แก้ตาตก ผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แก้ตาตก ผ่าตัด

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คืออะไร?

ใครที่มีอาการตาตก ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหย่อนคล้อย อันเนื่องมาจากอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องดูรีวิวนี้นะคะ เพราะในรีวิวนี้เราจะมาเล่าให้ฟังถึงอาการและการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่หลายคนอาจจะกำลังเป็นภาวะนี้อยู่โดยที่ไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ เริ่มเลยนะคะ

เกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผากและหว่างคิ้ว

ตอนแรกไม่ทราบเลยว่าเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนเวลาผ่านไปตาปรือลงและเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนตาสองข้างเริ่มไม่เท่ากัน หางตาก็ตกลงมามาก ก็เลยลองเสิร์จดูว่าเราเป็นอะไร จนพบข้อมูลว่าอาการเราคล้ายกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ขนาดแต่งหน้าแล้วตาก็ยังปรืออยู่อีกนะคะ ขอบตาบนจะตกลงมาปิดตาดำค่อยข้างเยอะ ดูเหมือนคนเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย บางครั้งเพื่อนบอกว่าหน้าเราเหมือนคนเบื่อโลก และเราเริ่มจะติดขมวดคิ้วแล้ว อาการเหล่านี้มันจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเลยค่ะ เพราะเราน่าจะเกร็งกล้ามเนื้อตาเพื่อให้การมองภาพชัดเจนขึ้น จนเกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผากและหว่างคิ้ว

ตาตก-ตาปรือ

ดูคลินิกทำตาไว้หลายที่

พออยากทำตาก็เสิร์จหาคลินิกค่ะ ตอนแรกดูคลินิกศัลยกรรมตาไว้อีกที่หนึ่งค่ะ แต่ค้นข้อมูลแล้วยังไม่ค่อยมั่นใจเพราะคลินิกส่วนใหญ่จะเน้นการทำตา2ชั้นมากกว่าการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เลยลองเข้ามาดูจาเรมคลินิกก่อน ซึ่งคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ โปรไฟล์ดี รีวิวสวย เห็นคุณหมอยุ้ยไปออกรายการช่อง 3 ด้วยค่ะ ไปให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดูแล้วเข้าใจอาการของโรคได้ง่ายดีค่ะ ชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาก็ดูเป็นแบบธรรมชาติ

ออกแบบชั้นตาให้เข้ากับรูปหน้าของเรา

คุณหมอยุ้ยจะเน้นการรักษาและความสวยงามไปพร้อมๆกัน แต่คุณหมอจะแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ก่อน โดยการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาให้กล้ามเนื้อตาแข็งแรงขึ้น แล้วจึงกำหนดชั้นตาใหม่ให้สวยงามเท่ากันทั้งสองข้าง เป็นการออกแบบชั้นตาให้เข้ากับรูปหน้าของเรา ให้เราสวยในแบบของตัวเราเอง เลือกทำชั้นตาให้อย่างเหมาะสม ไม่ดูหน้าเปลี่ยนจนเกินไป

เดี๋ยวมาดูหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันบ้างค่ะ

มีรอยแดงรอบๆดวงตานิดเดียวค่ะ หลังทำเราพยายามดูแลเรื่องตาแห้งเป็นพิเศษค่ะ เน้นหยอดน้ำตาเทียมบ่อยๆ ประคบตามที่หมอสั่ง วันที่ 10 หลังการผ่าตัดคุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ แผลตัดไหมจะยังเป็นรอยแดงอยู่บ้าง ต้องกลับไปทายาลดรอยแผลเป็นอย่างต่อเนื่อง

ทำตา-จาเรมคลินิก

ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วสนใจจะเข้ามาเป็นลูกสาวหมอยุ้ยให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติแบบนี้ สามารถ Inbox เข้ามาสอบถามคิวและนัดหมายเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนนะคะ วันนี้ขอตัวไปแต่งหน้าสวยๆก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง