ตาเล็กลงเพราะอะไร? ทำไมอายุเยอะขึ้นแล้วหนังตาตก

ตาเล็กลง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นเหตุ..สังเกตได้

เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นสาวกแห่งวงการสติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น เพราะว่าเรามีปัญหาที่ชั้นตาค่ะ ชั้นตาของเราแต่ก่อนมันก็เป็นตาสองชั้นเล็กๆปกติทั่วไป แต่ตอนนี้กลายเป็นคนไม่มีชั้นตา มันย่นๆรวมกันไปหมด หนังตาตกเยอะ ตกลงมาปิดตาดำ ดูตาเล็กลง ทำให้แต่งหน้ายาก แต่งตาลำบากขั้นสุดเลยล่ะค่ะ กรีดอายไลเนอร์แทบไม่ได้เลย กรีดออกมาก็มองไม่เห็นว่ากรีด และเราไม่รู้ตัวว่าเรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดในรีวิวนี้นะคะ

Review Click!

อาการเริ่มแรกของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นอย่างไร?

ขอเล่าถึงอาการของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนค่ะ ตอนแรกเรารู้สึกว่าตาเล็กลง หนังตาตก ชั้นตาหลบในมากขึ้นจนตาดูหมวยๆ แต่ตรงเบ้าตาจะดูลึกๆโหลๆ ทั้งที่เราก็เคยตาโตมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะเป็นอาการหนังตาตกตามวัยเมื่ออายุมากขึ้น แล้วก็ไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร ประกอบกับไปเห็นคนอื่นเขาไปฉีดฟิลเลอร์ให้เปลือกตาดูเต็มขึ้นก็เลยไปฉีดบ้าง ก็ดูเปลือกตาเต็มขึ้นนะคะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ชั้นตาโตขึ้นเลย เลยคิดว่าเราน่าจะมาผิดทางแล้ว

หนังตาตก

เสิร์จหาข้อมูลการทำตาสองชั้น

จากนั้นก็ไปเสิร์จข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ตดูค่ะ เสิร์จหาเรื่องการทำตา, ทำตาสองชั้น แต่พออ่านไปอ่านมาพบว่าอาการของเราไปคล้ายกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งแค่การทำตาสองชั้นอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องแก้ไขถึงระดับกล้ามเนื้อตา เป็นการแก้ไขที่ยากและซับซ้อนกว่าการทำตาสองชั้น งานนี้ก็เลยต้องเสิร์จหาคลินิกที่มีจักษุแพทย์เฉพาะทาง

“กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ต้องเลือกจักษุแพทย์เฉพาะทาง

เสิร์จไปเจอคลินิกที่มีคุณหมอทำตาเป็นจักษุแพทย์ ซึ่งจะมีอยู่ไม่กี่ท่านในไทยค่ะ เพราะเป็นงานเฉพาะทางจริงๆ จะเจอเว็บไซต์ที่เขาจัดอันดับหมอทำตาเก่งๆ เราก็เข้าไปดูรีวิวก่อน ไล่ดูทีละคลินิกเลย เลือกจาเรมคลินิกจากผลงานของคุณหมอยุ้ยค่ะ คุณหมอยุ้ยมีลูกค้าเยอะ รีวิวแน่นๆปังๆทุกคนเลย และทำชั้นตาสวยด้วยค่ะ ขนาดเคสที่ดูยากๆคุณหมอยังทำออกมาได้ดีเลย เลยติดต่อสอบถามเข้ามาทาง inbox และนัดเข้ามาตรวจก่อนค่ะ

เคยฉีดฟิลเลอร์ที่ตา ต้องเลาะออก!

คุณหมอบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วการไปฉีดฟิลเลอร์มาก็ไม่ช่วยในเรื่องของชั้นตา อาการที่เรารู้สึกว่าตาเล็กลงก็ยังอยู่เหมือนเดิม ตาไม่ได้โตขึ้น หากเราจะผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะต้องทำการเลาะฟิลเลอร์ออกก่อนค่ะ

ตอนก่อนผ่าตัดคุณหมอก็จะถามก่อนว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน มีชั้นเล็ก ชั้นกลาง ชั้นใหญ่ แต่โครงสร้างใบหน้าของเรามีข้อจำกัดตรงที่เรามีพื้นที่ระหว่างคิ้วกับตาน้อยมาก อาจจะทำชั้นตาให้โตมากๆแบบสายฝอไม่ได้ เราก็เข้าใจค่ะ เลยขอชั้นตากลางๆค่ะ แบบธรรมชาติ กลัวว่าถ้าชั้นตาใหญ่ไปจะดูไม่เข้ากับใบหน้าเราค่ะ

เคสเราก็เลยใช้เวลาในการผ่าตัดนานหน่อย ราวๆ 5 ชั่วโมงค่ะ เพราะฟิลเลอร์ได้แทรกซึมเข้าไปทุกหย่อมหญ้าในเปลือกตาเรา คุณหมอบอกว่าเป็นงานยากเลย เพราะฟิลเลอร์ไหลไปทั่วๆในตาเยอะมาก แต่คุณหมอก็พยายามทำให้เราเต็มที่มากๆเลยค่ะ

เลาะฟิลเลอร์และผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ผ่านมา 5 ชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จสิ้นการเลาะฟิลเลอร์และผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมอยุ้ยละเอียดมากค่ะ และมือเบามาก หลังทำทันทีดูตาโตขึ้นมาก ได้ชั้นตาใหม่หน้าหวานเลย กลับไปบ้านวันนั้นยังไม่บวมค่ะ แต่เปลือกตาจะบวมในเช้าวันรุ่งขึ้น ช่วงบวมมากสุดจะเป็น 3 วันแรกนี่แหละค่ะ แต่ตอนที่บวมก็ถือว่าน้อยนะคะ เป็นความบวมที่น้อยและสวยค่ะ ไม่ค่อยช้ำเท่าไหร่ ดูตาโต ชั้นตาใหญ่ สดใส ดูสวยไปอีกแบบ และนี่คือรูปหลังทำที่เราถ่ายเก็บไว้ค่ะ ขออนุญาตตัดให้เห็นแค่ตานะคะ เพราะว่าบางวันหน้าจะโทรมมาก

เลาะฟิลเลอร์
รีวิวทำตา
ทำตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา
รีวิวตาสองชั้น
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาที่ไหนดี

บอกลา..สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น

ตอนนี้ชั้นตาสวยมากค่ะ ไม่สูงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ หน้าสดใส ไม่ดูง่วงนอนเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นอีกแล้วค่ะ ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก เพราะสาวๆทุกคนจะรู้เลยว่าการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นให้เท่ากันจะติดยากมาก และใช้เวลาค่อนข้างนาน ซึ่งกว่าจะแต่งหน้าเสร็จในแต่ละวันจะกินเวลาตอนเช้านานมากเลยค่ะ แต่ตอนนี้เราประหยัดเวลาไปได้เยอะ และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นค่ะ กรีดอายไลเนอร์ได้ หลังแต่งหน้าตาก็ดูชัดเจน สวยงาม

รีวิวหนังตาตก
ทำตา2ชั้น
ทำตา-จาเรมคลินิก

แต่หลังจากนี้เราต้องเพิ่มความระมัดระวังเรื่องการเช็ดคราบเครื่องสำอางหลังแต่งหน้าให้ดีค่ะ คุณหมอบอกให้เช็ดเบาๆตรงบริเวณรอบดวงตา เพราะกล้ามเนื้อตาอาจยืดขยายได้อีก และตอนนี้เราต้องเบามือตรงรอยแผลด้วยค่ะ

ตาสวย
รีวิวตา2ชั้น
ศัลยกรรมตาสองชั้น
กล้ามเนื้อตา-อ่อนแรง

ก่อนและหลังเลาะฟิลเลอร์+ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือ-ตาตก

อย่าปล่อยให้ตาเล็กลง หนังตาตก จนเสียบุคลิกภาพ

ตอนนี้เราก็ได้ดวงตาสวยๆกลับมาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ดูบุคลิกภาพดีขึ้นและดูหน้าเด็กลงด้วยค่ะ เพื่อนๆที่เห็นเราตอนนี้ต่างก็ชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเราเปลี่ยนไปนะ ดูสวยขึ้น หน้าสดใสและดูเด็กลง ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยมากๆเลยค่ะ ที่ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เราอย่างละเมียดละไมสวยงามมากๆค่ะ ใครสนใจชั้นตาธรรมชาติแบบนี้ต้องมาที่จาเรมคลินิกเท่านั้นค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง