ตาไม่เท่ากัน ทำไงดี? สงสัยว่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาไม่เท่ากัน ทำไงดี

ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า

สวัสดีค่ะ เราจะมาบอกเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและการดูแลตัวเองนะคะ เริ่มจากการที่เราสังเกตตัวเองและเห็นตาตัวเองไม่เท่ากัน หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มมาค่ะ เราล้มแรงมาก ช่วงศีรษะกระแทกพื้นส่งผลทำให้ตาไม่เท่ากันค่ะ ตาเดิมคือตาสองชั้นหลบใน แต่ตอนนี้ตาเปลี่ยนไปค่ะ ข้างหนึ่งหลบใน ส่วนอีกข้างจะตาปรือ มีหนังตาตกลงมาค่ะ ชั้นตาไม่เท่ากัน จนเราเริ่มรู้สึกว่าหน้าเราดูโทรม ก็เลยมองหาคลินิกทำตาค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เห็นเพจของจาเรมคลินิกก็สนใจค่ะ เพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วย พอเข้ามาดูรีวิวก็ยิ่งสงสัยเลยว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาตก1ข้าง

ตัดสินใจเลือกทำตาที่จาเรมคลินิก

ด้วยข้อดีหลายๆข้อของจาเรมคลินิกก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ เดี๋ยวจะสรุปให้ฟังตอนท้ายนะคะ เราเดินทางมาจากเชียงใหม่เลยค่ะ มาเพื่อทำตาที่นี่ วันผ่าตัดเราใช้เวลาผ่าตัดไปหลายชั่วโมง พอเห็นตัวเองในกระจกครั้งแรกก็ดีใจมาก เพราะตาโตขึ้น สวยขึ้น ตาสองข้างเท่ากันแล้ว คุณหมอยุ้ยทำละเอียดและมือเบามากค่ะ ถ้าไม่สวยคุณหมอไม่ให้กลับบ้าน เดี๋ยวมาดูรูปหลังทำกันเลยนะคะ ว่าบวมน้อยช้ำน้อยมากค่ะ ซึ่งเราจะถ่ายรูปเก็บไว้ในแต่ละวันเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของตัวเองค่ะ

คุณหมอมือเบามาก หลังทำช้ำน้อยมาก

หลังทำทันทีจะยังไม่มีรอยแดงช้ำเท่าไหร่ค่ะ จะมีรอยแดงมากขึ้นวันถัดไปนิดเดียวเองค่ะ และรอยแดงก็ค่อยๆจางลง ประมาณ 5 วันชั้นตาก็เริ่มเข้าที่มากขึ้น บอกเลยว่าดีงามมากค่ะ เพราะตอนแรกคิดว่าจะเขียวช้ำมากกว่านี้ จนครบ 10 วันก็ได้ตัดไหมค่ะ หลังจากนี้ไปต้องระวังมากขึ้นในเรื่องของการขับขี่ยานพาหนะ แต่ตอนนี้ยังแต่งหน้าไม่ได้นะคะ ต้องรอให้แผลหายดีก่อน คุณหมอบอกว่าประมาณ 1 เดือนถึงจะแต่งหน้าได้ แต่ยังไม่ให้แต่งตาค่ะ ก็ลงรองพื้น ลงแป้ง เขียนคิ้ว ทาลิปได้ปกติเลย แต่งดทาอายแชโดว์กับงดกรีดอายไลเนอร์ไปก่อน ถ้าจะแต่งตาต้องรอ 2 เดือนค่ะ

ประทับใจทุกอย่างที่จาเรมคลินิกเลยค่ะ

ข้อดีของที่นี่มีหลายข้อ ที่ทำให้เราตัดสินใจเดินทางมาผ่าตัดไกลถึงที่นี่ก็เพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ ประทับใจในตัวคุณหมอยุ้ยและฝีมือของคุณหมอมากๆค่ะ คุณหมอน่ารัก ใจดี และใจเย็นค่ะ เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่มีความบวมและช้ำน้อยมาก ชั้นตาที่ได้สวยมาก เป็นธรรมชาติ ไม่หนา ต่างจากที่เราเคยเห็นคนอื่นๆทำมา คุณหมอมีความละเอียด อธิบายชัดเจนทุกอย่างตรงไปตรงมาให้เราเข้าใจ หายกังวล รวมถึงบอกผลลัพธ์ที่จะได้ว่าจะออกมาประมาณนี้นะ ตาเราจะทำชั้นตาใหญ่มากไม่ได้ เพราะพื้นฐานดวงตาเราเป็นคนตาเล็ก ก็พอมองเห็นภาพและเข้าใจเลยค่ะ แต่เราก็ชอบแบบนี้นะ ดูสวยในแบบของตัวเอง

ทำตาที่ไหนดี

ได้ชั้นตาที่สวยในแบบของตัวเอง

เรายินดีมาบอกต่อความประทับใจให้เพื่อนๆได้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยไม่มีค่าตอบแทนค่ะ ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะคะ ใครที่สนใจจะมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง