด ก็ตื่นเต้นมากพอๆกับวันผ่าตัดเลยค่ะ ถึงแม้เราจะทำตาด้วยเทคนิคแบบกรีดยาวแต่แผลของเราก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยนะ เป็นรอยแดงนิดเดียว หลังจากตัดไหมแล้วก็ทายารักษารอยแผลเป็นต่อไปค่ะ เพื่อสมานผิวให้แผลเนียนเรียบ

ชอบชั้นตาที่ไม่สูง แบบสไตล์ธรรมชาติ

หลังทำตาเราก็ไม่ได้บอกใคร จะมีแต่เพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้ค่ะ ส่วนคนอื่นๆก็จะทักว่าไปทำอะไรมา? ทำไมดูสวยขึ้น? หน้าดูเด็กลงนะ? แต่เขาจะดูไม่ออกว่าเราไปทำตามาค่ะ ดีใจมากๆค่ะ ชั้นตาที่ได้ก็ดูพอดีกับใบหน้ามากๆ เพราะเราชอบชั้นตาที่ไม่สูง แบบสไตล์ธรรมชาติแบบนี้อยู่แล้ว ก็เป็นความประทับใจที่อยากมาบอกต่อให้กับเพื่อนๆที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วอยากได้ชั้นตาสวยๆ เหมือนทำศัลยกรรมตาไปพร้อมๆกับการรักษา ต้องมาที่จาเรมคลินิกค่ะ

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ใครกำลังหาข้อมูลการทำตาอยู่ สามารถใช้รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเป็นแนวทางการเลือกคลินิกทำตากันได้นะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง