หนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องผ่าตัดโดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

จักษุแพทย์

ปัญหาดวงตาของคนในวัย 40 ปีขึ้นไป

ส่วนใหญ่คนในวัย 40 ปีขึ้นไปมักจะเจอกับปัญหานี้กันเยอะค่ะ นั่นก็คือ ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและหนังตาตกค่ะ ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆก็ส่งผลต่อบุคลิกภาพ ความงาม และลุกลามไปถึงการมองเห็นด้วยนะคะ วันนี้พี่มีข้อมูลดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เก็บหนังตาตก โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านดวงตา และหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนค่ะ

ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แต่ก่อนก็ไม่รู้นะคะว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แค่รู้สึกว่าหนังตาตกและหย่อนลงมาเยอะ เราก็นึกว่าหนังตาตัวเองเริ่มหย่อนจากอายุที่มากขึ้น แต่ก่อนเป็นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์มาตลอด เพราะเป็นคนที่สายตาสั้นมาก สั้นประมาณ 700 กว่าๆ ใส่คอนแทคเลนส์มาตั้งแต่ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยเลยค่ะ จะซื้อแบบรายวัน ใช้แล้วทิ้งเลย เพราะกังวลเรื่องความสะอาด ตอนนี้พอตาเรามีปัญหาก็เลยเสิร์จเน็ตดูค่ะ เพราะอยากทำตาสองชั้นแก้ไขปัญหาหนังตาตก คิดว่าถ้าทำตาสองชั้นแล้วหนังตาที่หย่อนลงมาจะดีขึ้นค่ะ

หนังตาตก

เลือกคุณหมอที่ทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติที่สุด

เสิร์จไปสักพักก็เจอคลินิกทำตาเยอะมากค่ะ เห็นบทความเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็เลยสงสัยว่าตัวเราอาจจะเป็นก็ได้นะ อาการคล้ายๆกับที่อ่านเจอเลย ก็ดูคลินิกหลายที่ค่ะ เปรียบเทียบกัน ทั้งเรื่องรีวิว เรื่องความเชี่ยวชาญของคุณหมอ และเรื่องรีวิวด้วยค่ะ จนพี่มาชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ย มีความรู้สึกว่าคุณหมอยุ้ยไม่ได้เน้นขายมากจนเกินไปและคุณหมอก็มีความเชี่ยวชาญเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและยังมีดีกรีเป็นจักษุแพทย์ด้วย เราทำตาอย่างสบายใจได้เลย ที่คิดไว้คืออยากทำตาที่ออกมาแล้วชั้นตาดูเหมาะกับเรา ไม่ใช่ทำออกมาแล้วชั้นตาหนาๆ ก็เลยพยายามเลือกรีวิวคุณหมอที่ทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติที่สุด

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะติดการเลิกคิ้ว

พอได้เข้ามาคุยกับคุณหมอยุ้ยเลยรู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเรามีอาการติดเลิกคิ้วตลอดเวลา แบบที่เราไม่รู้ตัวเลยค่ะ น่าจะเป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว เป็นคนที่ตาไม่สวย แต่เราก็ทนอยู่จนอายุเข้า 40 นี่ล่ะค่ะ ที่เห็นชัดเลยว่าหนังตาตก ซึ่งตาเดิมก็เป็นตาสองชั้นอยู่แล้วนะคะ แต่ชั้นตาจะไม่ชัดมาก หลังจากที่ได้คุยกับคุณหมอก็ตัดสินใจทำตาที่นี่ เพราะเชื่อในฝีมือคุณหมอค่ะ

ตาซ้ายกับตาขวามีระนาบสูงต่ำไม่เท่ากัน

อีกเรื่องที่คุณหมอบอกก็คือ กายวิภาคดวงตาของพี่จะมีสภาวะลูกตาที่ไม่เท่ากัน ตาซ้ายกับตาขวามีระนาบสูงต่ำไม่เท่ากันค่ะ และถ้ามองด้านข้างลูกตาซ้าย-ขวายังนูนออกมาไม่เท่ากันอีกด้วย เป็นเรื่องที่พี่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย หรือเราอาจจะไม่ได้สังเกตตัวเอง เพราะเราอยู่กับตัวเองทุกวัน ปัญหานี้เกิดจากโครงสร้างกระโหลกศีรษะของเราด้านซ้ายและขวาไม่บาลานซ์กันค่ะ คุณหมอตรวจเช็คให้ละเอียดมาก ประทับใจตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ

ทำตาโดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง

มาดูรีวิวหลังทำตากันเลยดีกว่า หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ใช้เวลา 5 ชั่วโมง อาการหลังทำก็ปกติเลยค่ะ แดงๆนิดหน่อย ไม่ช้ำ ไม่บวม ไม่เหมือนคนผ่าตัดตามาเลย คุณหมอมือเบามากค่ะ ชั้นตาสองข้างเท่ากันเป๊ะ สวยมากค่ะ คุณหมอละเอียดมากๆเลย ตอนแรกยังคิดว่าการผ่าตัดที่ใช้เวลานานขนาดนี้ หลังทำน่าจะต้องบวมมากช้ำมากแน่ๆ แต่กลับไม่แย่อย่างที่คิดค่ะ

ทำตาที่ไหนดี
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสวย
รีวิวทำตา
ทำตาสองชั้น

มองเห็นภาพได้กว้างขึ้น ชัดเจนขึ้น

หลังทำตาการมองเห็นจะกว้างขึ้นค่ะ เพราะเมื่อก่อนหนังตาตกลงมาทำให้มุมในการมองภาพแคบลง เราก็จะมองภาพได้ไม่กว้างเท่าที่ควร แต่ตอนนี้รู้สึกสบายตามากขึ้นค่ะ มองได้กว้างไกลทุกมุมเลย ทั้งมุมด้านบน ด้านข้าง ใบหน้าก็ดูสดใสขึ้น ดูเด็กลง เหมือนกลับมาเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง พอได้ออกไปเจอเพื่อนๆ ทุกคนก็ทักว่าสวยขึ้นนะ ไปทำอะไรมา ปลื้มมากค่ะ

ตาสวยขึ้น หน้าดูเด็กลง

ศัลยกรรมตา

คิดจะทำตาสองชั้น ให้ระวังกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อยากฝากถึงคนที่คิดจะทำตาสองชั้น ให้ระวังในเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันด้วยนะคะ เพราะดวงตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ควรตรวจให้แน่ใจก่อนทำ เลือกคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์และมีความเชี่ยวชาญในด้านดวงตาไปเลย เพราะหากมีภาวะนี้แฝงอยู่ก็จะส่งผลให้เราเกิดอาการอื่นๆตามมาอีกมากมาย และอาการจะแย่ลงหากเราไม่ได้รับการแก้ไข ทางที่ดีเราควรตรวจให้ละเอียดตั้งแต่แรกนะคะ จะได้แก้ไขให้ถูกทางค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง