กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาไม่เท่ากัน ปัญหาดวงตาของคนวัยทำงาน

ปัญหาดวงตา

ใครๆก็ทักว่าตาเป็นอะไร?

สวัสดีค่ะ วันนี้เอจะมาเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากคนที่มีอาการตาไม่เท่ากัน เวลาทำงานที่ต้องพบปะผู้คนก็จะมีแต่คนทักว่าตาเป็นอะไร ทำไมตาไม่เท่ากัน ทำไมตาเล็กข้างใหญ่ข้าง จนเรารู้สึกว่าอยากทำตาสองชั้นเพื่อให้ตาเท่ากัน และเริ่มหาข้อมูลการทำตา มาจนถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองมาสู่คนตาสวย เพิ่มความมั่นใจในอีกระดับหนึ่งค่ะ เดี๋ยวมาเริ่มเล่ากันตั้งแต่ตอนที่มีอาการใหม่ๆเลยนะคะ

ก่อนอื่นเพื่อนๆสามารถคลิกดูรีวิวทาง Youtube ได้เลยค่ะ

ตาไม่เท่ากัน ปัญหาดวงตาที่สะสมมานาน

ตอนนั้นรู้สึกว่าตาไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ถึงจะเป็นคนที่มีตาสองชั้น แต่ตาข้างหนึ่งเล็กและข้างหนึ่งดูปกติ เป็นแบบนี้มาได้หลายปีแล้วค่ะ เป็นปัญหาที่สะสมมานานจริงๆ ตอนเป็นวัยรุ่นก็ยังไม่ค่อยได้ใส่ใจตัวเองเท่าไหร่ แต่พอเริ่มเข้าสู่วัยทำงานก็เริ่มรู้สึกขาดความมั่นใจ เพราะเราต้องพบเจอผู้คนเยอะแยะมากมาย ทั้งคนในที่ทำงาน ลูกค้า เพื่อนฝูง และอื่นๆ เวลาคุยกับใครแล้วเราก็ต้องสบตา ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยกล้าสบตากับใครเลยค่ะ เราจึงเริ่มเสิร์จหาคลินิกทำตา อยากทำตาให้ดูเท่าๆกันทั้งสองข้างค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า? ใช่หรือเปล่า?

ดูข้อมูลและรีวิวไว้หลายที่มาก อ่านไปเรื่อยๆ เสิร์จไปเสิร์จมาก็มาเจอข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ของที่จาเรมคลินิก ดูรีวิวแล้วยิ่งรู้สึกว่าเหมือนตาของเราเลยนะ แล้วหลายๆเคสก็ทำออกมาสวยมาก คุณหมอทำได้เนียนและเป็นธรรมชาติมากๆเลย บางเคสมีปัญหาข้างเดียว หมอก็ทำข้างเดียวให้ดูใกล้เคียงกับอีกข้าง แบบเทียบกันแล้วดูดีขึ้นเยอะ เลยเข้ามาตรวจกับหมอยุ้ยให้แน่ใจก่อนว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า

ตาเล็กข้างใหญ่ข้าง

ทำตาข้างเดียวได้จริงหรือ?

พอมาตรวจก็เลยรู้ว่าใช่ คุณหมอบอกว่าโครงสร้างใบหน้าของเอไม่เท่ากัน หน้าฝั่งซ้ายกับหน้าฝั่งขวาไม่เท่ากันค่ะ ทำให้ดวงตาเราไม่เท่ากัน และสรุปว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆด้วยนะ น่าจะเป็นมานานแล้วด้วย แต่หมอบอกว่าเป็นข้างเดียวนะคะ คุณหมอแนะนำว่าเราสามารถทำตาข้างเดียวได้ เพราะว่าตาอีกข้างปกติดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร เราเองก็พอศึกษาข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาบ้างแล้ว เลยตัดสินใจเลือกทำตาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยเลย

ทำตาข้างเดียวก็สวยเป๊ะได้!

เมื่อวันทำตามาถึงเราดีใจมาก คุณหมอมีความละเอียดเหมือนที่ในรีวิวได้กล่าวไว้เลย เราปลื้มคุณหมอมาก ก่อนจะผ่าตัดก็ต้องมีการวิเคราะห์รูปหน้า ดูโครงสร้างใบหน้าว่าจะเหมาะกับชั้นตาแบบไหน แต่ของเอแค่อยากได้ให้ตาสองข้างเท่ากัน ไม่ต้องสูงมากก็ได้ค่ะ โดยคุณหมอจะให้เราไปทำความสะอาดผิวหน้าก่อน แล้วตรวจตาอีกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มวัดชั้นตา วาดรูปชั้นตา มาร์คจุด กำหนดตำแหน่งชั้นตา ฉีดยาชา แล้วผ่าตัดกล้ามเนื้อตาค่ะ หลังผ่าตัดก็มาตรวจก่อนกลับบ้านกันอีกรอบ เพื่อความสวยเป๊ะปัง!

ทำตาที่ไหนดี

แผลเล็ก หายไว บวมน้อย ช้ำน้อย

ก่อนกลับพี่แอดมินก็อธิบายวิธีการดูแลตัวเองเมื่อเรากลับไปบ้านอย่างละเอียด และมีคู่มือมาให้ด้วย แต่วันที่ 3 หลังทำเรามีธุระต้องออกไปข้างนอก ก็สวมแว่นกันแดดออกไป เพราะตายังสู้แสงไม่ค่อยได้ค่ะ ส่วนความบวมเริ่มลดลงเรื่อยๆ บวมอยู่ประมาณ 2 วันแรกค่ะ เราไม่ได้ลางานเลย ไปทำงานได้ตามปกติเลยค่ะ แต่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดของแผลให้ดีและระวังเรื่องอาหารแสลงค่ะ นอกนั้นก็สบายๆ ใช้สายตาน้อยๆก่อนในช่วงนี้ค่ะ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย

ทำตาสองชั้น
ตาสวยๆ
ทำตาสวยๆ
รีวิวตา

ตาสวยและมีความมั่นใจ

พอหายดีแล้วดูชั้นตาสวยมาก ใกล้เคียงกับอีกข้าง อาจจะไม่ได้เป๊ะ 100% แต่ก็โอเคมากๆแล้วค่ะ เพราะเดิมเราเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว คุณหมอปรับให้ตาดูเท่าๆกันทั้งสองข้าง รู้สึกชอบมากๆค่ะ ความมั่นใจมาเต็ม ไม่ต้องกังวลเวลาที่เราต้องคุยงานกับคนอื่นอีกแล้ว สบตากับใครก็มั่นใจ เลยขอสรุปข้อดีของการทำตาที่จาเรมคลินิกไว้ตรงนี้ค่ะ

ข้อดีของการทำตาที่จาเรมคลินิก

  • หมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง
  • หมอยุ้ยมีความเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
  • คุณหมอวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าและปรับชั้นตาให้พอเหมาะ
  • ชั้นตาที่ได้สวยและเป็นธรรมชาติ เข้ากับใบหน้า
  • แผลเล็ก หายไว บวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวเร็ว
  • มีการเอาใจใส่ที่ดี นัดหมายติดตามอาการหลังทำอย่างต่อเนื่อง
  • สอบถามข้อสงสัยได้ตลอดเวลา
  • คลินิกอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก

เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาสวย ไม่เป็นหอยแครง

สะดวกและดีขนาดนี้ต้องมาแล้วค่ะ ใครที่มีปัญหาตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องมาที่จาเรมคลินิกค่ะ คุณหมอเน้นการออกแบบชั้นตาให้เข้ากับใบหน้า ได้ทั้งความสวยงามไปพร้อมๆกับการรักษากล้ามเนื้อตา หลังการผ่าตัดก็หายไว ตาไม่บวมเป็นเดือนๆ ตาไม่ปิด ไม่เป็นหอยแครง ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ สนใจปรึกษาทักหาแอดมินของจาเรมคลินิกทางเพจเฟซบุ๊กได้เลยนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง