รีวิวการแก้ไขหนังตาหนา หนังตาตก ตาง่วงนอนและกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หนังตาหนา

หนังตาหนา หนังตาตก ทำให้ดูแก่

เรามีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตาค่ะ มีอาการตาปรือ หนังตาหนา หนังตาตก หย่อน อาการตาง่วงนอน ซึ่งก่อนทำตาจะเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่หนังตาหนามากค่ะและหนังตาตกลงมาเยอะ ตกลงมาทับตาดำเกือบครึ่งเลยค่ะ ทำให้การมองภาพลำบาก แต่งหน้ายาก แต่งหน้าอย่างไรก็ไม่สวย ดูหน้าดุ และดูแก่กว่าวัย แล้วเราก็ไม่รู้มาก่อนด้วยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็พยายามหาข้อมูลเรื่องการทำตาสองชั้น ถึงเราจะมีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่เราอยากให้เก็บหนังตาที่ตกลงมาขึ้นไป ให้ชั้นตาดูสวยขึ้นค่ะ

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ก่อนทำตาเราเริ่มจากการเสิร์จหาข้อมูลหมอเก่งๆ อยากทำตากับหมอที่เป็นจักษุแพทย์ เพราะรู้สึกได้ถึงความปลดภัยและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของหมอ จนเสิร์จมาเจอรีวิวทำตาของหมอยุ้ยจากในเว็บไซต์จาเรมคลินิกค่ะ และเห็นคุณหมอยุ้ยติดอันดับหมอทำตาที่เป็นจักษุแพทย์ชื่อดัง 5 อันดับด้วย ก็เลยสนใจค่ะ ตอนแรกดูคลินิกทำตาไว้ 2 ที่ แต่พอเข้ามาปรึกษาที่จาเรมคลินิกแล้วรู้สึกว่าคุณหมอยุ้ยละเอียดมาก ชั้นตาก็เป็นธรรมชาติในแบบที่เราชอบเลย ก็เลยจองทำตาที่นี่เลยค่ะ ไม่ได้ไปปรึกษาที่อื่นต่อแล้ว

ดูใกล้ๆให้เห็นชัดๆ

ตาตก

ชอบชั้นตาสไตล์เกาหลีต้องเลือกทำตากับหมอยุ้ย

วันที่มาปรึกษาคุณหมอบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ก็ใช่อย่างที่คิดจริงๆ เพราะจากที่ดูรีวิวมาคิดว่าเราก็น่าจะเป็นแหละ ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” มาบ้างแล้วจากที่เข้าไปดูรีวิวของคุณหมอในเพจและในเว็บไซต์จาเรมคลินิก ก็เลยรู้สึกว่าเราน่าจะมาถูกทางแล้ว มาเจอคุณหมอผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเลย จะได้ทำตารอบเดียวสวย จบ ไม่ต้องแก้กันอีกในอนาคต ชอบชั้นตาสไตล์ที่คุณหมอทำออกมาด้วยค่ะ เป็นชั้นตาแบบธรรมชาติ ออกแนวเกาหลีเกาใจ เข้ากับใบหน้าของเราชาวเอเชีย ดูไม่หนา ไม่สูง

มาดูรูปหลังทำตากันบ้างค่ะ

รีวิวทำตา

ก่อนจะผ่าตัดมีตื่นเต้นบ้างค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่พอมาเจอบรรยากาศจริงมันชวนให้ตื่นเต้นนะคะ ไม่กลัวอะไรนอกจากเข็มยาชา กลัวเจ็บตอนฉีดยาชา แต่คุณหมอฉีดยาชาให้ก็ไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ค่ะ คุณหมอมือเบามาก แล้วระหว่างที่ผ่าตัดคุณหมอก็จะเติมยาชาให้เรื่อยๆ และบอกตลอดว่าตอนนี้ทำอะไร ถึงขั้นตอนไหน ใกล้เสร็จหรือยัง ก็ช่วยให้เราลดความกังวลลงไปได้มากค่ะ ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บเลยนะคะ

ทำตาที่ไหนดี

โบกมือลาหนังตาหนาๆ

หลังทำตาสวยตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดเลยค่ะ ชั้นตากำลังพอดี หนังตาหนาๆและตกลงมาก็ถูกเก็บออกไปแล้ว หน้าดูเด็กลง 10 ปีเลย แล้วเราเป็นคนผิวบางและบวมง่ายเลยคิดว่าหลังทำตาน่าจะบวมและช้ำ แต่คุณหมอมือเบามาก รอบดวงตาไม่มีอาการเขียวช้ำ มีรอยแดงๆอยู่แค่ 2-3 วันแรกเท่านั้นเองค่ะ หลังจากนั้นก็แทบไม่เห็นรอยช้ำหรือรอยอะไรเลย ดูเป็นปกติมากๆ ตอนแรกไม่คิดเหมือนกันค่ะว่าจะหายไวขนาดนี้ ทำใจไว้ว่าจะต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเป็นเดือนๆ แต่ปรากฏว่าไม่ถึงอาทิตย์ก็ดีขึ้นแล้ว หรืออาจเป็นเพราะการดูแลตัวเองที่เป๊ะมากของเรา เพราะหลังทำต้องดูแลตัวเองตามที่คุณหมอบอกเลยค่ะ คุณหมอจะมีเทคนิคทั้งเรื่องการประคบและเรื่องอาหารการกินให้เราปฏิบัติตามด้วย ช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นมาก ขนาดว่าใช้เวลาผ่าตัดไปเกือบๆ 5 ชั่วโมง และเป็นเทคนิคแบบกรีดยาวอีก นี่ถ้านับรวมวันที่ผ่าตัดด้วยเท่ากับเราหยุดงานไปแค่ 3 วันเองค่ะ แต่งานที่เราทำเป็นงานที่ไม่หนักค่ะ ถึงจะยืนทั้งวันแต่ก็ไม่ได้ยกของหนักหรืออะไร ไปทำงานได้ชิลล์มากๆ

หลังทำตาเปลี่ยนหน้าดุเป็นหน้าหวาน

ตอนนี้ดูตาโตขึ้นเยอะเลย พอชั้นตาสวยหน้าก็ดูเด็กลง หน้าสวยหวานขึ้น ลดความดุของตาลงไปได้เยอะเลย ทำให้เรารู้สึกมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น มีคนทักเยอะมากค่ะว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น แต่งหน้าเพิ่มมาเหรอ ดูตาโตขึ้น บางคนก็ทักว่าไปทำตาสองชั้นมาเหรอ ก็ต้องอธิบายให้ฟังว่าไม่ได้ทำตาสองชั้นเฉยๆค่ะ แต่เป็นการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ราคาก็จะสูงกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไปนิดหนึ่ง แต่เราจะหายจากอาการตาปรือ หนังตาหนา หนังตาตก หย่อน อาการตาง่วงนอน เพราะเราได้รักษาถึงชั้นของกล้ามเนื้อตาค่ะ

ทำตาสองชั้น

“อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนอยากทำตาสองชั้นต้องระวังนะคะ หากมีอาการแต่ไม่ได้รับการแก้ไข แล้วไปทำตาสองชั้น อาการตาปรือก็จะยังคงไม่หายไปค่ะ ต้องมาแก้ตาอีกรอบอยู่ดี สุดท้ายขอฝากจาเรมคลินิกไว้ด้วยนะคะ เป็นคลินิกที่เราอยากแนะนำสำหรับผู้ที่อยากทำตาหรือผู้ที่สงสัยว่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะที่นี่คุณหมอเก่งมากๆค่ะ วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง