รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด แก้ไขตาตก แบบวิเคราะห์เจาะลึก

แก้ไขตาตก

ประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

สวัสดีครับ ผมแบงค์นะครับ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแบบวิเคราะห์เจาะลึกของผมเองครับ จริงๆผมไม่รู้เลยนะครับว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด มารู้เพราะว่าเริ่มเห็นชัดๆเลยก็ตอนอายุ 30+ นี่เอง ตอนเด็กๆก็คิดว่าตัวเองเป็นคนตาตี่ทั่วไป เพราะตาเราเล็ก แต่พอเข้าสู่วัย 30+ เริ่มมีคนทักว่าหน้าเราเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ตาตกลงมาตามวัยด้วย เลยดูตาปรือ บางทีก็ดูเศร้าๆ เหนื่อยๆ พอสังเกตดูตาเราก็เหมือนหนังตาตกลงมาปิดตาดำเยอะมากครับ แล้วสองข้างตกไม่เท่ากันนะครับ ก็คิดว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องของหนังตาตก เลยอยากไปทำตาสองชั้นเพราะคิดว่าน่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้ครับ

ตาตก

อาการที่คุณหมอพูดมาเหมือนเรามากเลย

หาข้อมูลมาเรื่อยๆ จนมาเจอคลิปหนึ่งของคุณหมอยุ้ยครับ เป็นคลิปที่คุณหมอยุ้ยไปออกรายการบ้านพระรามสี่ ทางช่อง 3 ครับ คุณหมอได้ให้ความรู้เรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงว่าเกิดจากอะไร ต้องรักษาอย่างไร และการรักษาต่างกับการทำตาสองชั้นทั่วไปอย่างไร ตรงนี้ดูแล้วเกิดความรู้มากครับ เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน และรู้สึกว่าอาการที่คุณหมอพูดมาเหมือนเรามากเลย คิดว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแน่ๆ และคุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วย ผมว่าน่าสนใจเลยลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกดูครับ

ตาปรือ

ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

พอเข้ามาที่จาเรมคลินิกและได้คุยกับคุณหมอยุ้ยผมรู้เลยว่าคุณหมอเป็นคนที่ละเอียดมากครับ มีการถ่ายรูปหน้าตรงแล้ววิเคราะห์ตามรูปหน้าของเรา วิเคราะห์แม้กระทั่งกระโหลกศีรษะ กระดูกเบ้าตา ซึ่งเบ้าตาของผมเป็นรูปทรงไข่ตั้งและรูปทรงไข่นอน สองข้างไม่เหมือนกันนะครับ จึงทำให้โครงกระดูกใบหน้าซ้าย-ขวาของผมไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งเรียว ข้างหนึ่งป้านๆ และคุณหมออธิบายว่าการลืมตา-หลับตาของเรา เรามีการกระตุกกล้ามเนื้อช่วงไหนบ้าง แล้วคุณหมอก็บอกว่าผมเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด”

ตัดสินใจทำตาที่จาเรมคลินิก

ผมตัดสินใจได้แบบไม่ยากเลยครับว่าจะต้องทำตาที่จาเรมคลินิก เพราะรู้สึกว่าคุณหมอมีความเชี่ยวชาญมาก ผมเตรียมตัวก่อนจะผ่าตัดมาเป็นอย่างดี เตรียมตัวลางาน และในวันผ่าตัดผมบอกคุณหมอว่าไม่อยากได้ชั้นตาที่ใหญ่มากครับ ขอชั้นตาเท่าเดิมแต่ให้สองข้างเท่ากันและหายจากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เห็นตาดำชัดขึ้น หน้าไม่ดูง่วงนอน ไม่ดูเศร้าหมองแล้วครับ คุณหมอก็วัดชั้นตาและกำหนดชั้นตาให้ดูเป็นตัวอย่าง ผมก็โอเคตามนั้นเลยครับ

ขอชั้นตาไม่หนา แบบสไตล์ผู้ชาย

ช่วงที่ขึ้นไปผ่าตัดผมนี่ตื่นเต้นมากครับ เพราะเราเป็นผู้ชาย ไม่ค่อยได้เจอการผ่าตัดเท่าไหร่ ไม่มีประสบการณ์เลยครับ ขนาดเวลาป่วยก็ยังไม่ค่อยจะไปหาหมอเลย เลยแอบกลัวนิดหนึ่ง แต่ผมว่าคุณหมอยุ้ยมือเบานะครับ หลังจากฉีดยาชาไปแล้วก็ไม่เจ็บเลย ผ่านไป 7 ชั่วโมง ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของผมที่ยาวนานมากๆ ช่วงผ่าตัดที่นานเพราะคุณหมอละเอียดมาก วัดชั้นตาผมแบบจุดต่อจุด นับกันเป็นมิลลิเมตร และเคสของผมคุณหมอบอกว่าเป็นเคสที่ยากด้วยครับ เพราะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เป็นมานาน และอย่างที่บอกไปตอนแรกว่ามีในส่วนของเบ้าตาที่ไม่เท่ากัน ผ่าตัดเสร็จคือหมดแรงเลยครับ เพราะถ้าไม่ได้ตามมาตรฐานของคุณหมอ คุณหมอก็จะไม่ปล่อยให้เรากลับบ้านไปแน่นอนครับ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา

ฟื้นตัวไวมาก เปลือกตาไม่บวมไม่ช้ำ

ตอนช่วงพักฟื้นก็ไม่ได้ช้ำมากจนน่ากลัวเลยนะครับ เป็นแผลปกติ มีรอยแผลตรงรอยพับของชั้นตา ถ้าไม่หลับตาก็ไม่รู้เลยครับว่าไปผ่าตัดตามา เนื่องจากคุณหมอมือเบาและเราก็ทำตามคู่มือการดูแลตัวเองหลังจากการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาทุกอย่างแบบเป๊ะๆ ก็เลยไม่มีปัญหา ชั้นตาเข้าที่และแผลหายไวมากครับ

ทำตาสองชั้น
แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หมดปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน

ชั้นตาที่ได้จะเป็นสไตล์ธรรมชาติแบบที่ผมต้องการเลยครับ ตอนแรกกลัวว่าชั้นตาจะหนาเหมือนผู้หญิง แต่คุณหมอออกแบบให้พอดีมากๆ เข้ากับใบหน้าของเรา ตอนนี้ใบหน้าผมก็ดูไม่ง่วงนอนหรือเศร้าอีกต่อไป มองเห็นตาดำมากขึ้น เพื่อนๆที่ทำงานไม่รู้ด้วยซ้ำนะครับว่าผมไปทำตามา แต่หลายคนก็ทักว่าผมดูดีขึ้นครับ หน้าดูเด็กลง หน้าตาดูสดใสกว่าเดิม ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เรามากขึ้นครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาทำงานที่เราต้องพบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา ช่วยให้บุคลิกเราดูดีขึ้นครับ

ทำตาที่ไหนดี
ทำตาผู้ชาย
รีวิวศัลยกรรมตา
ทำตา2ชั้น

เปลี่ยนตัวเองในแบบผู้ชายให้บุคลิกภาพดีขึ้น

ทำตา

ฝากถึงผู้ชายทุกท่านที่ยังไม่กล้ามาทำตา หรือผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปจนถึงผู้ที่เป็นมาแต่กำเนิด หรือผู้ที่ไม่แน่ใจว่าเรามีภาวะนี้หรือไม่ ลองเข้ามาตรวจและปรึกษากับคุณหมอยุ้ยดูได้นะครับที่จาเรมคลินิก จะได้มาเปลี่ยนตัวเองไปด้วยกัน แนะนำว่าให้นัดคิวตรวจล่วงหน้าทางออนไลน์ก่อนนะครับ จะได้ไม่ต้องรอนาน ส่วนใครที่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันไปแล้วก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ

บทความเกี่ยวข้อง