แก้ไขชั้นตาหลบในที่ไหนดี? อยากให้ชั้นตาเท่ากันและดูเป็นธรรมชาติ

แก้ไขชั้นตาหลบในที่ไหนดี

ปัญหาชั้นตาหลบใน ตาไม่เท่ากัน

สวัสดีครับ วันนี้เอ็ทวินจะมารีวิวการศัลยกรรมตาเพื่อแก้ไขปัญหาชั้นตาหลบใน ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันนะครับ 

ปัญหาก่อนทำตาทำให้ขาดความมั่นใจ

ก่อนที่จะมาทำตาผมมีปัญหาหนังตาตกมาก ทำให้ชั้นตาหลบใน และหนังตาก็ยังตกลงมาสองข้างไม่เท่ากัน เมื่อตาไม่เท่ากันก็เลยทำให้เรารู้สึกขาดความมั่นใจและอยากทำตาสองชั้นมากครับ ตอนนั้นเข้าใจว่าการทำตาสองชั้นจะช่วยให้ตาเท่ากัน เพราะผมยังไม่รู้จักโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการแบบนี้เป็นมาประมาณ 5-6 ปีแล้วครับ เป็นตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยเลย พอปล่อยไว้นานๆก็เป็นมากขึ้น

ก่อนทำตาที่จาเรมคลินิก

ผมเองไม่รู้จักโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาก่อน จนเราเริ่มหาข้อมูลเรื่องการทำตาสองชั้นจากอินเตอร์เน็ต แล้วมาเจอบทความเกี่ยวกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เห็นรีวิวของคุณหมอยุ้ยด้วยครับ คุณหมอทำตาออกมาสวย ชั้นตาไม่สูงเกินไป จากในรีวิวหลังทำจะบวมไม่มาก ตอนนั้นผมก็เริ่มสงสัยว่าเราอาจจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า เลยทักแชทเข้ามาที่จาเรมคลินิกครับ แล้วก็ส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินก่อน

ชั้นตาหลบใน

คุณหมอบอกว่าผมเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครับ แต่จะขอตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ถ้าผมไม่สะดวกเข้ามาตรวจก็ให้มาตรวจในวันผ่าตัดได้เลยครับ ผมก็โอนมัดจำจองคิวไว้ก่อนแล้วก็มาอีกทีวันผ่าตัดเลยครับ

เหตุผลที่เลือกทำตาที่จาเรมคลินิก

คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครับ รีวิวก็มีให้ดูแน่นเอี๊ยด แล้วชั้นตาที่คุณหมอทำเป็นชั้นตาในแบบที่ผมชอบ ที่สำคัญเลยก็คือ การตรวจของคุณหมอจะละเอียดมาก ผมได้รู้ในสิ่งที่อยากรู้และสงสัยมาตลอด คุณหมอไม่ปิดบังเลย ทำได้แค่ไหนคุณหมอจะบอกเราตรงๆ และคุณหมอยังเป็นผู้ออกแบบชั้นตาให้เข้ากับใบหน้าเราได้ดีมากๆครับ นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจเลือกทำตาที่นี่ครับ

มาที่วันผ่าตัดกันเลยนะครับ ตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นการผ่าตัดครั้งแรกในชีวิตเลย และนี่คือหลังทำทันทีครับ

ทำตา-จาเรมคลินิก

ผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา

ก่อนผ่าตัดผมจะงดวิตามินมาล่วงหน้า 2 อาทิตย์ ในการผ่าตัดคุณหมอจะเริ่มจากการฉีดยาชาให้ก่อน หวาดเสียวนิดหนึ่ง เราจะเจ็บแค่ตอนนี้แหละ จี๊ดเดียวเอง จากนั้นรอสักครู่ให้ยาชาออกฤทธิ์ แล้วคุณหมอจะทำการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาให้ครับ จะมีความรู้สึกหน่วงๆ ตึงๆ ตอนช่วงที่คุณหมอปรับกล้ามเนื้อตาข้างที่ผมเป็นมากนะครับ ก็ไม่ได้ถึงกับเจ็บมาก มันคือความรู้สึกเหมือนกับว่ากล้ามเนื้อตาถูกดึงอยู่ด้านในแบบบอกไม่ถูก ส่วนอีกข้างที่เป็นไม่มากก็ไม่ได้รู้สึกหน่วงๆอะไรเลยครับ เสร็จแล้วคุณหมอจึงกำหนดชั้นตาใหม่ให้สมดุลกันทั้งสองข้าง ก่อนที่จะเย็บแผลในขั้นตอนสุดท้าย ระหว่างการผ่าตัดคุณหมอก็จะบอกว่าตอนนี้อยู่ขั้นตอนไหน และก่อนจะเย็บแผลเราจะได้ดูก่อนว่าเราชอบและโอเคกับชั้นตาในตอนนี้แล้วหรือยัง

รีวิวทำตา
ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา

ซึ่งหลังทำจะเห็นว่าตาผมไม่บวมเลย แต่วันนี้ยังดูไม่ค่อยเท่ากันครับ ต้องรอให้หายดีก่อนครับชั้นตาจะเข้าที่มากกว่านี้ ช่วงเวลาที่ผมคิดว่าจะพักฟื้นก็ไม่ได้พักฟื้นเท่าไหร่ เพราะดูเป็นปกติมาก ผมเลยไปทำงานเลยครับ ก็เป็นข้อดีเพราะคุณหมอมือเบามาก ทำตาออกมาไม่บวมไม่ช้ำเลย ผมเองก็ยังแปลกใจ เพราะคุณหมอใช้เวลาในการผ่าตัดค่อนข้างนาน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 4 ชั่วโมงกว่าๆได้ครับ

รีวิวศัลยกรรมตา

การดูแลรักษาหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ช่วงกลับมาบ้านแรกๆจะรู้สึกตึงๆบริเวณเปลือกตาครับ ก็ประคบตามที่คุณหมอบอกและทายา แต่เปลือกตาของผมดูดีมากครับ ไม่มีรอยเลย ถ้าไม่หลับตาก็ไม่เห็นแผล ตั้งแต่หลังทำวันแรกๆ จนถึงวันตัดไหมก็จะเห็นว่าแผลแห้งดีมาก รอยกรีดยาวไม่ได้สร้างแผลเป็นที่น่ากลัวอะไรเลยครับ หลังจากตัดไหมก็ทายาต่อไปครับ และต้องระวังอย่าขยี้ตานะครับ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เรื่องของอาหารแสลงก็งดไปก่อนในช่วง 1 เดือนแรกนะครับ เพราะจะมีผลกับแผลของเรา อย่างพวกของหมัก ของดอง ปล้าร้า หน่อไม้ ไข่ อาหารทะเล อาหารแปรรูป อาหารกระป๋อง เหล้า เบียร์ งดไปเลยครับ ให้เลือกกินแต่ของมีประโยชน์เท่านั้น

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ผ่าตัดกล้ามเนื้อตา
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตากับหมอยุ้ย

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 เดือน

1 เดือนแล้วใบหน้าสดใสขึ้นมากครับ ชั้นตาก็เท่ากันทั้งสองข้าง เป็นชั้นตาที่โค้งรับกับหน้า ดูไม่ออกด้วยว่าผมไปทำตามา ชอบตรงนี้แหละครับ เพื่อนๆที่เจอหน้าผมก็ทักว่าดูดีนะ แต่เพื่อนไม่รู้ว่าผมไปทำตามา ก็เป็นความประทับที่อยากมาบอกต่อ เพราะถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมตาและรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปพร้อมๆกันเลย เป็นการเลือกที่คุ้มค่ามากครับ

ก่อนทำและหลังทำ

ทำตาสองชั้น

ดูรูปทั้งก่อนทำและหลังทำจะเห็นว่าได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากๆเลยครับ หน้าเปลี่ยน ตาโตขึ้น มองเห็นดำตากลมโตสดใส ชั้นตาไม่ใหญ่ไม่หนาเกินไป ดูเข้ากับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่สนใจจะรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงผมแนะนำเลยครับให้มาที่จาเรมคลินิก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความเกี่ยวข้อง