ตาหลายชั้นแก้ยังไง? ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ มาดูกัน!

ตาหลายชั้นแก้ยังไง

ตาปรือ ตาหลายชั้น ดูไม่สดชื่น

มีปัญหาตาหลายชั้นค่ะ เป็นทั้งสองข้างเลยค่ะ เริ่มแรกเราไม่รู้มาก่อนเลยค่ะว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และวันนี้เรารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเรียบร้อยแล้วนะคะ เลยจะมารีวิวอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและการรักษากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก เพื่อให้เพื่อนๆใช้เป็นข้อมูลไว้ศึกษากันนะคะ

อาการก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ขอเล่าอาการก่อนทำตาก่อนนะคะ เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนตา 3 ชั้น และมีชั้นตาเล็กๆซ้อนกันอีกหลายชั้นและตาปรือมากค่ะ ดูเหมือนคนง่วงนอน ทำให้ดูชั้นตาไม่สวยเพราะมีชั้นตาหลายชั้นย่นๆรวมกันอยู่ ดูแก่กว่าวัย เหมือนคนไม่สดชื่น ตอนแรกเลยคืออยากไปทำตาสองชั้นค่ะ เพราะคิดว่าทำแล้วตาเราน่าจะสวยขึ้น จนได้มาเสิร์จหาข้อมูลอย่างจริงจังและสอบถามไปในหลายๆคลินิก จึงได้รู้ว่าการทำตาสองชั้นอย่างเดียวไม่พอ!!!

ตาปรือ

การทำตาสองชั้นอย่างเดียวไม่พอ

รู้สึกว่าอาการเราคล้ายกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เลยหาข้อมูลเยอะมากๆ ทั้งจากเว็บไซต์และเพจต่างๆ ดูหลายคลินิกเลยค่ะ และส่งรูปไปให้แต่ละคลินิกประเมินดูก่อนค่ะ เขาก็ตอบมาว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งการทำตาสองชั้นทั่วไปไม่สามารถช่วยในส่วนของกล้ามเนื้อตาได้ ต้องปรับกล้ามเนื้อตาด้วย ก็เลยพยายามหาข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” อย่างละเอียด จนมาเจอจาเรมคลินิกค่ะ เห็นคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์และเชี่ยวชาญด้านการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยสนใจที่นี่เป็นพิเศษค่ะ

ตาง่วงนอน

เข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยจาเรมคลินิก

ตอนที่เข้ามาปรึกษาก็แปลกใจนะคะ คลินิกเล็กๆแต่ทำไมคนไข้เยอะมาก แทบไม่มีที่นั่งแล้ว รอสักพักก็ได้เข้าไปตรวจค่ะ คุณหมอใจดีและคุณหมอก็หน้าเด็กมากค่ะ คุณหมออธิบายละเอียดเลยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ข้างไหนเป็นมาก ข้างไหนเป็นน้อย วิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าของเราให้ด้วย แล้วคุณหมอก็จะถามว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน แต่คุณหมอจะไม่ทำชั้นตาที่สูงมากนะ เพราะคุณหมอจะดูจากรูปทรงดวงตาและใบหน้าของเราก่อน ว่าทำออกมาประมาณไหนถึงจะดูดี เราเองก็ไม่ได้ซีเรียสตรงนี้ค่ะ ให้คุณหมอออกแบบชั้นตาให้เลย ขอตาสวยๆแบ๊วๆไม่ง่วงนอนก็พอค่ะ

เหตุผลที่เลือกทำตากับหมอยุ้ย

อย่างแรกเลยที่เลือกทำตาที่นี่ เพราะคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ เชี่ยวชาญด้านการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยตรง ดูรีวิวของคุณหมอที่มีเยอะมากๆ เป็น 1,000 เคส ก็วางใจได้เลยค่ะ แต่ละเคสก็สวยๆทั้งนั้น และคลินิกก็อยู่ใกล้ที่ทำงานด้วยค่ะ สะดวกในการเดินทางมาตรวจในครั้งต่อไปค่ะ

ถ้าไม่สวย ไม่เท่ากัน คุณหมอจะไม่ให้ลงจากเตียง

ก่อนผ่าไม่ได้กลัวหรือตื่นเต้นอะไรเลย เพราะคิดว่าเป็นการผ่าตัดเล็กที่เราไม่ได้สลบไป ก็เลยไม่กลัว หลังจากที่เราได้เปลี่ยนชุด ล้างหน้า เก็บผม เตรียมตัวพร้อมแล้วขึ้นไปห้องผ่าตัด ก็ได้เห็นบรรยากาศความคลีน กลิ่นของความสะอาด ก็แอบตื่นเต้น มันดูเป็นจริงเป็นจังมากเลย คุณหมอจะวาดชั้นตาให้เราก่อน แล้วก็ฉีดยาชา สักพักก็ผ่าตัดอย่างละเมียดละไม ผ่านไป 3 ชั่วโมงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย เช็คชั้นตากันอีกรอบ ถ้าไม่สวย ไม่เท่ากัน คุณหมอจะไม่ให้ลงจากเตียงค่ะ

มีเพื่อนที่ไปทำตามาเหมือนกัน แต่เขาทำอีกคลินิกหนึ่ง เขาก็มาเล่าให้ฟังว่าของเขาทำตาแค่ชั่วโมงกว่าๆเอง ทำไมของเรานานจัง ซึ่งของเพื่อนก็ปรับกล้ามเนื้อตาด้วยนะคะ เราเลยแอบดีใจว่าของเราคุณหมอละเอียด เลยใช้เวลานานกว่า

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อันนี้เรียงรูปไว้ให้ดูง่ายๆนะคะ ตามวันต่างๆหลังการผ่าตัด จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน และจะเห็นได้เลยว่าการฟื้นตัวไวมาก อาการบวมช้ำคือน้อยมาก แทบจะไม่มีรอยอะไรเลย ถ้าไม่หลับตาก็ไม่เห็นรอยแผลเลยค่ะ ขนาดมีไหมเย็บแผลอยู่ก็มองไม่เห็น คุณหมอเย็บสวยและละเอียดมากค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันที่ 4 หลังทำตาเราถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนดู เพื่อนงงมากว่านี่คือคนไปทำตามาเหรอ ทำไมไม่ช้ำเลย ดูปกติมาก ดูไม่หลอกด้วยค่ะ ชั้นตาคือเหมือนคนปกติทั่วไปเลย ของเพื่อนที่ไปทำตามาพร้อมๆเราจะทั้งบวม ทั้งเขียวมากกว่าเรามาก

ทำตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา

ตาโตสวย ชั้นตาคมกริบ

หลังตัดไหมยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้เรามากขึ้น เพราะเหมือนรู้สึกว่าเราหายดีแล้ว ชั้นตาก็เริ่มเข้าที่มากขึ้น ที่จริงเข้าที่มาตั้งแต่ 3-5 วันแรกแล้วค่ะ ดูสวยเป็นธรรมชาติมากค่ะ ชั้นตาของเราไม่เป็นตาหลายชั้นแล้ว ตาปรือก็หายแล้ว ดูไม่เหมือนคนง่วงนอนแล้วค่ะ ใบหน้าสดชื่นขึ้นเยอะเลย ต่างจากเมื่อก่อนที่เราจะดูไม่ค่อยสดชื่น ดูไม่ Fresh ตอนนี้เข้าที่มาก ความโค้งของชั้นตาก็กำลังพอดี สวยถูกใจมากค่ะ

งานดีขนาดไหนให้รูปรีวิวเป็นเครื่องการันตีเอาเองนะคะ

หลังทำตามาแล้วก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะคะ เราจะประคบตลอดตามที่คุณหมอสั่งเป๊ะๆ และลางานไว้เพื่อพักฟื้นนานหลายวัน เพราะตอนนั้นคิดว่าตาน่าจะบวมนานเลย กลัวไปทำงานไม่ไหว แต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับหายเร็วกว่าที่คิดอีก ประทับใจมากค่ะ ช่วงนี้เลยถือว่าได้พักสายตาจากการทำงานที่ต้องอยู่หน้าคอมตลอดทั้งวันด้วยค่ะ

Before & After

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจทำตาสองชั้น หรือสนใจรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปด้วยพร้อมๆกันเลย สามารถเข้ามาพบคุณหมอยุ้ยเพื่อตรวจดูอาการกันก่อนได้นะคะ แนะนำให้โทรนัดล่วงหน้าก่อนเข้ามาค่ะ เพราะคุณหมอจะมีคิวตรวจและคิวผ่าตัดแน่นมากค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง