รีวิวทำตาแผลสวย แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่จาเรมคลินิก

รีวิวทำตาแผลสวย

ตาง่วงนอน สาเหตุของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันนี้จะมาเล่าถึงอาการตาง่วงนอน สาเหตุมาจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เพื่อนๆฟังค่ะ จนถึงวิธีการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเองที่จาเรมคลินิกค่ะ ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วไปดูรีวิวทำตาของเรากันเลยค่ะ

ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ปกติเราเป็นคนตาสองชั้นหลบใน ตาเล็ก ชั้นตาก็ไม่ค่อยจะมีนะคะ มองเห็นตาดำน้อย พักหลังมีเพื่อนสนิททักว่าหน้าเราเหมือนคนง่วงนอน เพราะตาปรือมาก อาจารย์ที่คณะก็ยังทักเลยค่ะว่า ถ้าเธอไปทำตาสองชั้นน่าจะดูดีนะ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลยค่ะ เราก็ลองส่องกระจกดูแล้วคิดพิจารณาใบหน้าของเรา ก็รู้สึกว่าสิ่งแรกบนใบหน้าที่อยากทำมากที่สุดคือ “ทำตา”

ชั้นตาหลบใน

หาคลินิกทำตาอยู่นานมาก

ส่วนการมองหาคลินิกทำตาของเรานั้น ก็มองหาอยู่นานเลยค่ะ อยากได้ชั้นตาที่ไม่หนาเพราะกลัวทำตาออกมาแล้วตาจะเป็นหอยแครง เดี๋ยวจะไม่เข้ากับใบหน้า ส่วนใหญ่คนทำตาจะชอบชั้นตาใหญ่ๆกัน แต่เรารู้สึกว่าตาเรามันเล็ก ชั้นใหญ่ไม่น่าจะสวย

เคยถามคุณแม่ว่าจะไปทำตาดีไหม คุณแม่บอกว่าไม่ต้องไม่ทำหรอก ใช้แต่งหน้าเข้มๆเอาก็ได้ หรือติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นเอา แต่เราเป็นคนไม่ชอบแต่งหน้ามากมายอะไรขนาดนั้น แล้วตอนนั้นแม่ก็ไม่รู้ด้วยค่ะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราก็เลยมานั่งเสิร์จหาข้อมูลคลินิกทำตาต่อไปอีก

มั่นใจว่าต้องทำตาที่จาเรมคลินิก

เจอจาเรมคลินิกที่เรารู้สึกชอบรีวิวและสไตล์การทำตาของคุณหมอยุ้ยที่ทำออกมามากๆ เป็นชั้นตาเล็กๆ ธรรมชาติ เราพยายามดูรีวิวทำตาของที่นี่ ที่เป็นเคสตาก่อนทำคล้ายๆเรา ก็เจอหลายเคสนะคะที่ก่อนทำตาเป็นคนชั้นตาหลบใน ตาเล็กๆ ทำออกมาแล้วสวยดูดี ดูตาโตขึ้นในแบบของตัวเองและเราก็หาข้อมูลประกอบการตัดสินใจอีกครั้งก่อนที่จะมั่นใจว่าต้องทำตาที่จาเรมคลินิก เพราะคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วยค่ะ โปรไฟล์คุณหมอดี และคุณหมอก็เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย

หาฤกษ์งามยามดีก่อนทำตา

ก่อนจะมาทำตาจริงจังก็ไปดูดวงเปิดไพ่ อยากรู้ว่าควรทำตาก่อนหรือหลังรับปริญญาดี ซึ่งไพ่ก็ออกมาว่าทำตาตอนไหนก็ได้ เพราะผลจะออกมาดีอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจทำตาได้ง่ายขึ้นเลย รู้สึกมีกำลังใจ สวยต่อไม่รอแล้วนะ

จากนั้นก็ทักแชทเพื่อนัดคิวเข้าไปปรึกษากับคุณหมอยุ้ยค่ะ คุณหมอยุ้ยบอกว่าเรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย แล้วคุณหมอก็ถามว่าอยากได้ชั้นตาประมาณไหน เราก็บอกว่าอยากได้กลางๆค่ะ เอาที่เข้ากับรูปหน้าของเรา คุณหมอดีไซน์ชั้นตาให้เราแบบพอดิบพอดีมากๆ เพราะหลังจากที่ทำตาออกมาแล้วคือดีงามมากๆเลย ดูไม่โป๊ะเลยจริงๆ เดี๋ยวจะพาไปดูรูปหลังทำกันนะคะ

หลังทำขออนุญาตตัดรูปให้เห็นแค่ตานะคะ เพราะว่าหน้าสดมาก

รีวิวทำตาแผลสวยมาแล้ว

หลังทำตาจะบวมและช้ำนิดหน่อยค่ะ ถ้าเทียบกับที่คิดไว้ก็ถือว่าน้อยมากๆค่ะ เพราะการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะใช้เวลานานกว่าการทำตาสองชั้นทั่วๆไป คุณหมอจะต้องผ่าตัดลงไปถึงในชั้นของกล้ามเนื้อตา เราก็คิดว่าน่าจะบวมและช้ำมากกว่านี้ แต่พอเอาเข้าจริงๆกลับบวมช้ำน้อยมาก ประมาณวันที่ 3 อาการบวมก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และประมาณวันที่ 7 อาการช้ำก็ลดลงจนแทบไม่มีรอยเลยค่ะ

ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวตาสองชั้น

ส่วนรอยแผลหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่หลายคนกังวลอันนี้บอกเลยว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และการดูแลตัวเองของเราหลังทำด้วยนะคะ จะทายาลดรอยแผลเป็นอยู่ตลอด เพื่อนๆจะเห็นเลยว่ารอยแผลน้อยมาก แทบไม่มีเลยด้วยซ้ำ ดีใจมากค่ะ ถือว่าประสบความสำเร็จในการทำตาครั้งนี้มาก ชอบมากค่ะ

ทำตา-หมอยุ้ย

ทำตาสองชั้นไม่ได้ช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ดีขึ้น

ฝากถึงเพื่อนๆที่มีชั้นตาหลบใน ตาเล็ก ตาตี่ เราจะดูไม่ออกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะจะดูยากมากค่ะ ให้มาพบคุณหมอเพื่อเช็คอาการก่อนตัดสินใจไปทำตาสองชั้นนะคะ  เพราะการทำตาสองชั้นไม่ได้ช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ดีขึ้นค่ะ เราแนะนำจาเรมคลินิก เพราะคุณหมอยุ้ยทำตาออกมาสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับใบหน้ามากๆค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง