ตาตกหนักมาก อยากได้ตาสวยๆ ชั้นตาไม่หนา แก้ไขตาตกที่ไหนดี?

แก้ไขตาตกที่ไหนดี

แวะชมรีวิวใน Youtube กันก่อนครับ

อาการเริ่มแรกก่อนทำตา

ก่อนจะมาทำตาที่จาเรมคลินิกผมมีอาการชั้นตาไม่เท่ากันและดูตาตกครับ ดูง่วงนอน จริงๆเป็นมาตั้งแต่ก่อนเรียนมัธยมอีกครับ แต่เป็นไม่มาก จนตอนเรียนมัธยมก็เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ผมเป็นคนที่ใช้สายตาในการเรียนเยอะมากครับ อ่านหนังสือเยอะ ประกอบกับเป็นภูมิแพ้ด้วย รอบดวงตาเริ่มคล้ำ  มีการขยี้ตาบ่อย ต่อมาตาเริ่มตก ตาปรือ และเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆครับ

ตาปรือ

หาคลินิกทำตา เน้นหาจักษุแพทย์

พอเรียนจบ เข้าสู่วัยทำงานมันก็เริ่มส่งผลต่อบุคลิกภาพมากครับ ทำให้เราดูง่วงนอน ดูเหนื่อยๆ ก็เลยอยากทำตา ถึงเราจะเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่เราอยากหายจากอาการตาปรือ ตาตก พอดีมีเพื่อนแนะนำจาเรมคลินิกมาด้วย เพื่อนมาเสริมหน้าอกที่นี่ครับ เพื่อนบอกว่าที่นี่มีทำตาด้วยนะ หมอเก่งมาก ทำตาสวย และผมก็หาข้อมูลเองด้วย เจอจาเรมคลินิกอยู่อันดับต้นๆ ในเรื่องของการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลยครับ หมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย ซึ่งผมเองก็เน้นหาคลินิกทำตาจากหมอที่มีดีกรีเป็นจักษุแพทย์ไว้ก่อนเลย จาเรมคลินิกเลยดูน่าสนใจมากครับ

ผมได้เข้าไปดูรีวิวที่หมอยุ้ยไปออกรายการบ้านพระรามสี่ทางช่อง 3 ดูจากใน Youtube นะครับ ก็รู้สึกชอบสไตล์ของคุณหมอเลย ดูคุณหมอเป็นคนใจเย็น ดูซอฟท์ๆ ดูละเอียดดีครับ และคุณหมอให้ข้อมูลตรงกับอาการที่เราเป็นอยู่เลย เลยรู้สึกว่าต้องเลือกที่นี่

โครงสร้างดวงตาเราไม่เหมือนคนอื่น

มาปรึกษากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก คุณหมอบอกว่าเคสเราเป็นเคสที่ยาก เพราะโครงสร้างดวงตาเราไม่เหมือนคนอื่น และมีพังผืดในตาด้วย อาการผมก็จะคล้ายกับเคสที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเลยครับ คุณหมอยุ้ยละเอียดมากครับ นอกเหนือจากการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ยังต้องวิเคราะห์เจาะลึกลงไปถึงโครงสร้างดวงตา โครงหน้า และต้องดูว่าจะทำอย่างไรให้ชั้นตาเราดูเข้ากับใบหน้ามากที่สุด ซึ่งคุณหมอบอกว่าผมเป็นคนที่มีดวงตากลมโตอยู่แล้ว และมีตาสองชั้นอยู่แล้ว การทำตาของผมครั้งนี้ผมเลยให้คุณหมอเน้นไปที่การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ยังคงชั้นตาเดิมไว้ ไม่ขอชั้นตาสูงๆครับ

หมอยุ้ยมือเบามากครับ และใจเย็นสุดๆ

ตอนผ่าตัดเริ่มต้นด้วยการฉีดยาชา จบที่การเย็บแผล ตอนแรกๆไม่เจ็บครับ จะมีเจ็บหน่วงๆ ช่วงท้ายๆ ของการผ่าตัดเลยครับ คือช่วงที่ดึงกล้ามเนื้อตา แต่ผมก็ผ่านมาได้ด้วยดี มาเห็นตาตัวเองอีกทีก็ตอนที่ผ่าตัดเสร็จแล้ว คุณหมอจะให้ดูก่อนว่าเราโอเคมั้ย ตอนนั้นตาโตมากครับ ตาดำดูโตขึ้น ชั้นตาเท่ากัน และตาเริ่มบวมนิดหน่อย

ทำตา
รีวิวทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำตาแผลเล็กและหายบวมเร็วมาก

พอหายบวมเพื่อนทักว่าดูหน้าเปลี่ยนไป ดูดีขึ้น ดูเด็กลง บวมอยู่ประมาณ 3 – 4 วัน แต่รู้สึกว่าบวมไม่มากนะครับ เพราะคุณหมอมือเบามาก ประมาณวันที่ 5 ก็เริ่มไม่มีรอยแดงแล้ว ตอนนี้เจอใครก็แทบไม่มีใครรู้เลยว่าผมไปทำตามา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา-จาเรมคลินิก

ช่วงหลังทำตาผมหยุดงานได้ 3 วัน วันที่ 4 ที่ทำงานโทรตามก็เลยต้องไปทำงานวันที่ 4 เลยครับ พอดีมีเคสงานเร่งด่วนเข้ามา ต้องใช้สายตาเพ่งในการทำงาน มีปวดตานิดหน่อยครับ กลับบ้านมาก็ประคบต่อ แล้วผมก็ขอหยุดงานต่อเพื่อพักสายตา ไม่อยากใช้สายตาเยอะครับ จะได้หายเร็วๆ

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ติดตามอาการและตัดไหม

หมอนัดเข้ามาตรวจติดตามอาการและตัดไหมในวันที่ 10 หลังทำครับ รอยแผลหายดีก่อนจะเข้ามาตัดไหมซะอีก เบาใจได้เลยว่ารอยแผลไม่ใช่ปัญหาที่น่ากังวลเลย แผลแห้งเร็วมาก

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การดูแลตัวเองหลังทำตา

อันนี้การดูแลตัวเองหลังทำตาก็สำคัญครับ เพราะถ้าเราดูแลตัวเองดีตั้งแต่แรกเลยก็จะช่วยให้ฟื้นตัวได้ไวมากขึ้นครับ อย่างเรื่องอาหารแสลงที่ต้องระวังผมก็งดหมดเลย เน้นอาหารอ่อนๆ อาหารที่มีประโยชน์ ดูแลแผลให้สะอาด ล้างแผลเองทุกวัน ไม่ใช้สายตาเยอะในช่วงนี้ด้วยนะครับ ถือว่าเป็นการพักผ่อนสายตา และถ้าจะออกไปนอกบ้านก็ให้สวมแว่นกันแดดด้วยนะครับ เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดด

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องวิเคราะห์ถึงโครงสร้างดวงตา

เพื่อนๆคนไหนที่ดูรีวิวทำตาอยู่หรือมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถเข้ามาปรึกษาหมอยุ้ย จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกได้เลยนะครับ มาสร้างบุคลิกภาพใหม่กันครับ

ตาไม่เท่ากัน

………………………………………………………………………………….

บทความเกี่ยวข้อง