ทำตา2ชั้น หมอยุ้ย จาเรมคลินิก ตาสวยสดใส แต่งหน้ามั่นใจ

ทำตา2ชั้น หมอยุ้ย

ตาเดิมทำให้หน้าดูเหนื่อยมาก

ขออนุญาตมารีวิวการทำตา2ชั้น และเล่าถึงปัญหาดวงตารวมถึงการรักษาให้เพื่อนๆทุกคนฟังกันนะคะ หลักๆเลย คือ เรามีปัญหาตาปรือ ตาล้า ดูเหนื่อย ดูง่วงนอน ไม่สดใสค่ะ และมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ทำให้ใบหน้าเราดูอิดโรยเหมือนคนที่เหนื่อยและเพลียอยู่ตลอดเวลาค่ะ เวลาไปเที่ยวหรือเวลาที่เราต้องไปพบปะผู้คนเยอะๆก็อาศัยการแต่งหน้าเข้มๆเพื่อกลบเกลื่อนก็พอได้อยู่นะคะ เน้นกรีดอายไลเนอร์และแต่งตาเข้มๆ แต่เราจะปล่อยหน้าสดออกไปเจอผู้คนไม่ได้เลย มันขาดความมั่นใจมากๆเลยค่ะ เพราะหน้าเราดูโทรมมาก แล้วในความเป็นจริงเราจะแต่งหน้าเข้มๆตลอดเวลาไม่ได้ เราเลยเริ่มศึกษาเรื่องทำตา2ชั้น เพราะอยากมีตาสวยๆค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตา2ชั้นแบบไม่โป๊ะ ไม่หลอก

เมื่อเราอ่านข้อมูลเรื่องการทำตา2ชั้นและดูรีวิวมากๆ ก็จะไปเจอการทำตาอีกเคสหนึ่ง เป็นการทำตาสำหรับผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยเข้าไปดูรีวิว รู้สึกว่าอาการคล้ายเรามากเลย ก็เลยศึกษาลงลึกไปอีก คิดว่าเราอาจจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ได้นะ เลยส่งรูปมาประเมินที่จาเรมคลินิกค่ะ น้องแอดมินตอบแชทเร็วมาก และให้ข้อมูลชัดเจน หลังปรึกษากับหมอยุ้ยก็เลยเลือกมาทำตาที่นี่ค่ะ เป็นการทำตา2ชั้นพร้อมกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เลือกทำตากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก

เลือกทำตาที่นี่เพราะชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยค่ะ เป็นการทำตาที่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะชั้นตาสไตล์ที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาจะไม่หนาค่ะ เป็นชั้นตาเล็กๆที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ ซึ่งก่อนที่เราจะตกลงปลงใจจองคิวทำตากับที่นี่ เราก็ได้ไปศึกษาประวัติของคุณหมอก่อน คุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วยก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจในอีกระดับหนึ่ง

หลังทำตาทันทีก็สวยเลย

จะมีรอยแดงที่เปลือกตานิดหน่อยและบวมๆค่ะ แต่ส่องกระจกแล้วดีใจมาก เพราะเห็นชั้นตาเป็นชั้นตาชัดขึ้นมาก ระหว่างการผ่าตัด 4 ชั่วโมงกว่าๆคุณหมอผ่าด้วยความบรรจงมาก ไม่แปลกเลยที่จะไม่ช้ำ เพราะคุณหมอมือเบาสุดๆ ถึงแม้จะเป็นการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาที่ต้องอาศัยความละเอียด และใช้เวลานานกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป แต่ผลออกมาคือบวมน้อยและช้ำน้อยมากค่ะ ต่อจากนี้ก็อยู่ที่หน้าที่ของเราในการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา มาอัพเดตอาการหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตากันนะคะ

อัพเดตอาการหลังทำ

มีอาการบวมอยู่ค่ะ แต่ไม่มาก ที่เปลือกตาจะเป็นสีแดงๆยาวไปจนถึงหางตา ถ้าหลับตาจะเห็นรอยแผลค่ะ เป็นแผลแบบกรีดสั้น แต่ไม่มีอาการเขียวช้ำเลยค่ะ ช่วงนี้ยังคงต้องประคบมากหน่อย พออาการบวมลดลงแล้ว เปลือกตาที่เป็นรอยสีแดงดูจางลง แต่ยังแดงอยู่ไปถึงช่วงหางตาค่ะ รอยแผลดูแห้งลง มองเห็นตาดำชัดขึ้น ชั้นตาสวยขึ้นค่ะ

เข้าสู่วันที่ 5 เริ่มไม่มีรอยแดงแล้วค่ะ มีตรงหางตาข้างซ้ายที่ยังแดงเล็กน้อย เป็นสีแดงจางๆ ผ่านมา 1 สัปดาห์รอยแดงลดลงไปเหลือแค่นิดเดียวที่หางตาซ้ายค่ะ เกือบหายสนิทแล้ว แผลแห้งดีค่ะ

หลังทำวันที่ 10 คุณหมอจะนัดมาตัดไหมค่ะ แผลเล็กๆแบบนี้ตัดไหมแป๊บเดียว ตอนตัดไหมก็ไม่เจ็บเลยนะคะ รู้สึกตึงๆตรงไหม หลังตัดไหมก็จะมีรอยแดงตรงแผลนิดๆค่ะ ก็ต้องทายารักษาแผลต่อเนื่องนะคะ

รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

บอกตามตรงว่าหน้าดูสดใสขึ้นและดูเด็กลงมากค่ะ เพื่อนๆที่เจอก็จะทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น ดูเด็กลงนะ ก็แอบดีใจที่เพื่อนดูไม่ออกว่าเราไปทำตามา ตาสวยและเป็นธรรมชาติมาก ดูเป็นชั้นตาที่เหมาะกับใบหน้าของเรา ดูไม่หลอก ไม่เว่อร์ ชอบมากค่ะ สมแล้วที่เราหาข้อมูลอยู่นาน และรู้สึกดีใจมากที่เราเลือกไม่ผิดจริงๆ ที่มาทำตากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก

ทำตาที่ไหนดี

ชั้นตาสวยสดใส หลังทำตา2ชั้น

ดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ก่อนทำตา2ชั้นก็ควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนนะคะว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยหรือไม่ จะได้แก้ไขไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ต้องขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ รูปสวยๆหลังทำอาจจะมีไม่มาก ไว้จะมาอัพเดตเพิ่มเติมอีกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง