ปัญหาเบ้าตาลึก ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย หมดความมั่นใจ

ปัญหาเบ้าตาลึก

สวย ย้อนวัย หลังทำตา

สวัสดีค่ะ พี่เคทจะมาเล่าประสบการณ์การทำตาครั้งแรกของพี่เคทให้ฟังนะคะ แต่ก่อนเคยมีเพื่อนทักค่ะว่าทำไมหน้าดูดุจัง ดูเหวี่ยงๆด้วย แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรนะคะ ไม่ได้โกรธอะไรใครเลย จนมาสังเกตอาการตัวเองว่าทำไมเพื่อนถึงทักแบบนี้ เลยรู้ว่าสาเหตุมาจากตาของเราที่ดูดุนั่นเองค่ะ และเนื่องจากครั้งนี้พี่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย การทำตาเลยต้องหาคุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยตรงค่ะ ก่อนที่ทุกคนจะไปอ่านรีวิวพี่ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดกระดิ่งแจ้งเตือนเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่ด้วยนะคะ

รีวิวใน Youtube ของพี่เองค่ะ

อยากทำตากับหมอที่เก่งเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนที่พี่หาข้อมูลคุณหมอและข้อมูลคลินิกทำตา พี่เริ่มดูจากรีวิว หาเคสที่มีปัญหาเบ้าตาลึกคล้ายๆกับเราค่ะ ดูว่าคุณหมอทำตาออกมาแล้วสวยไหม ตอนแรกดูคลินิกไว้ 2 ที่ค่ะ ดูโปรไฟล์ของคุณหมอ รู้สึกว่าคุณหมอยุ้ยจะตอบโจทย์เรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากกว่า ก็เลยลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยดูก่อนค่ะ

เบ้าตาลึก

ปัญหาหลักคือเบ้าตาที่ลึกโหล

พี่ได้พบคุณหมอยุ้ยครั้งแรกก็ประทับใจเลยค่ะ คุณหมอตรวจตาแบบละเอียดมาก และบอกสาเหตุ วิธีการรักษา บอกเคลียร์ทุกอย่าง เคสพี่ต้องเติมไขมันในตาด้วย เพื่อช่วยให้อาการเบ้าตาลึกดูเต็มขึ้น เพราะเบ้าตาของพี่ลึกมาก มีไขมันในตาน้อย จนเห็นเป็นชั้นตาอีกชั้นซ้อนขึ้นมา นั่นคือเปลือกตาของเราซ้อนเข้าไปในเบ้าตาแล้ว ตาลึกโหลมาก สิ่งนี้ทำให้หน้าพี่ดูโทรมและดูแก่กว่าวัย ซึ่งสาเหตุการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของพี่คุณหมอบอกว่าเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น และการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ อย่างเช่น เราพักผ่อนน้อย ใช้สายตาหนักๆ ชอบใส่คอนแทคเลนส์ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ทำให้กล้ามเนื้อตายืดขยายออก และอีกหลายๆปัจจัยเลยค่ะ

ตัดสินใจทำตาที่จาเรมคลินิก

หลังจากที่คุยกับหมอยุ้ยเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่ตัดสินใจรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกเลย ไม่ไปที่อื่นแล้ว เพราะคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ มีเคสรีวิวให้ดูเยอะ ชั้นตาสไตล์ธรรมชาติทุกเคส แต่ต้องจองคิวไว้ก่อนค่ะ เพราะคุณหมอรับผ่าตัดได้วันละไม่กี่เคส ถ้าเคสที่ทำยากคุณหมอรับเคสเดียว/วันค่ะ ของพี่รอคิวประมาณ 3 เดือน จองคิวไว้แล้วก็อดทนรออย่างใจจดใจจ่อ เดี๋ยวมาดูหลังทำตากันนะคะว่าอาการเบ้าตาลึกของพี่จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตากับหมอยุ้ย

หลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนนี้ก็ผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ คุณหมอละเอียดทุกขั้นตอนเลย ตั้งแต่ย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมที่เบ้าตา ปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น และสร้างชั้นตาใหม่ตามที่เราต้องการ ซึ่งพี่เองไม่ได้เน้นชั้นตาใหญ่ค่ะ พี่อยากได้ชั้นตาธรรมชาติ คุณหมอก็จัดให้ตามสไตล์ที่เราชอบเลยค่ะ และวันนี้พี่เคทจะพามาดูในแต่ละวันของช่วงพักฟื้นนะคะ เป็นการฟื้นตัวที่รวดเร็วมาก พี่เก็บภาพไว้ตั้งแต่วันแรกหลังทำเลยค่ะ

ศัลยกรรมตา
ย้ายไขมันตา
ทำตาสองชั้น

คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ที่ฝีมือดีมากๆ

คุณหมอยุ้ยมีความละเอียดในการผ่าตัดมากค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยที่ใช้เวลาในการผ่าตัดค่อนข้างนาน แต่คุณหมอมือเบามากนะคะ หลังทำไม่ค่อยช้ำเท่าไหร่ค่ะ ช้ำน้อยกว่าที่คิดไว้มาก ใครจองทำตาที่นี่ไว้ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ คุณหมอเก่งมากๆ

รีวิวทำตา
ทำตาที่ไหนดี

ที่พี่ต้องมาตัดไหมก่อนนัด 1 วัน เพราะวันอื่นพี่จะไม่สะดวกเดินทางค่ะ วันนี้ครบ 9 วันหลังทำตา แต่แผลของพี่ดีมาก แห้งเป็นปกติ คุณหมอตรวจดูแล้วสามารถตัดไหมได้เลย หลังจากตัดไหมก็ทายารักษารอยแผลเป็นต่อไปอีกค่ะ เพื่อให้รอยแผลผ่าตัดดูจางลง ดูๆแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรเพราะคุณหมอเย็บแผลได้ประณีตมากค่ะ แผลก็อยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี

ศัลยกรรมตาสองชั้น
กล้ามเนื้อตา

ตาสวย เหมือนได้ย้อนวัยไป10ปี

ตอนนี้เหมือนได้ย้อนวัย เพราะก่อนหน้านี้หน้าพี่ดูโทรม ดูแก่กว่าวัย ใครๆก็บอกว่าพี่หน้าดุ หน้าเหวี่ยง เพราะตาทำให้หน้าเราดูเป็นแบบนั้นจริงๆ หลังจากที่ทำตาแล้วรู้สึกว่าหน้าหวานขึ้น ตาโตขึ้น ใบหน้าดูซอฟท์ลง ที่สำคัญหน้าดูเด็กลงอีกหลายปีเลย ชอบตรงนี้

รีวิวตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น
ตา2ชั้น

พอเอารูปก่อนทำและหลังทำมาเปรียบเทียบกันก็จะเห็นเลยว่าแต่ก่อนเราหน้าโทรมมากนะ ไม่อยากจะเชื่อเลย ดีนะที่รู้ปัญหาและรีบมาพบแพทย์แต่เนิ่นๆ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานวันเข้าอาจจะรักษายากขึ้นไปกว่านี้ และทำให้ภาพลักษณ์เราดูแก่กว่าวัยไปเรื่อยๆค่ะ

เบ้าตาลึกโหล

นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกและรีวิวด้วยความประทับใจ

ก่อนจบรีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกขอบอกเลยว่าประทับใจมากๆค่ะ ประทับใจทั้งคุณหมอและทุกๆอย่างเลย ได้ดวงตาที่สวยงามในแบบที่เราชอบและดูเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ พี่เองไม่เคยรีวิวอะไรมาก่อนเลยนะคะ นี่เป็นการรีวิวครั้งแรก และรีวิวด้วยความประทับใจค่ะ ถ้าขาดตกบกพร่องประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ หวังว่าข้อมูลในรีวิวจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทุกท่านค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง