แก้ตา หมอยุ้ยจาเรมคลินิก ตาสวยสดใสไม่โป๊ะ

แก้ตา หมอยุ้ย

ประสบการณ์แก้ตาครั้งที่ 2

มาเล่าประสบการณ์แก้ตาให้ฟังค่ะ ก่อนหน้านี้ไปทำตาสองชั้นมาก่อน โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยที่เป็นการแก้ไขไม่ถูกต้องตรงจุดอีกด้วย ทำให้อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแย่ลงกว่าเดิม มาเริ่มจากดูรูปกันก่อนค่ะ นี่คือรูปก่อนจะมาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ

ตาปรือ

ปล่อยไว้นานอาการตาปรือยิ่งแย่ลง

ก่อนมาแก้ตาชั้นตาจะหนามาก ตาปรือ ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเลยค่ะ ทำตามาแล้วดูชั้นตาหนาๆบวมๆ รู้สึกเหมือนง่วงนอนตลอดเวลา ดูแล้วไม่เข้ากับใบหน้าเลยค่ะ ขาดความมั่นใจไปอีก ถ่ายรูปออกมาก็ไม่สวย ก็เลยหาคลินิกแก้ตาอีกครั้งค่ะ ครั้งนี้ต้องหาคลินิกที่หมอเก่งๆ แก้ตาออกมาแล้วหายขาดจากปัญหาที่เป็นอยู่ เพราะยิ่งถ้าปล่อยไว้นานนอกจากอาการแย่ลงแล้วก็ยิ่งขาดความมั่นใจไปด้วย เพื่อนๆหลายคนเริ่มทักว่าทำไมชั้นตาเราเป็นแบบนี้ ไปหาคุณหมอเก่งๆแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงดีไหม นั่นเป็นจุดเริ่มต้นในการแก้ตาของเรา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องปรับกล้ามเนื้อตา

หลังจากที่ได้คุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วเราก็ตัดสินใจเลือกที่นี่เลย เพราะเราเห็นเลยว่าคุณหมอตรวจละเอียดและชี้แจงแบบไม่เกินจริง ไม่ให้ความหวังเราจนเกินไป คุณหมอบอกว่าเคสของเราเป็นเคสที่ยากพอสมควร ไขมันในตาก็ถูกเอาออกไปเยอะด้วย หมอต้องเลาะพังผืดออก ปรับกล้ามเนื้อตา เติมไขมัน และสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่

ตาสวยขึ้นตั้งแต่แก้ตาเสร็จทันที

วันที่มาผ่าตัดจำได้เลยว่าวันนั้นทั้งวันคุณหมอใช้เวลาหมดไปกับเราคนเดียวเลย ใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่า 7 ชั่วโมงได้ค่ะ คุณหมอมีความละเอียดมาก ผ่าตัดนานจริงแต่ว่ามือเบานะคะ เวลาผ่านไปนานแต่พี่ไม่ได้รู้สึกว่านานเลย ใจเราจดจ่อว่าตาจะออกมาเป็นอย่างไรมากกว่า ก่อนพี่จะได้ออกจากห้องผ่าตัดคือ คุณหมอจะให้เช็คชั้นตาตัวเองในกระจกก่อน ว่าเราพอใจหรือยัง ตอนนั้นตกตะลึงมากว่าทำไมตาเราสวยจัง สวยตั้งแต่ทำเสร็จทันทีเลย

แก้ตาต้องบวมและช้ำบ้างเป็นธรรมดา

ช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัดคิดไว้แล้วว่าจะต้องบวมและช้ำบ้างเป็นธรรมดา ที่เห็นรูปก็มีเขียวๆบ้าง เราเองคิดว่ามันไม่ช้ำมากเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับตอนทำตาสองชั้นครั้งแรกที่ผ่านมา ตอนนี้กลับมามีตาสวยๆ ชั้นตาไม่หนา รู้สึกว่าตัวเองหน้าเด็กลงด้วย ลาขาดจากปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ประทับใจมากค่ะ

ก่อนแก้ตาสองชั้น VS หลังแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 2

แก้ตาที่ไหนดี

ใครที่กำลังหาข้อมูลการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ก็ต้องเช็คให้ดีนะคะว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยหรือไม่ หากไม่แน่ใจก็ควรเข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจดูอาการให้แน่ชัด ทางที่ดีเลือกทำตากับจักษุแพทย์เฉพาะทางจะได้ไม่ต้องเอาตัวเองไปเสี่ยงกับการทำตาสองชั้นจนต้องแก้อีกรอบเหมือนเรานะคะ

บทความเกี่ยวข้อง