ปัญหาหนังตาตกที่เกิดขึ้นตามวัย แก้ไขอย่างไรให้ดูสวยเนียน

ปัญหาหนังตาตก

หนังตาตก หนังตาหนา คือปัญหาใหญ่บนใบหน้า

สวัสดีค่ะ พี่ตุ๋มจะมาเล่าปัญหาเรื่องการทำตาเพื่อแก้ไขปัญหาหนังตาตก หนังตาหนา ที่เกิดขึ้นตามวัย เพื่อให้หลายๆคนที่มีปัญหาแบบพี่ได้ศึกษากันนะคะ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกเลยสำหรับการรีวิว ตื่นเต้นมากค่ะ ฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามด้วยนะคะ

หนังตาหนาจนเป็นชั้นตาหลบในไปแล้ว

หนังตาตก

หาข้อมูลเกี่ยวกับการทำตา หาคลินิกศัลยกรรมตา

เริ่มจากอาการก่อนทำก่อนนะคะ ตอนนี้พี่อายุ 58 ปีแล้วค่ะ เกิดอาการหนังตาตก หนังตาหนา หนังตาหย่อนคล้อย พี่เองก็เข้าใจว่าเป็นธรรมดาของคนในวัยนี้ ก็พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำตา หาคลินิกศัลยกรรมตา ซึ่งเมื่อเราอายุเยอะแล้วเราก็อยากทำตากับหมอเก่งๆที่มีความเชี่ยวชาญ หรือหมอที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางไปเลยเพื่อความอุ่นใจ เพราะกลัวว่าหากตาพังจะต้องหาที่แก้ตาลำบากอีก พี่เองก็ดูข้อมูลไว้เยอะ แล้วก็มีเพื่อนแนะนำจาเรมคลินิกมาค่ะ เลยเข้ามาดูข้อมูลเองเพิ่มเติมอีกที

ตาตก-หนังตาหย่อนคล้อย

เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่านะ???

พอใกล้จะทำตาจริงๆก็เลยเลือกจากรีวิวค่ะ พี่กลัวชั้นตาจะสูงเกินไป เลยดูรีวิวหมอที่ทำตาออกมาแล้วดูธรรมชาติ ใกล้เคียงกับชั้นตาเดิมของเรามากที่สุด ก็มาชอบรีวิวของหมอยุ้ยนี่แหละค่ะ พอเริ่มเข้ามาศึกษารีวิวของหมอยุ้ย จาเรมคลินิก พบว่ามีคนในวัยเดียวกับพี่มาทำตาที่นี่เยอะเหมือนกัน แล้วก็สะดุดตรงคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” คิดว่า เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่านะ??? ถ้าจะให้ชัวร์เข้าไปให้คุณหมอยุ้ยตรวจเลยดีกว่า พี่ก็เลยนัดวันเข้ามาพบคุณหมอค่ะ และพี่ก็ชวนเพื่อนมาด้วยค่ะ

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

หมอยุ้ยน่ารักและเป็นกันเองมาก

คุณหมอยุ้ยนอกจากจะตรวจละเอียด อธิบายที่มาที่ไปของโรคอย่างชัดเจนแล้ว ยังน่ารัก ใจเย็น และมีความเป็นกันเองมาก ไม่รีบคุย ไม่รีบร้อนอะไรเลย พร้อมรับฟังปัญหาของพี่อย่างเต็มใจ และหมอยุ้ยจะบอกตามตรงว่าแก้ไขอะไรได้บ้าง แก้ไขอะไรไม่ได้ มันมีข้อจำกัดตรงไหน ถึงทำไม่ได้ โดยที่ทำให้เราเข้าใจว่าดวงตาของเรามันทำได้ประมาณนี้นะ พี่รู้สึกดีมากๆเลย ตกลงปลงใจทำตาที่นี่เลยค่ะ

แนวทางการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ปัญหาหลักเลยก็คือพี่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และมีหนังตาตกร่วมด้วย เป็นอาการที่เกิดขึ้นตามวัย แก้ไขไม่ยากค่ะ เคสพี่เป็นเคสที่ไม่ซับซ้อน แต่คุณหมอบอกว่าต้องระวังเรื่องผิวรอบดวงตาที่อาจเกิดความช้ำได้ง่ายกว่าในเคสทั่วไปค่ะ โดยคุณหมอจะปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรง เย็บซ่อมแซมชั้นกล้ามเนื้อตา และตัดตกแต่งหนังตาส่วนเกินออก สร้างชั้นตาขึ้นใหม่ให้ชั้นตาชัดเจนและสวยงามขึ้น ดวงตาจะเปิดกว้างมากขึ้น มองเห็นตาดำได้มากขึ้น ทำให้ใบหน้าสดใสขึ้น เดี๋ยวตามพี่มาดูหลังทำตากันเลยนะคะ

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ผลลัพธ์ที่ออกมาดีและเป็นไปตามคาดค่ะ ชั้นตาสวยหลังทำทันทีเลย คุณหมอมือเบามาก ระหว่างที่ผ่าตัดคุณหมอเป๊ะมากนะคะ ถ้างานไม่ดีพี่จะไม่ได้กลับบ้าน คุณหมอเช็คจนแน่ใจว่าตาสวยแล้ว ถึงกลับบ้านได้ค่ะ

รีวิวทำตา

ช่วง 3 วันแรกที่กลับมาพักฟื้นเป็นช่วงที่บวมหนักที่สุดแล้วค่ะ เปลือกตาจะเป็นสีแดง บวม และหลังจากนั้นความบวมแดงก็ค่อยๆลดลง และจางหายอย่างรวดเร็ว ภายในสัปดาห์แรกก็ดีขึ้นเยอะมากๆเลยค่ะ เกือบจะหายเป็นปกติแล้ว

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ช่วงนี้พี่ก็พักอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน พักผ่อนเต็มที่และได้พักสายตาด้วยค่ะ สัปดาห์ต่อมาไม่มีรอยแดงแล้วนะคะ รอหมอนัดไปตัดไหมตอนครบ 10 วันค่ะ แผลแห้งปกติดี หลังตัดไหมก็รู้สึกว่าเบาใจไปเยอะเลย ดูชั้นตาเข้าที่เร็วมาก ประทับใจมากค่ะ

ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา
ทำตา-จาเรมคลินิก

รีวิวหลังทำตาพร้อมป้ายยาเพื่อน

ช่วงนี้มีเพื่อนๆขอดูรูปหลังทำตา พี่ก็ส่งรูปไปอวดเพื่อนๆเลยค่ะ เพราะว่าเราถ่ายรูปเก็บไว้อยู่แล้ว พอเพื่อนเห็นพี่ทำตาแล้วบวมช้ำน้อยก็รู้สึกอยากมาทำบ้าง พี่ก็รีวิวให้เพื่อนฟังไปเลย แอบป้ายยา

ทำตา
ทำตาสองชั้น

หลายคนทักว่าหน้าเด็กลง และดูดีขึ้นเป็นกอง

พอแผลเริ่มหายสนิทพี่ก็เริ่มออกจากบ้านค่ะ ไปเจอเพื่อนฝูง มีนัดกินข้าว ไปประชุมงานต่างๆ สังสรรค์รื่นเริงบ้างเล็กน้อย ก็เริ่มมีคนสังเกตเห็นพี่ว่าดูเปลี่ยนไป ทุกคนทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมหน้าดูเด็กลง ด้วยความที่พี่ทำตามาเนียนๆ เขาไม่รู้ว่าพี่ไปทำตามาและดูไม่ออกด้วยค่ะ ก็เลยอธิบายไปว่าพี่ไม่ได้ทำตาสองชั้นเฉยๆนะ แต่พี่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย คุณหมอเก็บหนังตาตกให้ด้วย ฝีมือคุณหมอเนี้ยบมาก ใครสนใจทำตาพี่ก็ให้ช่องทางการติดต่อของจาเรมคลินิกไปเลย พรีเซนต์คุณหมอยุ้ยให้เรียบร้อยเลยค่ะ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา-จักษุแพทย์

ตาตก & ตาสวย

แก้ไขตาตก

สุดท้ายนี้ก่อนจบการรีวิวก็อยากจะฝากให้ทุกคนดูรีวิวของพี่และกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ เป็นรีวิวแรกก็อาจจะดูเขินๆเกร็งๆไปบ้าง ใครมีประสบการณ์ดีๆมาแชร์กันได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง