ตาปรือ หางตาตก ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย แก้ไขอย่างไร?

ตาปรือ หางตาตก

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มีเพื่อนหลายคนทักว่าทำไมหน้าดูเหนื่อย ดูล้า ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตตัวเองว่าเรามีปัญหาที่ดวงตา ก็พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ นอนเยอะๆ บางครั้งก็พยายามแต่งหน้าให้เข้มขึ้นจะได้ดูสดใส แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ หน้ายังคงเหนื่อยอยู่เหมือนเดิม เลยเริ่มลองสังเกตตัวเองจนมารู้ว่าเราตาปรือมาก และหางตาช่วงท้ายๆของดวงตาตกลงมาเยอะเลย จากนั้นก็เลยปรึกษาเพื่อนๆดูว่าจะทำตาสองชั้นดีไหม เพื่อแก้ปัญหาตาปรือ หางตาตก

หางตาตก

ชอบที่รีวิวที่นี่มีความเป็นธรรมชาติ

เพื่อนก็แนะนำว่าให้ลองเสิร์จหาคลินิกทำตาในกูเกิ้ลดู เราก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆ จนมาเจอจาเรมคลินิก ชอบที่รีวิวทำตาของที่นี่เป็นรีวิวที่มีความเป็นธรรมชาติ หมอเป็นจักษุแพทย์ แล้วแต่ละเคสมักจะมาทำตาด้วยอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วอาการของเราก็คล้ายโรคนี้ซะด้วย เลยเข้ามาปรึกษาหมอก่อนค่ะเพื่อความแน่ใจ

ให้หมอออกแบบชั้นตาให้เข้ากับใบหน้า

คุณหมอตรวจตาดูก็พบว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ คุณหมออธิบายเรื่องอาการของโรค สาเหตุการเกิดโรค ที่มาที่ไป การรักษา จนเราเข้าใจแบบละเอียดเลย จนเรารู้ว่าเราทำตาสองชั้นปกติไม่ได้ เราต้องทำการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาด้วยค่ะ เป็นงานที่ยากกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป แล้วคุณหมอก็ถามว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน แน่นอน..เรามาเพื่อชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ เลยให้หมอออกแบบให้เลย ไม่เอาชั้นตาหนาๆค่ะ ขอให้เข้ากับใบหน้าก็พอ ซึ่งหลังการผ่าตัดก็ประทับใจมากๆเลยนะคะ มาดูกันค่ะ

คุณหมอมือเบามาก ไม่บวมเลย

หลังทำไม่มีอาการบวมเลยค่ะ ที่ช้ำก็น้อยมากนะคะ ไม่เขียว ไม่ม่วง มีรอยแดงนิดหน่อย หลังจาก 1 สัปดาห์รอยแดงเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองๆตรงช่วงหางตา แปลว่าเราเริ่มจะหายแล้ว ชั้นตาเข้าที่มากขึ้น สวยงามมากค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าคุณหมอมือเบามากค่ะ

เบ้าตาลึก

หลังทำตาประทับใจมากค่ะ

ตอนนี้ตาสวยมาก หลังทำตามีแต่คนชมค่ะว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น ดูหน้าเด็กลงมาก ดูสดใส หายจากอาการตาปรือ หางตาตก ไปโดยปริยาย ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยมากๆเลยค่ะที่ช่วยให้ความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง เพื่อนๆคนไหนที่มีอาการตาปรือ หางตาตก ก็ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานๆนะคะ ควรมาตรวจหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนแล้วทำการรักษาให้ถูกวิธี เพื่อบุคลิกภาพที่ดีของเราค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง