ตาปรือ ตาง่วงนอน ตาหลายชั้น แก้ตาปรือที่ไหนดี?

แก้ตาปรือที่ไหนดี

น้ำหนักลด เป็นภูมิแพ้ ขยี้ตาบ่อย

ตอนเด็กๆเป็นคนตาชั้นเดียวนะคะ พอโตมาเหมือนชั้นตามีหลายชั้น เราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร คิดว่าเป็นเพราะเราลดความอ้วน ตอนนั้นน้ำหนักลดลงมา 40 กก.ได้ค่ะ ผิวก็เกิดความเหี่ยว แล้วเราเป็นภูมิแพ้เลยติดการขยี้ตาบ่อยๆ น่าจะมีผลกับการที่ตามีหลายชั้น ตาปรือ และจะมีคนทักบ่อยมากว่าทำไมตาดูง่วงนอน เราก็ไม่ได้ง่วงนะ ซึ่งเราไม่รู้ว่าเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ตาปรือมานานแล้ว แต่ไม่รู้ตัว

พอไปย้อนดูรูปเก่าๆ ก่อนที่เราจะรู้ตัวว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ก็เห็นเลยว่าเราตาปรือมานานแล้ว แต่ไม่รู้ตัว ไม่ได้สังเกต ยิ่งนานวันเข้าก็เป็นหนักขึ้น จนเราติดนิสัยเบิ่งตา เลิกคิ้ว เกร็งตาอยู่แบบนั้นตลอดไม่ว่าจะมองอะไร ถ้าสังเกตรูปก่อนทำจะเห็นว่าช่วงคิ้วจะดูสูงๆ นั่นคืออาการของคนที่ยกคิ้วเลยล่ะค่ะ เพื่อนก็ทักว่าเสียบุคลิกมากเลยนะ เลยหาข้อมูลจากกูเกิ้ลดูว่าเราเป็นอะไร

อาการตาปรือ

เพื่อนมาจาเรมคลินิก เลยได้รู้จักที่นี่

เสิร์จดูเรื่องทำตา เพราะคิดว่าตาเรามีหลายชั้น ต้องทำตาสองชั้น หรือแบบศัลยกรรมตาอะไรประมาณนั้น จะเจอรูปรีวิวเยอะมากและเจอหลายคลินิกเลยค่ะ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทำตาที่ไหนดี หรือจะแก้ตาปรือที่ไหนดี พอดีมีเพื่อนคนหนึ่งที่เขาอยากทำตามาก เขาพาเรามาเป็นเพื่อนตอนมาปรึกษาทำตาที่จาเรมคลินิก เราก็เลยสนใจและเป็นครั้งแรกที่ได้ยินคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” แต่เคยเห็นคนที่ไปทำตามาแล้ว หลายๆคนหน้าดูแปลกไปเลย เหมือนชั้นตาหนาเป็นตาหอยแครง เราเองไม่อยากได้แบบนั้น อยากได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ ก็ค่อนข้างกังวล ยังไม่กล้าตัดสินใจว่าจะแก้ตาปรือที่ไหนดี เพราะเราคิดว่าเรื่องตาสำคัญมากนะ อวัยวะส่วนอื่นอย่างจมูกหรืออื่นๆยังไม่เท่าไหร่ ก็เลยทำให้เราดูรีวิวอยู่นานเป็นปีๆเลย

หมอยืนยันกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด100%

ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับหมอยุ้ยค่ะ ชอบรีวิวของหมอยุ้ยมากที่สุดแล้ว วันที่มาพบคุณหมอก็ประทับใจเลย เพราะคุณหมอตรวจละเอียดมาก และคุณหมอสงสัยว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เรายังเถียงคุณหมอว่าเราไม่ได้เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดหรอก ตอนเด็กๆเป็นคนตาชั้นเดียว คุณหมอเลยขอดูรูปตอนเด็ก แล้วคุณหมอตอบทันทีว่าใช่เลยนะ เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด100% เรานี่ขำเลยที่ตัวเองไปเถียงคุณหมอ สุดท้ายก็ต้องยอมรับแต่โดยดีค่ะ

หลังการปรึกษาก็มั่นใจเลยนะ เพราะคุณหมอเคลียร์ทุกข้อสงสัย เรานี่จองคิวทำเลย เพราะคุณหมอเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่แล้ว แล้วคุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เลยไม่ต้องคิดมาก

ขอเล่าถึงความประทับใจตอนผ่าตัด

ตอนผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนที่ฉีดยาชานิดเดียวค่ะ ตอนอื่นๆไม่เจ็บ คุณหมอจะคอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ถ้าเราเริ่มเจ็บคุณหมอจะเพิ่มยาชาให้ ระหว่างทำก็เลยจะไม่เจ็บค่ะ คุณหมอมือเบามากจริงๆ คุณหมอมีความตั้งใจมากและมีความละเอียดสุดๆ เรานอนเฉยๆให้คุณหมอผ่าเรายังเหนื่อยเลย พอเราผ่าตัดเสร็จแล้วเราส่งรูปไปอวดเพื่อนด้วย เพราะเพื่อนคนที่มาปรึกษาก่อนเรายังไม่ตัดสินใจจองคิวทำเลย เราทำก่อน แอบขอคิวด่วน

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

หลังทำจะบวมมากสุดคือ วันแรก หรือนับง่ายๆก็คือ วันรุ่งขึ้นหลังจากการผ่าตัดค่ะ วันนั้นบวมมากสุด หลังจากนั้นก็ค่อยๆยุบลง ไม่ถึง 1 อาทิตย์ก็หายแล้วนะคะ

ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา

ตอนนี้หายดีแล้ว ไม่มีรอยช้ำทิ้งไว้เลย

ตอนแรกคิดไว้ว่าจะเก็บตัว 1 อาทิตย์ ตั้งใจว่าจะไม่ออกจากบ้านไปไหน แต่มีงานด่วนที่ต้องไปทำค่ะ เลี่ยงไม่ได้จริงๆ พอไปเจอเพื่อนๆทุกคนที่เห็นเราจะตกตะลึงร้อง โอ้โห!!!! บอกว่าตาสวย ตาหวานมาก ดีขึ้นเยอะเลย เรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น บุคลิกภาพดีขึ้น ไม่ต้องเบิ่งตา ไม่ต้องเกร็งตา อาการเลิกคิ้วก็ดีขึ้น สังเกตตรงคิ้วที่เคยยกขึ้นสูงก็ไม่เป็นแล้ว และที่ชอบมากๆก็คือดูเด็กลง และดูไม่ง่วงนอนแล้ว

ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุณหมอยุ้ยเก่งมากค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าคุณหมอฝีมือดีมาก ตาเราไม่เป็นหอยแครงเลยสักนิด เลยอยากมาบอกต่อให้คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด สามารถทักเข้ามาจองคิวปรึกษากับคุณหมอได้ในทุกช่องทางของจาเรมคลินิกเลยนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง