บอกลาหนังตาหย่อนคล้อย เปลี่ยนตาตกเป็นตาสวยที่จาเรมคลินิก

หนังตาหย่อนคล้อย

ตาตกมากจนหน้าดูเศร้าและเหนื่อย

พี่เริ่มมีอาการหนังตาหย่อนคล้อย มาตั้งแต่ตอนช่วงอายุ 43-44 แล้วค่ะ และเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หนังตาตกลงมาปิดตาดำมาก เป็นทั้งสองข้างเลยนะคะ แต่ข้างหนึ่งจะเป็นมากกว่า เลยดูเป็นคนตาไม่เท่ากัน การมองเห็นก็เริ่มลำบาก เพราะหนังตาหย่อนคล้อยมากก็บดบังภาพที่เรามอง เมื่อเรามองภาพไม่ถนัดก็เริ่มเลิกคิ้วขึ้น เงยหน้าขึ้น จนติดการเงยหน้าและเลิกคิ้ว หางตาก็ดูตกลงมามาก ทำให้หน้าดูเศร้าๆเหนื่อยๆ และที่มากไปกว่านั้นก็คือ ดูแก่กว่าวัย มาดูภาพก่อนทำตากันเลยค่ะ

หนังตาตก

จากรูปภาพก่อนทำตาจะเห็นได้ว่าตาของพี่จะมีอาการหนังตาหย่อนคล้อยหนักมาก ก็คือ เปลือกตาบนตรงช่วงหางตาตกลงมามาก จนทำให้ดูช่วงบริเวณหางตาลดระดับต่ำลงมา

มองหาคลินิกเฉพาะทางด้านดวงตาที่มีจักษุแพทย์

พี่เริ่มหาข้อมูลจากในกูเกิ้ลก่อนค่ะ ซึ่งอาการของพี่ไปตรงกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วการรักษาก็คือต้องผ่าตัดกล้ามเนื้อตาค่ะ เราก็เสิร์จหาคลินิกทำตาที่หมอเก่งๆ แต่บางที่เขาจะทำแค่กรีดตาสองชั้น พี่ก็เลยมองหาคลินิกเฉพาะทางด้านดวงตา ที่มีคุณหมอเฉพาะทาง เป็นจักษุแพทย์ และจบมาทางด้านดวงตาโดยตรง

มั่นใจในจักษุแพทย์เฉพาะทาง

พี่รู้ด้วยตัวเองเลยว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ตอนนั้นก็ยังไม่เคยมาตรวจให้แน่ใจนะคะ จนมาเจอจาเรมคลินิกถึงได้มาตรวจและรู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆอย่างที่คิดไว้เลย คุณหมอยุ้ยก็เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตา ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ พี่เข้าไปดูรีวิวก่อนด้วยค่ะ รีวิวคุณหมอยุ้ยเยอะมากนะ เป็นรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะมาก เคสยากๆคุณหมอก็แก้ไขออกมาให้ดูดีได้ พี่พยายามศึกษาดูชั้นตาของเคสอื่น และเรารู้สึกว่าเราชอบชั้นตาแบบธรรมชาติ ไม่สูงมาก และพี่ก็ดูไปถึงแผลหลังทำตาด้วยนะคะ กลัวว่าแผลเป็นรอยจะเยอะ จะไม่หาย แต่ก็อยู่ที่การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดของเราด้วย เลยตัดสินใจเลือกผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกค่ะ

ชอบชั้นตาธรรมชาติ ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป

พี่คิดมาก่อนที่จะเข้ามาพบคุณหมอแล้วว่าเราจะทำตาที่นี่แหละ หลังจากได้พูดคุยกับคุณหมอก็จองคิวเลย พี่ศึกษามาหมดเลยนะ ได้สอบถามรายละเอียดกับคุณหมอเพิ่มเติมก็ยิ่งมั่นใจ คุณหมอจะถามว่าอยากได้ชั้นตาประมาณไหน แล้วก็ลองวาดชั้นตาด้วยไม้ให้เราดูก่อน พี่ชอบชั้นตาแบบไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป ทำให้ตาสองข้างเท่ากัน เก็บหนังตาตกและหนังตาหย่อนคล้อยให้หมดไป เพื่อเพิ่มความสะดวกชัดเจนในการมองของพี่ แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องใช้ความละเอียดในการผ่าตัด

วันผ่าตัดคือตื่นเต้นนะ คุณหมอค่อนข้างละเอียดในการผ่าตัดมาก ผ่าตัดนาน 5 ชั่วโมงกว่าๆ อันนี้พี่เข้าใจเลย เพราะว่าไม่ได้ทำตาสองชั้นปกติ แต่ต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ก็จะนานหน่อย แต่ผลที่ได้คุ้มค่าแก่การรอคอยมากค่ะ ถึงชั้นตาจะไม่ได้เท่ากัน 100% เป๊ะๆ แต่พี่ให้ 99%เลยนะ ดูดีขึ้นมาก ตอนที่เห็นหน้าตัวเองครั้งแรกในกระจกก็รู้สึกว่าตาโตขึ้นมาก ตาเปิดกว้างแบบที่ไม่เคยรู้สึกแบบนี้มานานมากแล้ว

พอไม่มีหนังตาหย่อนคล้อยมาบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น ก็ช่วยให้ตาของพี่มองเห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น เราจะรู้เลยว่ามองได้กว้างขึ้นมากกว่าเดิมทั้งด้านข้างและด้านบนเลย

รีวิวศัลยกรรมตา
ทำตา-หมอยุ้ย

หลังผ่าตัดเก็บหนังตาหย่อนคล้อยออกไป และปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น ได้ชั้นตาใหม่ที่สวยงาม ช่วงพักฟื้นหายเร็วมากเลยค่ะ ไม่เขียวช้ำเลย มีรอยแดงที่เปลือกตานิดเดียว ไม่ถึงอาทิตย์รอยแดงก็จางหายหมดแล้ว ประทับใจในความที่คุณหมอมือเบามากค่ะ

กล้ามเนื้อตา-อ่อนแรง
รีวิวทำตา-จาเรมคลินิก
ปรับกล้ามเนื้อตา

ผลลัพธ์ที่ได้เกินความคาดหมาย

ย้อนกลับไปดูรูปก่อนทำคือตกใจเลยนะ ต่างกันมาก พี่มาไกลมากจริงๆ จากที่เราหนังตาหย่อนคล้อย หน้าดูสูงวัย ดูหมองเศร้า ไม่สดใส พอตาโตขึ้นหน้าก็ดูสดใสขึ้นเลย ดูเด็กลงและดูดีมาก ย้อนวัยไปได้เยอะเลยค่ะ เหมือนเด็กลงเป็น 10 ปี รู้สึกว่าเราเลือกถูกแล้วที่มาทำตาที่นี่

หนังตาหย่อนคล้อย VS ชั้นตาสวยสดใส

รีวิวหนังตาหย่อนคล้อย

ฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีอาการหนังตาหย่อนคล้อย ให้มาตรวจหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยนะคะ ควรมาตรวจรักษากับจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพราะคุณหมอจะความเชี่ยวชาญด้านดวงตาโดยตรง เราจะได้ไม่ต้องกังวลว่าหลังทำออกมาแล้วตาเราจะพังหรือไม่??? ต้องหาที่แก้อีกไหม??? คือจบปัญหาได้ในที่เดียวเลยค่ะ ไร้กังวล แนะนำเลยนะคะมาปรึกษาได้ค่ะกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง