ตาไม่เท่ากัน ทำไงดี? ต้องรักษาก่อนเสียบุคลิกภาพ

ตาไม่เท่ากัน ทำไงดี

รักษาอาการตาไม่เท่ากัน

จริงๆ รู้มานานแล้วค่ะว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ก็ไม่ได้ตัดสินใจมารักษาจริงจังสักที ไปตรวจมาหลายที่เลยค่ะ ที่คุยไว้นานแล้วก็มีและคุยใหม่ก็มีค่ะ ที่ไม่กล้าทำแต่แรกก็เพราะกลัวไม่สวยค่ะ ไม่ได้กลัวเจ็บนะคะ แต่พอได้มาคุยกับคุณหมอยุ้ยก็รู้สึกว่าคุณหมออธิบายดีมากค่ะ ส่วนที่อื่นราคาก็ไม่ต่างกันมาก แถมการอธิบายก็คือเร็วเกินไป แต่ที่นี่จะลงรายละเอียดมากกว่า อธิบายไม่เร็วเกินไป เข้าใจง่าย เข้าใจลักษณะทางกายภาพของดวงตาเราอย่างกระจ่าง และคุณหมอก็บอกด้วยค่ะว่าจะรักษาเราแบบไหน อย่างไร ก็เลยเลือกทำที่นี่ค่ะ

ตาปรือ-ตาตก

เป็นคนตาโต ชั้นตาใหญ่ ตาไม่เท่ากัน

ขอย้อนไปก่อนหน้านี้นิดหนึ่งค่ะ เดิมเราจะเป็นคนที่ตาโตอยู่แล้ว มีตาสองชั้น และระยะหลังมาหนังตาเริ่มตกมากขึ้นค่ะ มันทำให้ตาปรือลงข้างเดียว หน้าก็ดูเหนื่อย ดูไม่สดใส พยายามติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นก็ช่วยให้มีชั้นตาขึ้นมาค่ะ แต่ตาก็ยังดูปรืออยู่เหมือนเดิม ทำให้เวลามองภาพเราต้องเกร็งตาอยู่ตลอดเวลา ตอนถ่ายรูปหน้าตรงจะเห็นความตาปรือของตัวเองชัดมาก ก็เลยคิดว่าอยากทำตาสองชั้น และพอตรวจแล้วก็รู้ว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย เลยต้องหาคลินิกที่คุณหมอเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตา เพราะเราค่อนข้างกลัวว่าทำออกมาแล้วจะไม่สวยค่ะ

นิยามคำว่าตาไม่สวยสำหรับเรา

คือ ดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ ดูรู้ว่าทำตามา หรือไปทำตาที่มีชั้นตาสูงเกินไป ดูไม่เข้ากับใบหน้า เราอยากได้ชั้นตาที่ไม่สูงมาก ชอบชั้นตาแบบธรรมชาติ เพราะตาเดิมเราเป็นคนตาเล็ก เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องทำตาให้โตมากมาย ขอแค่ถ่ายรูปแล้วตาสวยก็พอใจแล้วค่ะ

พบปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ก่อนผ่าตัดตื่นเต้นมากค่ะ เข้าไปรอคุณหมอในห้องผ่าจะแบบกลัวๆ พยายามข่มใจว่าไม่ต้องกลัว เราจะสวยแล้วนะ แต่ก็ไม่คิดว่าการทำตาครั้งนี้จะเปลี่ยนหน้าเราไปได้จริงๆ ดีใจมากค่ะที่หลังทำสวยขึ้น ตาโตขึ้น เป็นตาสองชั้นที่ดูไม่เหมือนกับว่าเรามาทำศัลยกรรมเลย สวยเข้ากับใบหน้ามากค่ะ ช่วงที่คุณหมอผ่าตัดก็สัมผัสได้ถึงความละเอียดและใส่ใจของคุณหมอมากๆค่ะ คุณหมอจะค่อยๆผ่า ไม่รีบร้อน และเช็คตลอดว่าชั้นตาเท่ากันหรือยัง มีเจ็บบ้างในตอนท้ายๆของการผ่าตัด แต่คุณหมอจะบอกก่อนว่า เดี๋ยวจะปรับกล้ามเนื้อตานะ อาจจะมีรู้สึกเจ็บบ้าง แต่ก็นับว่าคุณหมอมือเบามากค่ะ ดูได้จากแผลหลังทำเลยนะคะ การเย็บแผลก็ละเอียดมากค่ะ เป็นแผลแบบกรีดสั้น รอยแผลเล็กมาก อยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี

รีวิวทำตา

ตาสวยสดใส แผลเล็ก

ช่วงพักฟื้นคือใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยนะคะ รู้สึกตึงๆที่เปลือกตานิดหน่อย มีแต่คนทักว่าทำไมบวมน้อยจัง เพราะตอนที่เขาไปทำเขาทั้งบวมทั้งเขียวมากกว่าเราเยอะเลยค่ะ ถ้าเราไม่หลับตาก็ไม่รู้เลยค่ะว่าทำตามา รอบดวงตาดูปกติมากเลย 

ทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

พอเอารูปก่อนทำมาเปรียบเทียบกับรูปหลังทำจะรู้สึกว่านี่เรามาไกลเหมือนกันนะ ทำไมมันดูแตกต่างกันมากเลย แต่รู้สึกดีใจว่าเราสวยขึ้นค่ะ ได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติแบบที่เราชอบเลย เป็นรูปทรงตาเดิมแต่ตาโตขึ้น มองเห็นภาพกว้างไกลขึ้น เวลาถ่ายรูปหน้าตรงก็ไม่มีปัญหาแล้วบอกลาอาการตาปรือ ตาไม่เท่ากันไปได้เลย เพื่อนชมว่าหน้าหวานขึ้น และดูบุคลิกภาพดีขึ้นค่ะ ภูมิใจมากค่ะ เหมือนเราประสบความสำเร็จในการทำตาครั้งนี้มากๆ จากที่หาข้อมูลอยู่นานก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เลือกมาทำตาที่จาเรมคลินิกค่ะ ถ้าเพื่อนๆอยากมีดวงตาคู่ใหม่ที่สวยสดใส ไม่โป๊ะ และห่างไกลจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็สามารถสอบถามข้อมูลมาทางจาเรมคลินิกได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง