ศัลยกรรมไม่ทำพิษ เลิกเสียเซลฟ์ หลังแก้ตากับหมอยุ้ย

แก้ตากับหมอยุ้ย

อุธาหรณ์การทำตาที่ไม่ได้ศึกษาก่อน

สวัสดีค่ะ พี่จะมาเล่าเรื่องราวการทำตาสองชั้นและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่อยากทำตาสองชั้นได้ดูเป็นเคสตัวอย่างก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้นกันนะคะ จะได้ไม่พลาด เดี๋ยวมาเริ่มเรื่องราวกันตรงที่การทำตาสองชั้นครั้งแรกกันเลยค่ะ ขอเกริ่นก่อนนะคะ พี่เป็นคนที่ไม่เคยจะทำศัลยกรรมเลย ไม่ว่าส่วนไหนของร่างกาย และพี่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่พออายุมากขึ้นก็เริ่มมีอาการหนังตาตก แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะทำตาสองชั้นเลยนะคะ พี่ไปคลินิกแห่งนั้นก็เพื่อไปรักษาฝ้าค่ะ เป็นคลินิกเล็กๆที่อยู่ในตัวเมือง (ต่างจังหวัด) ขอไม่เปิดเผยชื่อคลินิกนะคะ

ทำตาสองชั้น ตัดหนังตา และย้ายไขมัน

จากนั้นหมอที่นั่นเขาก็แนะนำว่าพี่ควรทำตาสองชั้นและตัดหนังตาออกด้วย เพราะมีหนังตาตกเยอะ ตัดหนังตาออกแล้วจะดูดีขึ้น หน้าจะเด็กลง และต้องเติมไขมันในตาด้วยค่ะ ย้ายไขมันจากต้นขามาเติมให้พี่ คิดราคาทั้งหมดมา 7x,xxx บ. แล้วเขาก็ให้พี่เข้าไปผ่าตัดตอนนั้นได้เลย ไม่ต้องจองคิว ไม่ต้องเตรียมตัวทำอะไรทั้งนั้น เข้าไปผ่าตัดครั้งแรกนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ผ่าตัดเสร็จค่ะ

อาการหลังทำแรกๆยังบวมอยู่มากค่ะ ยังดูไม่ออกว่าชั้นตาเป็นอย่างไร มาเห็นชัดๆอีกทีก็ตอนใกล้ๆตัดไหม ดูออกชัดเจนเลยว่าตาไม่เท่ากัน หลังตัดไหมตาข้างซ้ายไม่เท่ากับตาข้างขวา หนังตายังตกอยู่ค่ะ พอครบ 1 เดือนเขานัดให้พี่เข้าไปแก้อีกครั้งค่ะ โดยคลินิกเดิมเขารับผิดชอบให้ค่ะ

กลับมาแก้ตาครั้งที่ 2 ที่เดิม

พอเรามาแก้ตาครั้งที่ 2 เขาแจ้งว่าพี่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ครั้งนี้เขาจะแก้ตาให้ในข้างที่มีปัญหาข้างเดียว พอหลังจากแก้ไปแล้วกลายเป็นชั้นตาสูงมาก เกิดความแตกต่างเกินไป เห็นตาดำทั้งลูกเลย ตอนนั้นไปไหนก็มีแต่คนทัก เสียเซลฟ์มากค่ะ ไม่กล้ามองหน้าใคร ยิ่งเวลาที่เราวิดีโอคอลคุยกับใครยิ่งเห็นชัดเลย มันแย่มาก

พี่ได้เข้าไปพบหมอที่เดิมอีกครั้งเพื่อตรวจดูว่าทำไมตาพี่เป็นแบบนี้ หมอก็บอกว่าจะแก้ไขตาให้พี่อีกครั้ง โดยผ่าตัดแก้ไขข้างที่สูงให้ต่ำลง และจะทำอีกข้างให้สูงขึ้น แต่ตอนนั้นพี่ไม่กล้าทำกับหมอคนเดิมแล้วค่ะ กลัวมากจนเก็บอาการไม่อยู่ ร้องไห้เลย กลับบ้านมานั่งค้นข้อมูลและหารีวิวดู เนื่องจากว่าพี่เองไม่เคยหาข้อมูลเรื่องทำตาสองชั้นมาตั้งแต่แรกแล้ว เราตัดสินใจทำเร็วเกินไป ไม่ได้เลือกให้ดี ก็เลยพลาดแบบนี้ค่ะ ศัลยกรรมทำพิษเข้าแล้ว!!!

ตาไม่เท่ากัน

ศัลยกรรมทำพิษ จนต้องหาคลินิกแก้ตา

พี่มาเสิร์จกูเกิ้ลเพื่อหาหมอที่เก่งๆในการแก้ตาสองชั้นค่ะ พิมพ์ว่า “แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ดีที่สุด” ก็มีข้อมูลเด้งขึ้นมา 5 คลินิก และเจอคลินิกอีกเยอะเลยค่ะ พี่ไล่อ่านและดูรีวิวทีละคลินิกเลย หนึ่งในนั้นก็มีจาเรมคลินิกด้วย รอบนี้พี่ดูและอ่านอย่างละเอียด เน้นหาคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์ และเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รู้สึกว่าคุณหมอยุ้ยจะตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว ดูรีวิวแล้วคิดว่าเคสหนักๆคุณหมอยุ้ยยังแก้ไขให้ออกมาดูดีได้เลยค่ะ ต้องมาแก้ตากับหมอยุ้ย ไกลก็ยอม

พี่ก็โทรเข้ามาสอบถามก่อน พี่ถามเยอะมาก เพราะว่าเรากลายเป็นคนขี้กังวลไปแล้ว แต่ที่นี่พนักงานให้คำตอบพี่ดีมากๆค่ะ ไม่รำคาญพี่เลย เพราะพี่ถามเยอะจริงๆ จนถึงวันที่เข้ามาพบคุณหมอ คุณหมอบอกเลยว่าเคสพี่เป็นหนักนะ แต่แก้ไขได้ ซึ่งหลังแก้ไขพี่จะดูดีขึ้น แต่อาจจะไม่ได้100% เป๊ะเหมือนเคสที่ทำครั้งแรก เพราะหนังตาพี่ถูกตัดออกไปเยอะ แต่หมอจะทำให้ดีที่สุด

ที่จาเรมคลินิกต้องจองคิวนะคะ และต้องกลับไปเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด ไม่ใช่อยากจะผ่าก็ผ่าได้เลย พี่ก็ประทับใจหลายๆอย่างรวมถึงประทับใจคุณหมอด้วย ที่อธิบายสาเหตุและอาการของพี่อย่างละเอียดจนพี่เข้าใจ

ตอนผ่าตัดคุณหมอมีความละเอียดมาก

คุณหมอทั้งละเอียดและมือเบาด้วยค่ะ พี่เข้าในห้องผ่าตัดบ่ายโมง เสร็จออกมา 2 ทุ่มครึ่งค่ะ มีย้ายไขมันในตาด้วย ช่วง 4 โมงเย็นคุณหมอให้พี่ลุกนั่งและให้พี่ดูกระจก ตอนนั้นพี่คิดว่าผ่าตัดเสร็จแล้ว เพราะผ่านมา 3 ชั่วโมงแล้ว แต่จริงๆไม่ใช่เลย ยังไม่เสร็จ นอนลงผ่าตัดต่อ ตอนนั้นก็คิดในใจว่าคงอีกไม่นาน เพราะตาพี่สวยขึ้นแล้วนะ

แก้ตากับหมอยุ้ยครั้งนี้สวยสมบูรณ์แบบ

การผ่าตัดแก้ตามาเสร็จสิ้นขั้นตอนทั้งหมดจริงๆเกือบ 3 ทุ่มแล้วค่ะ หลังทำก็สวยเลยนะคะ ไหนคุณหมอบอกว่าอาจจะไม่เป๊ะๆ100% เพราะเป็นเคสแก้ไข แต่พี่พอใจมากค่ะ ชั้นตากลับมาปกติและดูเท่ากันทั้งสองข้างเลย คิดไม่ผิดเลยที่มาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่นี่ ตัดสินใจถูกมาก ถึงจะเดินทางไกลก็ยอมค่ะ ยอมนั่งเครื่องบินมาเลย คงไม่เจอคุณหมอคนไหนที่ทำละเอียดขนาดนี้แล้ว ขนาดนัดพี่มาตรวจยังตรวจละเอียดขนาดนี้ ตอนนี้ไม่เสียเซลฟ์อีกแล้ว ประทับใจมากค่ะ

หมอนัดมาตรวจเช็คอาการและตัดไหมตาค่ะ

แก้ตาสองชั้น
แก้ตา2ชั้น
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ถึงจะเป็นการแก้ตาครั้งที่ 3 แล้ว แต่คุณหมอทำออกมาแผลเนียนเรียบมากค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

ก่อนแก้ตา & หลังแก้ตา

แก้ตาที่ไหนดี

ขอบคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก และทุกคนที่ติดตามอ่านรีวิวนะคะ อยากแชร์ประสบการณ์นี้ให้ทุกคนได้ศึกษาหาข้อมูลกันก่อนคิดตัดสินใจทำตาสองชั้น และได้ศึกษาอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันด้วยค่ะ ศัลยกรรมจะได้ไม่ทำพิษ ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลังค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง