เปลี่ยนตาชั้นเดียวเป็นตาสองชั้นเล็กๆ ตามเทรนด์เกาหลี

ตาสองชั้นเล็กๆ

อยากได้ตาสองชั้นเล็กๆ

ปกติเป็นคนตาชั้นเดียวอยู่แล้วค่ะ เป็นอาหมวยมาตั้งแต่เด็กเลย แต่ไม่รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ และเพิ่งมารู้ว่าเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” ตอนที่มาตรวจตากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกนี่เองค่ะ ตามมาดูรีวิวกันเลยนะคะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดส่งผลกับการใช้ชีวิต

จุดเปลี่ยนของเราอยู่ที่เรารู้สึกว่าหนังตาตกลงมาบังตาดำเยอะ มองอะไรก็ไม่กว้างเลย ทำให้เราตาเข ตาดำเริ่มเอียงเข้ามาตรงกลาง ถ้าคนไม่สังเกตก็จะไม่เห็น แต่เรารู้สึกว่ามันเริ่มกระทบกับการใช้ชีวิตแล้ว ในขณะเดียวกันเราเองก็อยากทำตาสองชั้นให้ตาโตขึ้น แต่ก็ไม่ชอบชั้นตาใหญ่ๆ เพราะเราตาเล็กมาก ถ้าทำชั้นตาใหญ่ไปคิดว่าไม่น่าจะเข้ากับใบหน้า เลยหาคลินิกศัลยกรรมตาเพื่อดูรีวิวทำตาสองชั้น เลือกดูเฉพาะรีวิวที่ชั้นตาไม่ใหญ่มาก แบบเทรนด์เกาหลีที่กำลังมาแรง ยอมรับเลยว่าหายากมาก เพราะคนที่ทำตาสองชั้นเขาก็อยากได้ชั้นตาที่เห็นชัดเจนเลยว่าทำตา ดูแล้วแตกต่างจากเดิม

ตาเล็ก-ตาชั้นเดียว

ดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของจาเรมคลินิก

พอเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของจาเรมคลินิก เราเห็นว่าชั้นตาไม่ใหญ่ หมอยุ้ยออกแบบชั้นตาตามรูปหน้าของคนไข้เลย ธรรมชาติดีค่ะ ตอนนั้นเริ่มสงสัยอยู่ว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยไหม เลยทักเข้ามาเพื่อนัดปรึกษากับคุณหมอก่อนค่ะ

อย่างที่บอกไปตอนต้นเลยค่ะ ตรวจเช็คแล้วปรากฏว่าเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” เรียกว่าเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ไม่รู้มาก่อนเลย เซอร์ไพรส์มาก เลยตัดสินใจจองคิวผ่าตัดที่นี่ค่ะ มั่นใจในมือคุณหมอยุ้ยที่เป็นถึงจักษุแพทย์ด้วย งานนี้ออกมาต้องสวยแน่

ทำตาสองชั้นให้เข้ากับใบหน้า

ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะให้เลือกว่าอยากได้ชั้นตาสูงประมาณไหน มีให้เลือก 3 ระดับค่ะ เลยเลือกระดับที่ 2 ค่ะ ชั้นตาสูงปานกลาง ซึ่งหมอยุ้ยบอกว่าเราจะทำตาได้ในระดับที่ไม่สูงมากอยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนตาเล็ก มีระยะห่างจากตาถึงคิ้วไม่มาก ตรงตามที่อยากได้เลยค่ะ

ตอนผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ จากนั้นก็นอนให้คุณหมอผ่าตัดไปเรื่อยๆ คุณหมอมือเบามากและมีความละเอียดทุกจุดเลยค่ะ ไม่มีการปล่อยผ่าน และตอนผ่าตัดคุณหมอจะบอกเราตลอดว่าตอนนี้กำลังจะทำอะไร ถึงขั้นตอนไหนแล้ว เป็นการช่วยลดความตื่นเต้นลงไปได้เยอะเลยค่ะ

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ผ่าตัดเสร็จแล้วดีใจมากค่ะ ตาโตขึ้น มีชั้นตาแล้ว และชั้นตาที่ออกมาก็ดูพอดีกับหน้าเรามากค่ะ ดูเป็นธรรมชาติ การมองเห็นก็กว้างขึ้นจากเดิมมาก มองภาพได้เต็มตา และรู้สึกว่าตัวเองหน้าหวานขึ้น สวยแบบเกาหลีเลย กลับมาบ้านทุกคนที่บ้านก็ทักเลยว่าตาสวยมาก ดูเป็นตาสองชั้นที่ธรรมชาติเหมือนแม่ให้มาเลย ไม่เหมือนคนทำตา มีความบวมแดงอยู่ประมาณ 4-5 วันก็หายแล้วค่ะ ประคบเยอะๆ ช่วยให้หายบวมไวมาก แล้วก็งดอาหารแสลงไปก่อนนะคะ

ศัลยกรรมตา
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

การดูแลแผลหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ช่วงนี้ห้ามแผลโดนน้ำนะคะ จนกว่าจะมาตัดไหมค่ะ เราก็จะใช้วิธีเช็ดหน้าแทนค่ะ จะใช้คลีนซิ่งชุบสำลีเช็ดหน้าก่อน ตามด้วยน้ำสะอาดชุบสำลีเช็ดหน้าอีกครั้ง ทำความสะอาดหน้าไม่ยากเลยนะคะเพราะเรายังแต่งหน้าไม่ได้ค่ะ รอแผลหายดีก่อน ประมาณ 1 เดือนถึงจะแต่งหน้าได้ค่ะ

ถ่ายรูปอาการแต่ละวันเก็บไว้ดูทุกวันเลยค่ะ จนถึงวันที่มาตัดไหม

แผลเล็กมาก สวยมาก คุณหมอเย็บแผลละเอียดมากค่ะ พอเราตัดไหมแล้วต้องตรวจกับคุณหมอก่อน เป็นครั้งแรกหลังผ่าตัดเลยค่ะที่ได้พบคุณหมอ ซึ่งคุณหมอบอกว่าอีก 2 วันสามารถล้างหน้าได้เลย แต่ต้องเบามือหน่อยนะคะ

ทำตา

ใครที่ดูรีวิวนี้อยู่แล้วชอบชั้นตาเล็กๆสไตล์เกาหลีแบบนี้ ลองเข้ามาให้คุณหมอยุ้ยตรวจเช็คอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันก่อนนะคะ ที่จาเรมคลินิก จะได้รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและปรับชั้นตาใหม่ให้สวยขึ้นไปพร้อมๆกันทีเดียวเลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง