เติมไขมันตา แก้ไขปัญหาเบ้าตาลึก อันเนื่องมาจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เติมไขมันตา

เบ้าตาลึกโหลเหมือนคนอดนอน

หลังจากที่มาทำตาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยด้วยเทคนิคเติมไขมันตาและปรับกล้ามเนื้อตา ตอนนี้แฮปปี้กับตาตัวเองมากค่ะ เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้มากขึ้นเลยจริงๆ ก่อนหน้านี้เคยคิดมาตลอดเลยค่ะว่าอยากทำตา เพราะเราเป็นคนที่เบ้าตาลึกโหลมาก ชั้นตาไม่ชัดเจน ตาปรือ ตาง่วงนอน ดูเหมือนคนเศร้าและอดนอน ทั้งที่เราเองก็ไม่ได้อดนอนเลย

เบ้าตาลึกโหล

คลินิกแรกไม่ทำตาให้เพราะบอกว่าเราเป็นเคสยาก

ก่อนจะตัดสินใจทำตาที่จาเรมคลินิกเราหาข้อมูลมาเยอะมาก ไปถามมาหลายคลินิกเลยนะคะ เข้าไปคุยเองเลย คลินิกแรกบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ แต่เขาไม่ทำตาให้ เพราะเราเป็นคนเบ้าตาลึก มีกระดูกคิ้วหนา ช่องว่างระหว่างคิ้วและตาน้อยมาก ด้วยโครงสร้างใบหน้าที่ทำยากเขาก็บอกตรงๆว่าทำให้เราไม่ได้ ก็เลยต้องไปดูข้อมูลที่คลินิกอื่นต่อ

คลินิกที่สองราคาแรงมาก

จากนั้นเรามาเสิร์จในอินเตอร์เน็ตต่อค่ะ หาข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและคลินิกทำตา จนได้ไปอีกคลินิกหนึ่งเพื่อปรึกษาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หลังการปรึกษาก็ตกใจเพราะว่าราคาแรงมากค่ะ สู้ไม่ไหว ก็เลยกลับมาหาข้อมูลต่ออีก

ชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยจาเรมคลินิก

เลื่อนไปเลื่อนมา มาชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยจาเรมคลินิกค่ะ มีความรู้สึกว่าที่จาเรมคลินิกจะเน้นเรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยเฉพาะ คุณหมอยุ้ยเองก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เลยทักแชทเข้ามาก่อน จากนั้นก็นัดวันเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยค่ะ

ประทับใจคุณหมอยุ้ยตั้งแต่ตรวจเลยค่ะ

คุณหมอยุ้ยบอกว่าเราเป็นคนที่มีโครงสร้างกระดูกใบหน้าใหญ่ กระดูกโหนกคิ้วสูง ตาเดิมโตอยู่แล้ว เป็นตาสองชั้น แต่เรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ลืมตาได้ไม่สุด ตาปรือลง เบ้าตาลึก เพราะกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดปิดตาทำงานได้ไม่เต็มที่ คุณหมอจะทำการซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาให้และเติมไขมันตาให้ พร้อมทั้งกำหนดชั้นตาใหม่ให้สวยงามเป็นตาสองชั้นที่เหมาะสมกับรูปทรงใบหน้าของเรา ตอนนั้นรีบจองคิววันผ่าตัดไว้ก่อนเลย เพราะคุณหมอคิวยาว ประทับใจคุณหมอยุ้ยตั้งแต่ตรวจเลยค่ะ คุณหมอตรวจดีมาก อธิบายได้เคลียร์ที่สุด และราคาก็อยู่ในระดับที่เรารับได้ค่ะ

เป็นการศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

วันผ่าตัดตื่นเต้นมาก เป็นการศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตเลย ก่อนหน้านี้เราไม่เคยทำอะไรที่เป็นการศัลยกรรมมาก่อนเลยนะ คุณหมอถามว่าอยากได้ชั้นตาสูงประมาณไหนดี แต่เราเป็นคนที่มีโครงสร้างดวงตาโตอยู่แล้ว ชั้นตาใหม่จะเป็นชั้นตาที่สวยและชัดเจนเลย ก็เลยบอกคุณหมอว่าขอชั้นตากลางๆค่ะ ไม่อยากให้ชั้นตาสูงมาก เดี๋ยวดูเว่อไป

วันนั้นใช้เวลาในการผ่าตัดเกือบๆ 9 ชั่วโมง นับจากเริ่มฉีดยาชาไปเลยนะคะ เพราะเคสของเราจะมีความยากตรงที่ช่วงคิ้วกับตามีพื้นที่น้อยค่ะ ใช้เวลานานเพราะต้องมีการย้ายไขมันจากหน้าท้องไปเติมที่ตาด้วยค่ะ เป็นการเติมไขมันตาเพื่อให้เบ้าตาที่ลึกดูเต็มขึ้น ก่อนที่คุณหมอจะปรับกล้ามเนื้อตา กำหนดชั้นตาใหม่ แล้วก็เช็คชั้นตาจนกว่าจะเท่ากันเป๊ะแล้วจริงๆ ถึงจะยอมปิดจ็อบ ด้วยการเย็บแผลปิด รอยเย็บก็เรียงสวยและละเอียดมากค่ะ ระหว่างการผ่าตัดคุณหมอมีความละเอียดและใจเย็นมาก

หลายคนกังวลว่าตอนผ่าตัดจะเจ็บไหม???

จากที่สัมผัสมานั้นจะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้นเองค่ะ ไม่ต้องกังวลกันไปนะคะ เพราะคุณหมอมือเบามาก ตอนที่เติมไขมันตากับตอนผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาไม่เจ็บเลยค่ะ ช่วงที่ผ่าตัดอยู่คุณหมอก็จะถามเรื่อยๆว่าเจ็บไหม ช่วงที่ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์เราจะเริ่มมีความรู้สึก คุณหมอก็จะเติมยาชาให้เป็นระยะๆค่ะ เดี๋ยวจะพาไปดูรูปหลังจากที่ทำตาเสร็จสมบูรณ์ทุกขั้นตอนแล้วนะคะ

เบ้าตาที่ลึกโหลกลับมาเต็มอิ่มอีกครั้ง

วันแรกหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะมีความบวมอยู่ค่ะ ชั้นตาบวมแดง วันแรกก็เลยยังดูไม่ออกว่าสวยมั้ย แต่วันรุ่งขึ้นก็เริ่มยุบบวมแล้วนะ ดูเข้าที่ ดูสวยขึ้นมากเลย พอใจมากค่ะกับผลลัพธ์ที่ได้ ชั้นตาใหม่ของเราสวยมาก เป็นคนตาสองชั้นปกติแล้ว ตาโตขึ้นมากเลย เบ้าตากลับมาเต็มอิ่มอีกครั้ง ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและดูเด็กลงค่ะ

ขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังทำตา

ก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติแต่ต้องทำตามที่คุณหมอสั่งด้วยนะคะ อย่างเช่น การประคบเย็น ล้างแผล การกินยาตามเวลา งดเว้นอาหารแสลง ไม่ออกไปกลางแดด ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดก่อนในช่วงแรกนะคะ รวมถึงหลีกเลี่ยงฝุ่น ควัน มลพิษต่างๆ เพื่อเป็นการดูแลให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้นค่ะ และก็หลีกเลี่ยงการใช้สายตาหนักๆไปก่อนค่ะ อย่าเพิ่งเล่นมือถือเยอะในช่วงนี้

รีวิวเติมไขมันตา

ทำตากับหมอยุ้ย จาเรมคลินิก

ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ หลังทำตามาแล้วมีเพื่อนชมเยอะมากค่ะว่าตาสวยขึ้นนะ ไปทำอะไรมา ก็บอกเพื่อนว่าเราไปผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ไม่ได้ทำตาสองชั้นเฉยๆอย่างเดียว ดูเหมือนเป็นการรักษาและการศัลยกรรมไปพร้อมๆกันเลย ถือว่าคุ้มมากๆเลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง