รีวิวตา รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด จากคนผิวบาง ช้ำง่าย

รีวิวตา

เป็นคนผิวบอบบาง ช้ำง่าย

สวัสดีค่ะ วันนี้ขออนุญาตมารีวิวตา ด้วยการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด สำหรับคนผิวบาง ช้ำง่าย เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้สนใจไว้เป็นแนวทางการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกันนะคะ มาเริ่มกันที่อาการที่เป็นมาตั้งแต่เด็กเลย ก็คือ มีอาการตาปรือ ข้างซ้ายจะปรือมากกว่าข้างขวา ทำให้เราเป็นคนตาไม่เท่ากันอยู่แบบนั้นมาตลอด ซึ่งก็ไม่เคยรู้นะคะว่ามันคือ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” ก็แค่รู้สึกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาเริ่มเป็นเยอะขึ้น ตาเราเริ่มเศร้าๆ ดูเหนื่อย ดูไม่สดใส ด้วยความที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนในผิวก็ลดลง จะเห็นเลยว่าตาเหี่ยวลงเยอะ และการทำงานหน้าคอมตลอดเวลาส่งผลให้เราปวดตา ตาล้า ตาพร่า ปวดไปทั้งกระบอกตาเลยค่ะ

ตาปรือ-ตาล้า

คิดว่าการทำตาสองชั้นจะแก้ไขปัญหานี้ได้

แล้วเริ่มแรกเลยคืออยากทำตาสองชั้น เพราะคิดว่ามันน่าจะแก้ปัญหานี้ได้ ก็เลยพยายามหาอ่านดูรีวิวตาสองชั้นก่อน เสิร์จจากอินเตอร์เน็ตไปเรื่อยๆ พอมาอ่านข้อมูลก็เริ่มเอะใจว่านี่เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า เพราะอาการคล้ายๆกับที่เราอ่านเจอ แต่ยังไม่แน่ใจนะคะ ก็พยายามศึกษาอย่างละเอียด

ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ตอนแรกดูคลินิกทำตาสองชั้นไว้ 3 ที่ มีแชทไปถามรายละเอียดแต่ละที่ค่ะ แล้วก็ส่งรูปไปประเมิน ทุกที่ก็บอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ส่วนราคาของการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะสูงกว่าการทำตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่จากการสอบถามก็รู้สึกว่าราคาไม่ต่างกันมากค่ะ แต่ชอบจาเรมคลินิกเพราะว่ารีวิวตาของคุณหมอยุ้ยมีเยอะมากค่ะ แล้วรีวิวตาที่นี่สวยแบบเป็นธรรมชาติ ดูแล้วอยากทำที่นี่เลย คุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย

หลังจากนั้นก็เลยนัดวันเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยก่อนค่ะ รู้สึกเลยว่าที่นี่เอาใจใส่คนไข้ดี ไม่ได้อยากแค่ทำตาสองชั้นให้คนไข้แล้วก็จบไป แต่คุณหมอดูแลถึงชั้นกล้ามเนื้อตา มีการอธิบายเรื่องดวงตา โครงสร้างใบหน้า เรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด และคุณหมอมีความละเอียดในทุกๆเรื่องค่ะ จนเราเข้าใจอย่างถ่องแท้เลยว่าถ้าเราไม่ได้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตา แต่ไปทำตาสองชั้น เราจะได้แค่ชั้นตาหนาๆ และเราก็จะกลับมามีอาการตาปรือเหมือนเดิมอยู่ดี

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สิ่งที่กังวลก็คือเรื่องโรค MG

คุณหมอบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด แต่ก็ก้ำกึ่งว่าจะเป็นโรค MG หรือไม่ ก่อนการรักษาจึงต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลก่อนว่าเป็นโรค MG หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ MG ก็มาผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาได้ แต่การผ่าตัดในเคสของเราจะยากกว่าในเคสที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไป อีกอย่างหนึ่งที่กังวลก็คือ กลัวว่าหลังทำออกมาแล้วชั้นตาจะดูหนาๆ ขนตาจะชี้ขึ้น แต่จากการศึกษารีวิวของคุณหมอยุ้ยแล้วคิดว่าเราน่าจะไม่เป็นแบบนั้น เลยขอคุณหมอว่าไม่เอาชั้นตาหนาๆนะคะ ขอแบบเป็นธรรมชาติที่สุด

ตรวจมาแล้วว่าไม่ใช่ MG ก็รีบจองคิวเลย

ก่อนที่จะได้จองคิวผ่าตัดกับคุณหมอยุ้ยต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลก่อนว่าเรามีภาวะของโรค MG หรือเปล่า หลังจากตรวจมาแล้วว่าไม่ใช่ MG ก็รีบจองคิวเลยค่ะ ขอคิวเร็วที่สุด อยากทำมากค่ะ ต้องรอคิวเป็นเดือนๆ แต่พอดีมีคิวที่หลุดจองก็เลยได้มาเสียบคิวนั้นเลย ดีใจมากค่ะ

รีวิวตาหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ของคนผิวบอบบาง

การผ่าตัดก็ผ่านมาด้วยดีค่ะ 5 ชั่วโมงเต็มๆ กับความใส่ใจของคุณหมอ ชั้นตาที่ได้สวยงามมากค่ะ ประทับใจตั้งแต่ได้ส่องกระจกครั้งแรกเลย แต่เนยเป็นคนที่ผิวช้ำง่าย หลังทำก็เลยมีความช้ำมากกว่าคนอื่นมากหน่อย ก็ต้องดูแลตัวเองอย่างดีมากเป็นพิเศษ เช่น ประคบตามที่คุณหมอสั่ง กินยา ทายา หลีกเลี่ยงอาหารแสลง กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ งดการใช้สายตาหนักๆเดี๋ยวมาดูรีวิวตาหลังผ่าตัดกันนะคะ

ทำตาที่ไหนดี

ชั้นตาสวย หลังผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา

เป็นคนช้ำง่าย ต้องดูแลตาตัวเองมากเป็นพิเศษ

ในแต่ละวันอาการดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ แผลสวยและแห้งดี ซึ่งคนอื่นอาจจะหายช้ำตอนหลังทำ 7 วัน แต่ของเราจะต้องใช้เวลา 10 วันค่ะถึงจะสวยปิ๊ง ส่วนการพักฟื้นก็ใช้เวลาไม่มากเลยค่ะ เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้การฉีดยาชา และคุณหมอมือเบามากค่ะ เราผ่าตัดวันศุกร์ หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์ และลางาน 1 วันในวันจันทร์ค่ะ วันอังคารก็ไปทำงานได้แล้วค่ะ ใช้ชีวิตได้แบบปกติเลย ใส่แมสและใส่แว่นไปทำงาน เพื่อนๆก็ไม่ได้สังเกตว่าเราไปทำอะไรมา

ตาสวย

หลังตัดไหมแล้วแผลดีมาก

ได้มาตัดไหมตอนครบ 10 วันค่ะ ไม่มีรอยแผลเป็นหลงเหลืออยู่เลย แม้แต่จะหลับตาหรือกระพริบตาก็สวยเนียนมากค่ะ เพราะชั้นตาของเราก็ดูเป็นธรรมชาติเหมือนปกติมากๆ ไม่ได้ดูหนาจนเกินไป ชอบชั้นตาแบบนี้มากค่ะ

ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวศัลยกรรมตา

เปรียบเทียบความสดใสของดวงตา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การมองเห็นดีขึ้นและสบายตามากขึ้น

ก่อนทำตาจะมีอาการปวดกระบอกตา หลังเลิกงานกลับไปบ้านก็จะเมื่อยๆในลูกตา แต่ตอนนี้ถือว่าโอเคเลยนะคะ มารีวิวตาสวยๆให้ดูเลย เพราะไม่มีอาการเมื่อยตาหรือปวดตาแบบเมื่อก่อนแล้ว เพื่อนๆก็บอกว่าตาสวยขึ้น ส่วนเพื่อนที่ไม่เจอกันนานๆเขาก็จะดูไม่ออกว่าเราไปทำตามา เพราะหน้าเราไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่รู้สึกว่าหน้าตัวเองดูเด็กลงค่ะ พอใจมากค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง