แก้ตาสองชั้น 1 ข้าง ให้กลับมาหล่อ เท่ สไตล์ไบค์เกอร์

แก้ตาสองชั้น 1 ข้าง

ทำตามาแล้วตาไม่เท่ากัน

สวัสดีครับ ผมชื่อแม็คนะครับ ผมเคยไปรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่อื่นมาแล้วแต่ไม่ดีขึ้นครับ ตาข้างที่มีปัญหาเยอะเริ่มตกลงมาจนเห็นชัดเลยว่าตาไม่เท่ากัน สุดท้ายเลยมาแก้ตาสองชั้น 1 ข้าง กับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก เพื่อนๆอาจจะสงสัยนะครับว่าการทำตาสามารถทำแค่ข้างเดียวได้ด้วยเหรอ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์และประสบการณ์การทำตา รวมถึงเทคนิคต่างๆ ต้องมาปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดครับ

ดูรีวิวของผมในรูปแบบวิดีโอก่อนได้ครับ

ตาไม่เท่ากันดูเสียบุคลิกภาพ

ขอเกริ่นก่อนเลยนะครับว่าบ้านผมอยู่ที่ จ.ชลบุรี เปิดเป็นจุดชมวิวรับนักท่องเที่ยวครับ และจากกิจการส่วนตัวนี้เองที่ทำให้ผมต้องพบปะลูกค้าบ่อยๆ ต้องต้อนรับลูกค้าด้วยตัวเอง ทำให้ผมไม่มั่นใจ มันดูเสียบุคลิกครับเวลาคุยกับลูกค้า นี่คือภาพก่อนผมมาหาคุณหมอยุ้ยครับ

ตาไม่เท่ากัน

ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเริ่มกระทบการมอง

บวกกับไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งของผมที่ชอบขี่ฮาเลย์ไปเที่ยวไกลๆครับ ไปทีก็ออกทริปกันแบบข้ามจังหวัด ไปเหนือ ใต้ ออก ตก ไปกันเป็นแก๊งค์เลยครับ ขี่ไปเรื่อยๆ ทีนี้จากตาผมที่บอกว่ามันไม่เท่ากัน ทำให้มีปัญหาเวลาขี่รถทางไกลครับ ผมต้องใช้สายตามาก ต้องเพ่งมองทางตลอดเวลาในการขับขี่ อีกทั้งยังต้องแสงแดดจัดๆ รวมถึงลมและฝุ่นต่างๆ แล้วยิ่งพอผมเพ่งมองทางมากๆ ตาก็ล้า หนักเข้าก็ปวดหัวจี๊ดขึ้นมาจากการใช้สายตานี่แหละครับ ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ผมเป็นนอกจากเสียบุคลิกแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันด้วย มันทำให้ผมลำบากมาก เรียกว่าเข้าขั้นอันตรายแล้วก็ได้ครับ ก็เริ่มคิดว่าต้องรักษาแล้ว

ดูรีวิวเคสผู้ชายที่มารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งแรก ผมไปที่คลินิกหนึ่งครับ (แต่ขอไม่บอกชื่อ) หลังการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนั้นไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้เปลือกตาข้างหนึ่งตกลงมา อย่างในภาพ Before นั่นเลยครับ ผมก็เริ่มหาคลินิกรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงใหม่อีกครั้ง รอบนี้เลือกหลายที่เลยครับ ดูรีวิวเยอะมาก เพราะไม่อยากแก้ตาหลายครั้งครับ เสิร์จหาคลินิกที่มีจักษุแพทย์รักษาโดยตรง ที่สำคัญที่สุดคือมีรีวิวเคสผู้ชายที่มารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบเป็นงานแก้ให้ดูให้ศึกษาก่อนแก้ด้วยครับ คุณหมอบอกว่าตาของผมมีปัญหาแค่ 1 ข้าง สามารถผ่าตัดแก้ตาสองชั้น 1 ข้างได้ ผมคิดว่าดีมากครับ จะได้เจ็บแค่ข้างเดียว จาเรมคลินิกนี่แหละครับที่ตอบโจทย์ทุกอย่าง

หมอยุ้ย จาเรมคลินิก

หลังแก้ตาสองชั้น 1 ข้าง บวมน้อยมาก

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะครับ เห็นผลทันทีตั้งแต่ทำเสร็จเลย  จะดูออกว่าแก้ตาแล้วดีขึ้นมาก ตาสองข้างมีความใกล้เคียงกันมากขึ้น ซึ่งอันที่จริงวันนี้แหละจะเป็นวันที่ความบวมเข้าขั้นพีคสุด หรือบวมมากสุด แต่ดูๆแล้วตาผมไม่บวมเลยนะครับ คุณหมอมือเบามาก ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมครับ ว่าหลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแค่วันแรกของผมไม่บวมอย่างที่คิดเลย คุณหมอใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมงในการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา 1 ข้าง ผมว่าเป็นเวลาที่นานเหมือนกัน เลยคิดว่าน่าจะบวมหรือช้ำมากกว่านี้

หลังแก้ตาสองชั้น 1 ข้าง ต้องงดการขับขี่ไปก่อน

พอเข้าวันที่ 5 ชั้นตาก็เริ่มเข้าที่มากขึ้น เป็นธรรมชาติมาก ตอนหลับตาอาจมีรอยช้ำเหลืออยู่เล็กน้อย ผมดูแลตัวเองตามที่คุณหมอสั่งทุกขั้นตอนเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประคบเย็น-อุ่น เรื่องอาหารแสลง เรื่องการทำความสะอาดแผลหลังผ่าตัด งดการขับขี่ไปก่อนชั่วคราวเลยครับ เพราะว่าผมต้องพักสายตา หลีกเลี่ยงทั้งแสงแดด ความร้อน ฝุ่นและควันต่างๆด้วย ที่จาเรมคลินิกมีความละเอียดอ่อนในเรื่องการดูแลหลังทำมากๆครับ และแอดมินจะให้ผมอัพเดตอาการหลังทำตลอดทุกๆวัน

เป็นชั้นตาที่ในแบบที่เหมาะกับใบหน้า

หลังจากนี้ก็จะเป็นรูปวันตัดไหมครับ ครบ 11 วันพอดี ตอนนี้รอยช้ำหายไปหมดแล้ว ชั้นตาสวยได้รูปมาก เป็นชั้นตาที่ในแบบที่เหมาะกับใบหน้าของผม ดูไม่สูงจนเกินไป ไหมเย็บแผลที่คุณหมอใช้จะเส้นเล็กมากครับ คุณหมอเย็บแผลละเอียด ถ้าลืมตาจะมองไม่เห็นแผลเลย ผมไม่แปลกใจเลยที่หลายคนประทับใจที่นี่

ศัลยกรรมแก้ตาสองชั้น
แผลตัดไหมตา

การหลับตาของผมอาจจะยังหลับตาได้ไม่สนิทมากครับ ต้องใช้เวลาสักหน่อย คุณหมอแนะนำให้หยอดน้ำตาเทียมเพื่อช่วยป้องกันเรื่องตาแห้ง ส่วนอื่นๆก็ไม่มีอะไรน่ากังวลเลยครับ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด
ตาสวย
แก้ตาที่ไหนดี
รีวิวตา

ตอนนี้ผมลองขี่รถในกรุงเทพได้แล้ว คิดว่ารออีกสัก 1 เดือนค่อยออกทริปไปเที่ยวทางไกล เพราะผมยังไม่กล้าใช้สายตามากนัก

แก้ตา-จาเรมคลินิก

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง

ผมพอใจในผลการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนี้มากครับ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ด้วยการรีวิวให้ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเหมือนกันได้รู้ และเลือกคลินิกที่มีจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์ จะได้รักษาครั้งเดียวจบ ไม่ต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันเป็นรอบที่ 2 เหมือนผม คือหมอไม่ได้รักษาแค่ตา แต่ยังช่วยให้ผมใช้ชีวิตได้ตามเดิม ยังไงก็ขอฝากจาเรมคลินิกด้วยครับ 

บทความเกี่ยวข้อง