ศัลยกรรมตาแก้ไขอาการเบ้าตาลึกโหล ตาไม่เท่ากัน ไขมันในตาหาย

เบ้าตาลึกโหล

เพิ่งรู้ไม่นานว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

สวัสดีค่ะ ชื่อพี่หมวยนะคะ ไลฟ์สไตล์ของพี่จะเป็นคนที่รักความสวยความงามและดูแลตัวเองมาตลอด เรื่องศัลยกรรมพี่ก็ผ่านมาเยอะค่ะ แต่เพิ่งจะมารู้ไม่นานนี่เองว่าตัวเองมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เพราะเพิ่งมาสังเกตตัวเองว่าเรามีอาการเบ้าตาลึกโหลมากๆ

คลิกดูรีวิวกันก่อนได้ค่ะ

เบ้าตาลึกโหล และติดนิสัยเลิกคิ้วแบบไม่รู้ตัว

จากเมื่อก่อนที่พี่จะเป็นคนแต่งหน้าทุกวัน ก็จะมองไม่ออกว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ยิ่งพออายุมากขึ้นพี่ก็เริ่มฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยลดริ้วรอย พอฉีดเข้าไปแล้วอาการตาไม่เท่ากันเริ่มเห็นได้ชัด โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากที่พี่ไปฉีด หลังฉีดทำให้เหมือนคิ้วถูกกดลง ปกติเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเราก็ติดนิสัยเลิกคิ้วแบบไม่รู้ตัว ยิ่งพอฉีดโบท็อกซ์เลยมองเห็นปัญหานี้มากขึ้น ทั้งเบ้าตาลึกโหล ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน ทำให้ขาดความมั่นใจค่ะ

เบ้าตาลึก

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

อาการก็ประมาณในภาพนี้เลยค่ะ เบ้าตาลึกโหล ตาไม่เท่ากัน ชั้นตาที่มีมันก็เหมือนไม่มี มันกลายเป็นชั้นตาลึกๆหลบๆเข้าไปในกระบอกตา ดูเหมือนคนง่วงนอน เหนื่อยล้า อ่อนเพลียตลอดเวลา ดูไม่สดชื่นเลย โหงวเฮ้งก็ไม่ดีด้วยค่ะ แต่งหน้ากลบก็เอาไม่อยู่แล้ว

พี่เสิร์จเน็ตหาข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ก็จะเจอรีวิวและคลินิกเยอะมากเลยค่ะ เลือกจาเรมคลินิกจากรีวิวเลยนะคะ ที่นี่มีการให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะมาก อ่านแล้วเข้าใจง่าย คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ และเห็นคุณหมอยุ้ยไปออกรายการที่ให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในรายการหนึ่งด้วยก็เลยยิ่งมั่นใจที่นี่ค่ะ ดูจบพี่ก็ทักแชทเข้ามาที่จาเรมคลินิกเลย พอพี่คุยกับน้องแอดมินเสร็จแล้วพี่ก็จองคิวเลยค่ะ อยากได้คิวเร็วๆ เพราะคุณหมอยุ้ยไม่ได้รับผ่าตัดเยอะนะคะ รับแค่วันละ 1 เคสเท่านั้น

ปรับกล้ามเนื้อตา เติมไขมันตา

วันที่เข้ามาผ่าตัดก็ตื่นเต้นค่ะ ถึงแม้ว่าจะผ่านการศัลยกรรมมาเยอะ ก็ยังคงตื่นเต้น ถึงจะไม่ได้กลัวมีดหมอ แต่กังวลว่าหลังทำจะออกมาเป็นอย่างไร คุณหมอแจ้งว่าเคสพี่จะต้องปรับกล้ามเนื้อตา เติมไขมันตา ใช้ไขมันหน้าท้องมาเติมค่ะ เพราะพี่เบ้าตาลึกโหลมาก ไขมันในตาหายไปหมด

ช่วงที่ผ่าตัดใช้เวลาไป 8 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ พี่ไม่เจ็บเลยนะคะ มีรู้สึกบ้างช่วงหลังๆของการผ่าตัดค่ะ น่าจะเป็นช่วงที่คุณหมอบอกว่าต้องดึงกล้ามเนื้อตาขึ้น จะรู้สึกหน่วงๆในตา ที่ใช้เวลานานก็เพราะว่าพี่มีอาการเยอะค่ะ แล้วเป็นแต่กำเนิดด้วย การผ่าตัดก็เลยจะมีความยากกว่าในเคสที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นในภายหลัง

ทุกคนที่บ้านก็ชมว่าสวยมาก

พอได้เห็นหน้าตัวเองในกระจกครั้งแรกในห้องผ่าตัดก็ตกใจ หน้าเราเปลี่ยนนะคะ สวยขึ้น แบบว่าดูเด็กลงไปเลย 10 ปี ตอนนั้นเรายังไม่คุ้นกับหน้าตัวเอง พอกลับมาบ้านทุกคนที่บ้านก็ชมว่าสวยมากเลยนะ ดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย รู้สึกชอบมากค่ะ ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจมากขึ้นเลย

มีบวมช้ำบ้างนิดหน่อย แต่ฟื้นตัวเร็ว

ในส่วนของความบวมช้ำก็มีนิดหน่อยค่ะ ไม่มากเท่าไหร่ ข้างที่มีอาการตาปรือมากกว่าก็จะบวมกว่าอีกข้างหนึ่งค่ะ และคุณหมอจะบอกว่าอะไรควรกิน อะไรไม่ควรกินบ้างในช่วงที่เราพักฟื้น ตลอดจนการดูแลแผล การทำความสะอาดแผล แอดมินจะแจ้งเรามาแบบละเอียดยิบเลย แม้แต่เราผ่าตัดเสร็จแล้ว กลับบ้านไปแล้ว ก็ยังสอบถามมาทางแชทได้ตลอดเลยนะ

ทำตากับหมอยุ้ย
ตาสวย

บอกลาอาการเบ้าตาลึกโหล

ใครที่มีอาการแบบพี่แล้วสงสัยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง/กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ควรรีบมาพบจักษุแพทย์เพื่อทำการรักษานะคะ อย่าปล่อยทิ้งไว้จนทำให้ตัวเองเสียบุคลิกภาพ เพราะยิ่งอายุมากขึ้นหรือมีอาการมากขึ้น การรักษาก็จะทำได้ยากขึ้นด้วยค่ะ แล้วเจอกันที่จาเรมคลินิกนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง