ปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตายืดขยาย รักษาได้

กล้ามเนื้อตายืดขยาย

ประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สำหรับใครที่ใส่คอนแทคเลนส์ติดต่อกันหลายๆปีต้องอ่านรีวิวนี้นะคะ เพราะเราจะมาแชร์ประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการกล้ามเนื้อตายืดขยาย และการสังเกตตัวเองว่ามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ มาเริ่มกันเลยนะคะ

ใส่คอนแทคเลนส์มานาน สุขภาพดวงตาเริ่มไม่ไหว

ขอท้าวความไปถึงตอนแรกก่อนค่ะ แต่ก่อนเป็นคนที่สายตาสั้นมาก สั้นประมาณ 1,000 แล้วไม่ชอบใส่แว่น ทางออกเดียวที่เหลือของคนสายตาสั้นก็คือต้องใส่คอนแทคเลนส์ ช่วงที่เรียนก็ใส่มาตลอดค่ะ เป็น10ปีเลย บางวันที่เราเหนื่อยๆง่วงๆก็เผลอหลับไปเลยไม่ได้ถอดคอนแทคเลนส์ออกมาล้าง สุขภาพดวงตาเริ่มไม่ไหว ก็เลยตัดสินใจไปทำเลสิกค่ะ

ตาปรือ

ระยะหลังๆมาชั้นตาเริ่มย่น ตาปรือ หน้าดูเหนื่อยๆ

หลังจากที่ทำเลสิกมาแล้วอาการสายตาสั้นดีขึ้น ไม่ต้องใส่คอนแทคเลนส์แล้ว แต่รู้สึกว่าชั้นตามีปัญหาค่ะ ปกติเป็นคนตาโต ชั้นตาสวยอยู่แล้ว แต่หลังๆมาชั้นตาย่นมาก ตาปรือ หน้าดูเหนื่อยๆ ดูไม่สดใสเลย แต่เรายังไม่รู้ตัวว่ากล้ามเนื้อตายืดขยาย ชั้นตาเปลี่ยนไปมาก ต่างจากเมื่อก่อนเลยค่ะ ต้องใช้วิธีแต่งหน้าเข้าช่วย ทั้งติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น และใส่บิ๊กอาย และจะเป็นมากอยู่ 1 ข้างค่ะ การติดสติ๊กเกอร์ตาก็ต้องใช้ความพยายามให้ชั้นตาสองข้างดูเท่ากัน ซึ่งติดยากมาก ใช้เวลานานมากด้วยค่ะ จนเริ่มมาเสิร์จเน็ตดูว่าตาเราเป็นอะไร

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ก็มาเจอเพจจาเรมคลินิกของคุณหมอยุ้ย เห็นว่ารีวิวสวยดีค่ะ ทีนี้เข้าไปดูหมดเลยในทุกช่องทางของจาเรมคลินิก ทั้ง Facebook , Website , Youtube , IG , Pantip รู้สึกชอบในความเป็นธรรมชาติของชั้นตาที่นี่มากค่ะ ที่จริงก็ดูหลายคลินิกเลยนะคะ แต่ที่อื่นเขาจะเน้นทำตาสองชั้นมากกว่า แต่ดูๆแล้วอาการของเราน่าจะเข้าข่ายกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยมาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยแล้วตัดสินใจทำตาที่นี่เลยค่ะ

กล้ามเนื้อตายืดขยาย เพราะใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน

คุณหมอยุ้ยบอกว่าเรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพราะเราใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน จนเกิดกล้ามเนื้อตายืดขยายออกทีละน้อย เชื่อว่าหลายคนที่ใส่คอนแทคเลนส์มาหลายปีน่าจะประสบปัญหานี้เช่นกัน แล้วเราเป็นคนขี้กลัวมากค่ะ วันผ่าตัดมีความตื่นเต้นมาก ถึงแม้ตอนผ่าจะไม่เจ็บ แต่กลัวไปก่อนค่ะ จะไปรู้สึกหน่วงๆตาตอนที่คุณหมอผ่าตัดใกล้เสร็จแล้วค่ะ มาดูหลังทำกันเลยค่ะ

ตาโตและสดใสขึ้นมาก แผลกรีดยาว แต่แผลสวยนะคะ คุณหมอเย็บแผลละเอียดมากค่ะ ตรงนี้เชื่อมือจักษุแพทย์ได้เลย ส่วนความบวมหลังทำที่หลายคนกังวลก็ถือว่าน้อยมากๆค่ะ จะบวมเยอะและมีรอยแดงอยู่ 3 วันแรก หลังจากวันที่ 3 ไปแล้วความบวมและรอยแดงก็จางลงเรื่อยๆค่ะ

มาที่คลินิกอีกครั้งก็วันตัดไหมเลยค่ะ ได้ตรวจกับคุณหมอเป็นครั้งแรกหลังจากที่ทำไปค่ะ คุณหมอก็ชมว่าเราดูแลตัวเองดีมากๆ

รีวิวศัลยกรรมตา

บอกลากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาโตอยู่แล้ว ตาก็โตขึ้นอีก

หลังทำมั่นใจกว่าเดิมมากค่ะ เพราะอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทำให้เราดูเหนื่อย ดูง่วง มันเสียบุคลิกมากๆ เวลาไปเจอใครเขาก็ต้องมองตาเราก่อนเป็นอันดับแรก ช่วงนั้นขาดความมั่นใจไปเลย พอเราแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ชั้นตาก็กลับมาสวยเหมือนเดิมเลย ดูสดใสไม่ง่วงนอน กล้าที่จะถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจค่ะ และไม่ต้องใช้ความพยายามในการติดสติ๊กเกอร์ตาแล้ว ประหยัดเวลามากขึ้น ลดความยุ่งยากในชีวิตประจำวันไปได้เยอะเลยค่ะ เวลาที่เราต้องไปพบปะผู้คนก็มั่นใจมากขึ้นค่ะ ฝากไว้ด้วยนะคะ จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง