แก้ตาปรือที่ไหนดี? อายุมากขึ้นยิ่งพบปัญหามากขึ้น

แก้ตาปรือ

เปลี่ยนตาปรือเป็นตาสวย

เราจะมารีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ฉบับเปลี่ยนตาปรือเป็นตาสวย ชั้นตาไม่หนา ที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยค่ะ ก่อนอื่นขอเปิดภาพ Before กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดให้ดูก่อนค่ะ ขออนุญาตตัดให้เหลือแค่รอบดวงตาเพราะว่าภาพนี้หน้าสดมากค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

มีคนทักตลอดว่าง่วงนอนเหรอ

ความตาปรือและตาง่วงนอน ทำให้มีคนทักตลอดว่าง่วงนอนเหรอ เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ และเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พออายุมากขึ้นเบ้าตาก็เริ่มลึก หนังตาก็ยิ่งตกลงมามากกว่าเดิมอีก หน้าดูเหนื่อยและเศร้าด้วยค่ะ ทำให้เราอยากทำตาสองชั้น เพราะคิดว่าการทำตาสองชั้นน่าจะช่วยเก็บหนังตาส่วนเกินออกไปได้ ก็เลยเริ่มหาข้อมูลจากการเสิร์จอินเตอร์เน็ตค่ะ จนมีโฆษณาคลินิกทำตามากมายเด้งขึ้นมาในเฟซบุ๊ก

หรือเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด???

เราค่อยๆไล่ดูรีวิวทำตาของแต่ละที่ค่ะ จนมาเจอรีวิวของจาเรมคลินิกที่ทำให้เรารู้สึกว่าภาพ Before หลายๆเคสเหมือนตาของเราเลย เป็นรีวิวเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ตอนนั้นเราคิดว่า เอ๊..หรือเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ก็เลยทักแชทคลินิกเข้ามา ทางแอดมินให้ส่งรูปเข้ามาประเมินก่อนค่ะ แล้วหาวันว่างเข้ามาตรวจกับคุณหมออีกที

อยากแก้ตาปรือ ตาง่วงนอน

วันที่เข้ามาตรวจคุณหมอยุ้ยบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เราไม่รู้มาก่อนเลยนะว่าเป็นมาแต่กำเนิดเลย เพราะตอนเด็กๆก็ไม่ได้สังเกตตัวเอง วันนั้นคุยกับคุณหมออยู่นานเหมือนกันค่ะ คุณหมอให้คำปรึกษาดีมาก เรามีข้อสงสัยอะไรถามคุณหมอได้หมดเลย คุณหมอไขข้อข้องใจได้ดีมากๆ รวมถึงแจ้งว่าเราต้องทำการรักษาอย่างไร เดี๋ยวมาดูหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกันค่ะ

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดตา

หลังผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย ก่อนกลับบ้านพี่แอดมินจะมาเทรนเราเรื่องการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดค่ะ เป็นการให้ข้อมูลที่ละเอียดมากนะคะ หลายอย่างเป็นความรู้ใหม่เลย เช่น ห้ามกินอะไรบ้าง ประคบเย็นตอนไหน ประคบอุ่นตอนไหน ทายาอย่างไร ล้างแผลอย่างไร มีข้อห้ามอะไรบ้าง ซึ่งเราต้องปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อให้ดวงตาของเราฟื้นตัวได้เร็วมากขึ้นค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

เนื่องจากเราเป็นเคสที่เป็นมาแต่กำเนิด การผ่าตัดจึงยากกว่าเคสที่เป็นในภายหลัง จึงใช้เวลานานร่วมๆ 6 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้คือชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติมากค่ะ ชั้นตาไม่หนาแต่ตาดูโตขึ้น มองเห็นตาดำมากขึ้น ดูไม่ง่วงนอนแล้วค่ะ

ทำตาสวยๆ

สำหรับความบวมและช้ำ ถ้านับเป็นระดับ มี 10 ให้แค่ 3 ค่ะ บวมช้ำแค่ระดับ 3 เพราะมันบวมช้ำน้อยมากจริงๆ ไม่ถึง 1 อาทิตย์ก็ดูปกติมากๆเลยค่ะ หายไวมาก ดูจากภาพไล่เรียงลงมาได้เลยนะคะ ของจริงไม่จกตาค่ะ

รีวิวตา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

รีวิวกล้ามเนื้อตา

แก้ตาปรือแล้วบุคลิกดีขึ้น

ตอนนี้แก้ตาปรือเรียบร้อยแล้ว เป็นการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดด้วย รู้สึกว่าตัวเองบุคลิกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ และดีใจที่เรามาแก้ไขปัญหาดวงตาได้อย่างถูกทาง ถ้าวันนั้นไม่ศึกษาให้ดีแล้วตัดสินใจไปทำตาสองชั้น ก็จะเกิดปัญหาตามมาแบบไม่รู้จบ หรือต้องหาคลินิกแก้ตากันอีกรอบ

บทความเกี่ยวข้อง