ทำตาสองชั้นกรีดยาว และรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่จาเรมคลินิก

ทำตาสองชั้นกรีดยาว

ประสบการณ์การทำตาครั้งแรกในชีวิต

สวัสดีค่ะ ชื่อ “ซา” นะคะ อายุ 28 ปีค่ะ จะมาเล่าประสบการณ์การทำตาสองชั้นกรีดยาว และรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ซามีปัญหาตาไม่เท่ากัน ตาปรือ ดูง่วงนอน ทั้งที่เราก็นอนเต็มอิ่มแล้วนะคะ หน้าก็เลยดูเพลียๆ มารู้ว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ตอนที่หาข้อมูลจะทำตาสองชั้นนี่แหละค่ะ

ดูรีวิว VDO คลิกเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีมาแล้วเรายังไม่เป็นแบบนี้เลยนะคะ เป็นคนตาสองชั้นปกติมากๆ คิดเอาเองว่าอาการตาปรือแบบนี้น่าจะเป็นเพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้น และพฤติกรรมการใช้สายตาหนักๆด้วยค่ะ แบบนี้การทำตาสองชั้นทั่วไปคงไม่พอ!!!

ตาไม่เท่ากัน

อ่านเจอข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อาการที่ซาเป็นอยู่ มันตรงมากกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เราอ่านเจอในเน็ต เลยคิดว่าน่าจะใช่ แต่ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ค่ะ อยากจะตรวจกับคุณหมอให้แน่ใจก่อน เลยหาข้อมูลว่า “ทำตาที่ไหนดี” “แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไหนดี” เสิร์จจากในเน็ตเอาเองเลยค่ะ ไม่ได้มีเพื่อนหรือคนรู้จักแนะนำเลย แต่เราอยากทำตากับคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์ เพราะเวลาที่เราได้ยินคำว่า “จักษุแพทย์” เราจะรู้สึกว่าคุณหมอจะเก่งเรื่องดวงตามากเป็นพิเศษ เลยเจาะจงลงไปเลยว่าจะหาคลินิกทำตาที่มีคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ 

เลือกคลินิกทำตาที่มีหมอเป็นจักษุแพทย์

พอมาเจอจาเรมคลินิกก็สนใจค่ะ ไม่ได้ดูที่อื่นเลย ชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยด้วย ชั้นตาจากในเคสรีวิวทุกคนดูเป็นธรรมชาติมากๆ ที่สำคัญคือคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์และเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันที่ซาเข้ามาปรึกษาและให้คุณหมอตรวจดูอาการ ก็รู้สึกเลยว่าคุณหมอมีความละเอียดในการวินิจฉัยโรคมากค่ะ และคุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก คุณหมอจะถามด้วยว่าเราชอบชั้นตาแบบไหน แล้วหมอจะบอกว่าทำได้แบบที่เราต้องการหรือเปล่า ถ้าทำไม่ได้หมอจะบอกเลยตรงๆ ว่าเพราะอะไร ถ้าทำได้หมอก็ทำให้ค่ะ ซาอยากได้ชั้นตาที่ไม่สูงเกินไป คุณหมอบอกว่าเราเป็นคนที่ตาโตอยู่แล้ว รูปทรงตาของเราเป็นคนตาใหญ่นะ ทำได้สบายๆ แต่เรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยทำให้เราดูเหมือนคนง่วงนอนตลอด หลังทำตาเราจะกลับมามีตาที่สดใส ตาดำใหญ่ขึ้น ดูกลมโตมากขึ้น

สรุปว่าซาเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆด้วย เมื่อปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอยุ้ยอย่างละเอียด แล้วมั่นใจในตัวหมอแล้ว เราก็ต้องจองคิวเลยค่ะ เพราะว่าเราเดินทางไกล มาที่คลินิกอีกทีก็คือวันที่เราผ่าตัดเลยค่ะ

คุณหมอยุ้ยละเอียดและมือเบามาก

หลังจากได้คิวแล้วซาต้องไปเตรียมตัวลางานเพื่อมาผ่าตัดค่ะ เมื่อถึงวันนัดก็นั่งเครื่องมาเลยค่ะ มาจากหาดใหญ่ มาเพื่อสิ่งนี้ มีเพื่อนที่ทำงานหลายคนรอชมผลงานคุณหมอกันอยู่นะคะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย คุณหมอละเอียดทุกขั้นตอนและมือเบามากค่ะ ใครที่กลัวว่าการผ่าตัดทำตาจะเจ็บ บวมช้ำนาน บอกเลยว่าให้มาทำตาที่นี่ค่ะ เพราะเราจะได้รับความมือเบาจากคุณหมอไปแน่นอน ไม่ต้องกลัวจะเจ็บหรือบวมช้ำอะไรเลย ซาใช้เวลาในการผ่าตัดไปร่วมๆ 4 ชั่วโมง แต่ผลที่ได้คือดีงามมากค่ะ เดี๋ยวมาดูหลังทำกันเลยนะคะว่าจะสวยแค่ไหน

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ในสัปดาห์แรกนี้แผลจะยังสดๆอยู่ค่ะ มีบวมเล็กน้อย แต่ก็ยุบเร็วมากค่ะ มีรอยแดงตรงหางตา พอมาสัปดาห์ที่สองซาเผลอไปกินอาหารทะเล ซึ่งอยู่ในหมวดหมู่อาหารแสลง ทำให้คันแผลและแผลบวมแดงขึ้นมานิดหนึ่งค่ะ ต้องรีบมาให้คุณหมอดูแผลด่วนเลย คุณหมอสั่งห้ามอาหารแสลงเด็ดขาด และต้องกินยาตามที่คุณหมอสั่งค่ะ

ผ่านสัปดาห์ที่ 2 มาแล้วแผลที่อักเสบบวมแดงก็ดีขึ้นค่ะ ฝากถึงเพื่อนๆที่ทำตาด้วยนะคะ ควรดูแลเรื่องอาหารการกินหลังการผ่าตัดให้ดี แผลจะได้ไม่อักเสบเหมือนซานะคะ

3 สัปดาห์ต่อมาชั้นตาเข้าที่มากค่ะ ตอนนี้แววความสวยเริ่มมาแล้ว ตาโตขึ้นมาก จากเดิมเป็นคนตาสองชั้นอยู่แล้ว รูปตาเดิมก็ค่อนข้างตาโตอยู่แล้ว หลังทำนี่ชั้นตาสวยและชัดเจนมากขึ้นค่ะ ตาสองข้างก็เท่ากัน หายจากอาการตาปรือแล้วค่ะ

กรีดยาว แผลเยอะไหม?

ส่วนใครที่กังวลว่าทำตาสองชั้นกรีดยาวแล้วแผลจะใหญ่ไหม แผลยาว แผลเยอะ แผลลึกไหม บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะหมอยุ้ยผ่าตัดแผลเล็กมาก เย็บแผลละเอียด ประณีตมาก หลังจากการผ่าตัดก็จะเป็นขั้นตอนการดูแลตัวเองของเราเองแล้ว ที่ต้องทำตามคำแนะนำของคุณหมอ ถ้าเราดูแลตัวเองดีก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเลยค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

กลับมาเป็นสาวใต้ตาคมแล้ว

รู้สึกว่าได้ 2 ต่อ การผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนี้ได้ทั้งการรักษาและได้ทั้งความสวยของชั้นตาคืนกลับมา ประทับใจมากค่ะ มองภาพได้ชัดขึ้น กว้างขึ้น หน้าก็ดูสดใสขึ้นค่ะ เพื่อนๆที่ทำงานที่เขารอชมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหมอเก่งมาก ทำตาออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ และไม่ได้พักฟื้นนานอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ โดยภาพรวมคือหายเร็วมากค่ะ

แก้ไขตาปรือ

ถ้าเพื่อนๆไหนมีอาการคล้ายกับซา ควรลองเข้ามาตรวจกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกเพื่อประเมินการรักษาอย่างถูกวิธีนะคะ เพราะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงส่งผลต่อบุคลิกภาพและความสวยงามของเรา รวมถึงการมองภาพที่ชัดเจนด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง