บินตรงจากนอร์เวย์มา “ยกคิ้ว” แก้ปัญหาหนังตาตก

ยกคิ้ว

ปัญหาดวงตาต้องแก้โดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง

เรื่องของดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะทำตาทั้งทีต้องเลือกจักษุแพทย์เฉพาะทางเท่านั้นค่ะ ยิ่งพออายุมากขึ้นผิวหนังรอบดวงตายิ่งบอบบาง ถ้าไม่อยากให้ดวงตามีปัญหาในภายหลังต้องศึกษาอย่างละเอียดเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ

ปัญหาหนังตาตก

พี่มีปัญหาหนังตาด้านบนเยอะมาก เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น และหนังตาตกลงมาปิดช่วงกลางดวงตาและหางตาเยอะ ทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย การมองเห็นภาพก็ลำบาก เพราะหนังตาตกลงมาบดบังทัศนวิสัยในการมองค่อนข้างเยอะ เวลายิ้มก็จะมีรอยย่นรอบดวงตาเยอะเลยค่ะ พี่เลยคิดอยากทำศัลยกรรมตาเพื่อเก็บหนังตาด้านบนขึ้น พี่ก็พยายามศึกษาหาข้อมูลมานานกว่า 3 ปี ก็อ่านเจอว่าทำตาต้องทำกับจักษุแพทย์จึงจะดีที่สุด

หนังตาตก

ติดตามดูรีวิวหมอยุ้ยมาตลอดตั้งแต่อยู่นอร์เวย์

พี่เจอจาเรมคลินิกจากการหาข้อมูลในเน็ตค่ะ ก็เริ่มติดตามหมอยุ้ยมาตั้งแต่ช่วงที่หมอยุ้ยไปออกรายการช่อง 3 ใหม่ๆเลย รู้สึกว่าหมอยุ้ยมีความเชี่ยวชาญด้านดวงตาโดยตรงมากๆเลย มีความใจเย็น ตอบคำถามลื่นไหล พี่ดูรีวิวหมอยุ้ยมาตลอด ชอบรีวิว และชอบที่หมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วย แต่พี่อยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ค่ะ ต้องรอเวลากลับไทยเพื่อมาทำตาค่ะ เมื่อมีโอกาสได้กลับมาไทยพี่ก็ตั้งใจตรงมาที่จาเรมคลินิกเลย นอกจากหมอยุ้ยจะมีความใจเย็นแล้วยังมีความใจดี คำพูดนุ่มนวล อ่อนโยน ตอนเข้ามาพูดคุยทำให้พี่รู้สึกสบายใจ ลดความกลัวไปได้เยอะ เพราะพี่เป็นคนขี้กลัว หมอยุ้ยจะค่อยๆอธิบายให้พี่ฟังอย่างละเอียด พี่ประทับใจหมอยุ้ยตั้งแต่ตอนเข้ามาปรึกษาเลยค่ะ

คุณหมอแนะนำวิธี “ยกคิ้ว”

หมอยุ้ยแนะนำให้พี่เก็บหนังตาตกด้วยวิธียกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพื่อให้หนังตาด้านบนกระชับ เรียบเนียน ตึงขึ้น พี่เชื่อมือหมอค่ะ ตัดสินใจเลือกทำตามที่หมอแนะนำทุกอย่างเลยค่ะ มาดูหลังยกคิ้วกันค่ะ

ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว

ส่วนของแผลที่อยู่ใต้คิ้ว หมอจะเย็บเก็บแบบซ่อนแผลให้ชิดติดกับใต้คิ้วไปเลย แอบแผลไว้ ซึ่งพี่ก็ต้องดูแลแผลเป็นอย่างดี ช่วงหลังทำก็ล้างแผลเองได้ค่ะ งดอาหารแสลงเพื่อป้องกันการเกิดแผลอักเสบ และระวังไม่ให้แผลถูกแสงแดด ฝุ่น หรือควันต่างๆ หากจำเป็นต้องออกไปธุระนอกบ้านให้ใส่แว่นกันแดด ใส่หมวก กางร่มไว้ตลอดค่ะ แผลแห้งเร็วมากค่ะ เห็นแผลยาวๆแบบนี้แต่หมอเย็บละเอียดมากนะคะ มีความประณีตมาก พอครบ 10 วันหลังทำหมอจะนัดเข้ามาตัดไหมและตรวจหลังทำครั้งแรก หมอก็ชมว่าพี่ดูแลแผลได้ดีมาก จะซูมให้ดูแผลใกล้ๆนะคะ

รีวิวยกคิ้ว

ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดจากการยกคิ้ว

  • หนังตาส่วนเกินหายไป
  • เปลือกตาบนกระชับ
  • ชั้นตาชัดเจนขึ้น
  • หน้าดูเด็กลง
  • ไม่บวม ไม่ช้ำ
  • แผลน้อย

หมดกังวลเรื่องแผลเป็น

ใครที่กังวลเรื่องแผลเป็น ไม่กล้าตัดสินใจมาทำ ก็อยากให้ดูรีวิวของพี่เป็นตัวอย่างนะคะ แรกๆอาจจะดูว่าแผลยาว แต่สักพักรอยแผลจะค่อยๆจางลง มีรอยแผลเหลืออยู่น้อยมาก แทบจะมองไม่เห็นเลยก็ว่าได้ หมดกังวลไปได้เลยค่ะ และคุณหมอมือเบามาก หลังทำไม่บวม ไม่ช้ำเลยค่ะ

แก้ไขหนังตาตก

ตอนนี้มีเพื่อนหลายคนที่เห็นพี่ยกคิ้วมาแล้วอยากมาทำบ้าง พี่ก็แนะนำให้มาที่จาเรมคลินิกเลยค่ะ อยากให้เข้ามาปรึกษาปัญหาดูก่อนว่าดวงตาของเรามีปัญหาที่จุดไหน เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ หรือแค่หนังตาตก คุณหมอจะได้แนะนำวิธีแก้ไขที่เหมาะสมกับดวงตาของแต่ละคนให้ค่ะ ตอนนี้พี่ก็อาสาเป็นตัวแทนช่วยโปรโมทให้หมอยุ้ยเต็มที่ด้วยความเต็มใจอย่างยิ่งเลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง