รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไหนดี? อยากได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไหนดี

ภาวะที่การทำตาสองชั้นทั่วไปแก้ไขไม่ได้

วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การทำตาของตัวเองให้เพื่อนๆฟัง พร้อมรูปภาพรีวิวการทำตาพร้อมแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างละเอียดค่ะ ปกติเราเป็นคนชอบถ่ายรูป พอได้มาทำตาก็เลยได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของตัวเองค่ะ พอได้โอกาสก็เลยเอารูปที่มีอยู่มารีวิวซะเลย เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วอยากรักษาค่ะ

เริ่มแรกแค่สนใจทำตาสองชั้นเพราะคิดว่ามันช่วยได้

เริ่มแรกเราสนใจแค่อยากทำตาสองชั้นเท่านั้นค่ะ เพราะเราเป็นคนตาเล็ก มีชั้นตาแต่หลบในจนเหมือนกับว่าเราเป็นคนตาชั้นเดียวไปแล้ว หนังตาก็หนาขึ้น ทำให้แต่งหน้ายากมาก เวลากรีดอายไลเนอร์จะลำบากมากค่ะ กรีดไปก็มองไม่เห็นเพราะหนังตาเยอะและชั้นตาเราจะดูไม่เป็นชั้นที่ชัดเจนเลย เลยอยากทำตาสองชั้นเพราะคิดว่าน่าจะแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ

ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาเล็ก
ตาหลบใน

เราเลือกเข้ามาดูจาเรมคลินิกจากรีวิวของคุณหมอยุ้ยค่ะ ชอบชั้นตาสไตล์ที่คุณหมอทำ เป็นชั้นตาที่กำลังพอดี ไม่สูงเกินไป ดูธรรมชาติ แล้วศึกษารีวิวอย่างละเอียดจนเจอข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ทำให้รู้สึกว่าตาเรามันดูเข้าข่าย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า ก่อนหน้านี้ชอบมีเพื่อนทักว่าเราง่วงนอนหรือเปล่า ทั้งที่เราไม่ได้ง่วงนะ ตาเรามันเป็นแบบนั้นเอง ตาปรือมาก เหมือนเป็นมานานแล้วค่ะ แต่อาการยังไม่ชัดเจน เพิ่งมาชัดเจนช่วงไม่นานนี้เองค่ะ

ทำตาต้องจักษุแพทย์เท่านั้นถึงจะมั่นใจ

แล้วเราไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อนเลย ก็เลยอยากทำตากับคุณหมอที่จบเฉพาะทางด้านดวงตา เป็นจักษุแพทย์ เพื่อความมั่นใจของเราเอง เคย inbox ไปถามที่คลินิกอื่นเหมือนกันค่ะ แต่ที่นั่นเราจะไม่ได้ทำกับคุณหมอท่านที่เราอยากทำ จะได้ทำกับทีมแพทย์ท่านอื่น ตอนนั้นเลยยังไม่ตัดสินใจทำค่ะ รู้สึกว่ายังไม่ตอบโจทย์

พอมาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก็รู้สึกว่ามั่นใจได้มากกว่า

มั่นใจตั้งแต่เราทักเข้ามาสอบถามแล้ว พี่แอดมินตอบเร็ว ตอบละเอียด และอย่างน้อยๆเราก็ได้ผ่าตัดกับคุณหมอยุ้ยเองเลย ไม่ใช่ทีมแพทย์ท่านอื่น พอได้เข้ามาคุยก็สัมผัสได้ว่าคุณหมอยุ้ยเป็นคนใจเย็น และก็ตรวจดีมากๆค่ะ อธิบายอาการที่เราเป็น ที่มาที่ไป คุยกับคุณหมออยู่นานเลย เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆแบบที่สงสัยเลย แล้วคุณหมอก็บอกว่าเราต้องรักษาอย่างไรบ้าง เราต้องปรับกล้ามเนื้อตา แล้วคุณหมอจะกำหนดชั้นตาใหม่ให้ ตาเราจะโตขึ้น สวยหวานขึ้น รวมถึงมองเห็นภาพได้กว้างขึ้น ตอนแรกเราบอกคุณหมอว่าอยากได้ชั้นตาเล็กๆค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่าต้องทำให้ชั้นตาสูงขึ้นกว่าที่เราอยากได้นิดหนึ่งนะ เพื่อการกรีดอายไลเนอร์ที่สวยขึ้นและง่ายขึ้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำไมการทำตาสองชั้นถึงไม่เหมาะกับเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เล่าต่อนะคะ ถึงเรื่องการทำตาสองชั้น ว่าทำไมถึงไม่เหมาะสำหรับเคสที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง! คือ ถ้าเราไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีแล้วไปทำตาสองชั้นปกติทั่วไป ตาของเราก็จะไม่หายจากอาการตาปรือค่ะ การทำตาสองชั้นสามารถทำได้ในผู้ที่ไม่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่หากเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบไม่รู้ตัว และทำตาสองชั้นไปแล้ว ตาก็จะไม่สดใส เพราะในส่วนของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดปิดตานั้นเกิดการอ่อนแรง เมื่อไม่ได้ถูกแก้ไขให้ดีขึ้น ในอนาคตอาจต้องมาแก้ตากันอีกรอบนะคะ และจะทำได้ยาก ทำออกมาอาจไม่สวยเหมือนเคสที่ทำครั้งแรกค่ะ ต้องระวังกันนะคะ

มาดูวันผ่าตัดกันบ้างค่ะ

วันผ่าตัดเราใช้เวลาทั้งวันเลยก็ว่าได้ ตอนขึ้นผ่าจริงใช้เวลาไปกี่ชั่วโมงเราจำไม่ได้เลยค่ะ แต่เพื่อนที่มารอบอกว่า 5 ชั่วโมงกว่าๆ เพราะคุณหมอต้องตรวจเราอย่างละเอียดอีกรอบ และวัดชั้นตา วาดรูปที่ชั้นตา เป็นการกำหนดจุดที่จะผ่าตัด เรียกได้ว่าเป็นการทำตาที่ละเอียดสุดๆ คุณหมอประณีตมากค่ะ ในตอนนั้นมีความรู้สึกว่าคุณหมอผ่าตัดนานมาก แล้วเราก็มีความกลัวเพราะเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ไม่เคยศัลยกรรม ไม่เคยผ่าตัด อยากให้คุณหมอวางยาสลบไปเลยด้วยซ้ำ แต่คุณหมอบอกว่าไม่ได้ค่ะ เพราะระหว่างผ่าตัดเราห้ามหลับนะคะ คุณหมอจะเช็คชั้นตาตลอด ทำได้แค่การฉีดยาชาค่ะ

หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันแรกหลังจากยาชาหมดฤทธิ์ ก็มีรู้สึกเจ็บนิดหน่อยค่ะ รอบแผลมีบวมและแดงเล็กน้อย วันต่อมาก็ไม่เจ็บแล้ว แต่รู้สึกตึงๆที่เปลือกตา บวมอยู่ไม่นานค่ะ ยุบเร็วมาก เพราะว่าคุณหมอมือเบา และเราก็ดูแลตัวเองตามที่คุณหมอสั่งแบบเป๊ะๆเลย ผลออกมาก็สวยแบบนี้ค่ะ

วันที่ 5 หลังทำรอยแดงลดลงเยอะเลยค่ะ เหลือแดงๆนิดหน่อยตรงบริเวณหางตา พอเข้าวันที่ 10 ก็หายสนิทเลยค่ะ ไม่มีรอยแดงแล้ว แผลก็แห้งดีมากค่ะ

เราได้มาตัดไหมวันที่ 11 หลังทำค่ะ แล้วหลังทำดูไม่โป๊ะเลย ดีใจมากค่ะ ชั้นตาสวยหวานเป็นธรรมชาติมาก เป็นชั้นตาที่ชัดเจน สดใส ดูไม่ง่วงนอน หลังจากตัดไหมไปแล้วแผลก็จะค่อยๆเรียบและเนียนขึ้นค่ะ

รีวิวศัลยกรรมตา
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตาสองชั้น

สวยขึ้นจนเพื่อนจำไม่ได้

วันแรกที่ได้ออกจากบ้านไปเจอเพื่อนๆ ก็มีเพื่อนจำเราไม่ได้ด้วย เพื่อนบอกว่าใช่เราใช่มั้ย??? ดูเหมือนเรา แต่ก็ไม่เหมือนเรานะ เปลี่ยนไปแต่สวยขึ้น คือขำมากค่ะ ตาโตขึ้นจนเพื่อนจำไม่ได้ หน้าหวานมากจนเพื่อนกลัวทักผิดคน ตอนนี้ผ่านมา 1 เดือนกว่าๆแล้วค่ะ เพื่อนๆเริ่มคุ้นกับลุคส์ใหม่ของเราแล้ว

Before & After

ทำตา-จาเรมคลินิก

นี่คือรูปก่อนและหลังทำตาค่ะ เปรียบเทียบให้ดูกันชัดๆเลยนะคะว่าทำไมเพื่อนถึงจำออยไม่ได้ พอสวยขึ้นแล้วความมั่นใจก็เพิ่มขึ้นค่ะ และรู้สึกไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาทำตากับคุณหมอยุ้ย เหมือนเราประสบความสำเร็จที่เรามาถูกทาง ก็ภูมิใจมากค่ะ และอยากมาบอกต่อความรู้สึกดีๆให้เพื่อนๆที่อยากทำตาได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจกันนะคะ และอย่าลืมมาตรวจตากันก่อนว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยหรือไม่ จะได้ทำการรักษาอย่างถูกทางกันค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง