กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้นเหตุอาการตาปรือ ตาล้า ไม่สดใส

ตาล้า

ตาล้า ทำให้ดูเหนื่อย ดูเพลีย

สวัสดีค่ะทุกคน เราจะมาเล่าถึงปัญหาดวงตาและการรักษาให้เพื่อนๆทุกคนฟังกันนะคะ หลักๆเลยคือเรามีปัญหาตาปรือ ตาล้า ดูเหนื่อย ดูง่วงนอน ไม่สดใสค่ะ และมีอาการหนังตาตกด้วย ทำให้ใบหน้าเราดูอิดโรยเหมือนคนที่เหนื่อยและเพลียอยู่ตลอดเวลาค่ะ เวลาไปเที่ยวหรือเวลาที่เราต้องไปพบปะผู้คนเยอะๆก็อาศัยการแต่งหน้าเข้มๆเพื่อกลบเกลื่อนก็พอได้อยู่นะคะ เน้นกรีดอายไลเนอร์และแต่งตาเข้มๆ แต่เราจะปล่อยหน้าสดออกไปเจอผู้คนไม่ได้เลย มันขาดความมั่นใจมากๆเลยค่ะ เพราะหน้าเราดูโทรมมาก แล้วในความเป็นจริงเราจะแต่งหน้าเข้มๆตลอดเวลาไม่ได้ เราเลยเริ่มศึกษาเรื่องทำตาสองชั้น เพราะอยากแก้ไขปัญหาตาปรือ ตาล้าค่ะ

ตาปรือ

ทำตาสองชั้นพร้อมกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เมื่อเราอ่านข้อมูลเรื่องการทำตาสองชั้นและดูรีวิวมากๆ ก็จะไปเจอการทำตาอีกเคสหนึ่ง เป็นการทำตาสำหรับผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยเข้าไปดูรีวิว รู้สึกว่าอาการคล้ายเรามากเลย ก็เลยศึกษาลงลึกไปอีก คิดว่าเราอาจจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ได้นะ เลยส่งรูปมาประเมินที่จาเรมคลินิกค่ะ น้องแอดมินตอบแชทเร็วมาก และให้ข้อมูลชัดเจน หลังปรึกษากับหมอยุ้ยก็เลยเลือกมาทำตาที่นี่ค่ะ เป็นการทำตาสองชั้นพร้อมกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เหตุผลที่เลือกทำตาที่จาเรมคลินิก

เพราะชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยค่ะ เป็นการทำตาที่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะชั้นตาสไตล์ที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาจะไม่หนาค่ะ เป็นชั้นตาเล็กๆที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ ซึ่งก่อนที่เราจะตกลงปลงใจจองคิวทำตากับที่นี่ เราก็ได้ไปศึกษาประวัติของคุณหมอก่อน คุณหมอเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตา ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจในอีกระดับหนึ่ง เมื่อตัดสินใจเลือกทำตาที่จาเรมคลินิกแล้ว ก็มั่นใจมากค่ะว่างานนี้ต้องออกมาดูดีแน่นอน เดี๋ยวมาดูหลังทำกันเลยค่ะ หากรูปไหนหน้าสดดูไม่พร้อมต้องขออภัยด้วยนะคะ

ทำตา

จะมีรอยแดงที่เปลือกตานิดหน่อยและบวมๆค่ะ แต่ส่องกระจกแล้วดีใจมาก เพราะเห็นชั้นตาเป็นชั้นตาชัดขึ้นมาก ระหว่างการผ่าตัด 4 ชั่วโมงกว่าๆคุณหมอผ่าด้วยความบรรจงมาก ไม่แปลกเลยที่จะไม่ช้ำ เพราะคุณหมอมือเบาสุดๆ ถึงแม้จะเป็นการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาที่ต้องอาศัยความละเอียด และใช้เวลานานกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป แต่ผลออกมาคือบวมน้อยและช้ำน้อยมากค่ะ ต่อจากนี้ก็อยู่ที่หน้าที่ของเราในการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา มาอัพเดตอาการหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตากันนะคะ

รีวิวทำตา

วันนี้มีอาการบวมอยู่ค่ะ แต่ไม่มาก ที่เปลือกตาจะเป็นสีแดงๆยาวไปจนถึงหางตา ถ้าหลับตาจะเห็นรอยแผลค่ะ เป็นแผลแบบกรีดสั้น แต่ไม่มีอาการเขียวช้ำเลยค่ะ ช่วงนี้ยังคงต้องประคบมากหน่อย

ศัลยกรรมตา

อาการบวมลดลงแล้ว เปลือกตาที่เป็นรอยสีแดงดูจางลง แต่ยังแดงอยู่ไปถึงช่วงหางตาค่ะ รอยแผลดูแห้งลง มองเห็นตาดำชัดขึ้น ชั้นตาสวยขึ้นค่ะ

ตาตก

วันนี้ความแดงดูจางลงไปอีก เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ อาการบวมก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง

รีวิวทำตา

เข้าสู่วันที่ 5 เริ่มไม่มีรอยแดงแล้วค่ะ มีตรงหางตาข้างซ้ายที่ยังแดงเล็กน้อย เป็นสีแดงจางๆ

ตาสองชั้น

วันนี้อาการคล้ายๆกับวันที่ 5 ค่ะ มีรอยแดงที่หางตาซ้ายอยู่อีกนิดหนึ่ง

ทำตาสองชั้น

รอยแดงลดลงไปเหลือแค่นิดเดียวที่หางตาซ้ายค่ะ เกือบหายสนิทแล้ว แผลแห้งดีค่ะ

ตา2ชั้น

วันนี้แทบไม่มีรอยแดงให้เห็นแล้วค่ะ ดวงตากลมโตสวยสดใสขึ้นมาก ถ้าไม่หลับตาก็จะไม่เป็นรอยแผลและไหมที่เย็บแผลไว้เลย ดูไม่ออกเลยว่าไปทำตามาค่ะ

ทำตา2ชั้น

ไม่มีอาการบวมแดงแล้วค่ะ แผลแห้งและเล็ก คุณหมอเย็บแผลละเอียดมากค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

วันนี้คุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ แผลเล็กๆแบบนี้ตัดไหมแป๊บเดียว ตอนตัดไหมก็ไม่เจ็บเลยนะคะ รู้สึกตึงๆตรงไหม หลังตัดไหมก็จะมีรอยแดงตรงแผลนิดๆค่ะ ก็ต้องทายารักษาแผลต่อเนื่องนะคะ

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

วันนี้แผลที่ไปตัดไหมมาเมื่อวานเริ่มสมานตัวแล้ว มองเห็นเป็นขีดๆเดียวอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ไม่เป็นสีแดงแล้วค่ะ

ศัลยกรรมตาสองชั้น

รอยแผลเล็กลงเรื่อยๆค่ะ สามารถอวดดวงตาสวยๆและหน้าสดๆได้อย่างมั่นใจเลย

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

บอกตามตรงว่าหน้าดูสดใสขึ้นและดูเด็กลงมากค่ะ เพื่อนๆที่เจอก็จะทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น ดูเด็กลงนะ ก็แอบดีใจที่เพื่อนดูไม่ออกว่าเราไปทำตามา

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนนี้ชั้นตาเข้าที่มากค่ะ สวยและเป็นธรรมชาติมาก ดูเป็นชั้นตาที่เหมาะกับใบหน้าของเรา ดูไม่หลอก ไม่เว่อร์ ชอบมากค่ะ สมแล้วที่เราหาข้อมูลอยู่นาน และรู้สึกดีใจมากที่เราเลือกไม่ผิดจริงๆ ที่มาทำตากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา2ชั้นที่ไหนดี

ควรเลือกทำตากับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ก็อยากฝากถึงเพื่อนๆที่มีปัญหาดวงตาด้วยนะคะ ควรเลือกทำตากับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะว่าดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ก่อนทำตาสองชั้นก็ควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนนะคะว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยหรือไม่ จะได้แก้ไขไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว หากเราไปทำตาสองชั้นโดยไม่รู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราจะได้ชั้นตาที่โค้งและสูงขึ้นจริง แต่ตาจะยังคงมีความปรือและไม่สดใสขึ้นนะคะ เพราะเป็นการแก้ไขที่ไม่ตรงจุดค่ะ

ตาล้า VS ตาสวย

ตาสวย

เพื่อนๆสามารถขอคำปรึกษาและตรวจตากับคุณหมอยุ้ยได้นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ รูปสวยๆหลังทำอาจจะมีไม่มาก ไว้จะมาอัพเดตเพิ่มเติมอีกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

บทความเกี่ยวข้อง