ทำตาสไตล์เกาหลี พร้อมแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ทำตาสไตล์เกาหลี

ก่อนทำ ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาพูดคุยเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด และแนวทางการรักษากับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ อาการเริ่มแรกก็คือ มีอาการตาปรือ เหมือนลืมตาได้ไม่สุด มีแต่คนทักว่าง่วงนอนหรือเปล่า ทั้งที่เราก็ไม่ได้ง่วงนะคะ หน้าดูเหนื่อยๆเพลียๆ เป็นคนตาเล็กๆ ชั้นตาก็เป็นตาสองชั้นเล็กๆ แต่พักหลังตาปรือลงมาก หน้าก็เลยดูเหนื่อย เราก็คิดว่าตัวเองเหนื่อยกับการเรียน บางครั้งนอนน้อยด้วย จนมาเริ่มสังเกตว่าสาเหตุมาจากตาของเราเองค่ะ นอกจากนี้ก็มีอาการตาไม่เท่ากัน จะเห็นได้ชัดก็ตอนถ่ายรูปค่ะ มีรูปให้ดูด้วยนะคะ เป็นรูปสมัยเรียน

รูปก่อนทำตา สมัยเรียนค่ะ 

ตาปรือ
ตาไม่เท่ากัน
ตาเล็ก

ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราเสิร์จหาข้อมูลในเน็ตก่อนค่ะ อาการเราเหมือนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลย แต่ตอนนั้นยังไม่แน่ใจค่ะ จนได้เข้ามาพบคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก ได้ตรวจเช็คอย่างละเอียดกับคุณหมอยุ้ย เลยรู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ก็เซอร์ไพรส์มากค่ะ เพราะเหมือนว่าเราเป็นเยอะกว่าเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไปอีก

ที่มาที่ไปของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนมาตรวจคุณหมอยุ้ยก็ให้ข้อมูลละเอียดเลยค่ะว่า กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับตัวเราเลย คือ เป็นติดตัวมาตั้งแต่เกิดแล้ว ส่วนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไปจะเกิดในภายหลัง คือ เกิดจากพฤติกรรมของตัวเราค่ะ เช่น ใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน , ขยี้ตาบ่อย , นอนน้อย , นอนดึก , ใช้สายตาเยอะ , เช็ดคราบเครื่องสำอางรุนแรงเกินไป หรือเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นค่ะ

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ส่วนการรักษาคุณหมอจะผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้นแล้วค่อยกำหนดชั้นตาขึ้นใหม่ ซึ่งการทำตาสองชั้นทั่วไปจะผ่าตัดแค่ส่วนของชั้นตา จึงไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นเพราะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาเลย และการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดก็จะมีความยากมากกว่าเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไปอีกด้วยค่ะ

ทำไมถึงเลือกจาเรมคลินิก?

เชื่อมั่นจาเรมคลินิกตรงที่เพราะคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ค่ะ มีรีวิวให้ดูเยอะมาก และรีวิวแต่ละเคสส่วนใหญ่จะเป็นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเป็นเคสที่มีอาการหนักๆเยอะมากๆ เราดูแล้วก็เลยรู้สึกว่าคุณหมอเก่ง ที่ทำออกมาได้ดีขนาดนี้ และชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาเป็นแบบเกาหลีเลย เป็นแบบที่เราชอบอยู่แล้ว เป็นชั้นตาเล็กๆ แต่ตาดำโตขึ้น ทำให้ดูดวงตาเปิดกว้าง สวยแบบธรรมชาติ เหมาะกับใบหน้าผู้หญิงโซนเอเชียอย่างเรามากๆค่ะ ถ้าเราทำตาที่นี่ก็เหมือนเราได้รักษาและศัลยกรรมไปในครั้งเดียวเลยค่ะ

ตาง่วงนอน

ขอชั้นตาสไตล์เกาหลี

หลังจากตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกทำตาที่นี่ ก็บอกความต้องการกับคุณหมอไปเลยค่ะ ขอชั้นตาสไตล์เกาหลี ก่อนทำคุณหมอก็ใช้ไม้วาดชั้นตาให้ดูก่อน ว่าชั้นตาสูงประมาณนี้ได้ไหม แล้วค่อยวาดรูปกำหนดชั้นตาอีกทีก่อนผ่าตัด ตอนผ่าตัดเป็นการผ่าตัดเล็กค่ะ ใช้วิธีฉีดยาชา ซึ่งเราก็ไม่เจ็บเลยนะ คุณหมอมือเบามาก ผ่านมาหลายชั่วโมงแต่จำไม่ได้ว่ากี่ชั่วโมงค่ะ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเรา

ทำตา
กล้ามเนื้อตา
ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เป็นหลังทำที่บวมช้ำน้อยมาก

หลังการผ่าตัดรู้สึกว่าตาโตขึ้น เห็นตาดำกลมโตมากขึ้นค่ะ หน้าดูสดใสไม่ง่วงนอน ชอบมากค่ะ ช่วงที่พักฟื้นเป็นช่วงที่เรามีเวลาพักผ่อนพอดี เป็นช่วงปิดเทอม ก็เลยได้พักสายตาเต็มที่เลย หลังจากที่เรียนหนักมาก ตอนแรกทำใจไว้ว่าจะต้องบวมมากแน่ๆ หรืออาจจะเขียวช้ำแดงม่วงไปทั้งเบ้าตา สุดท้ายแทบไม่มีรอยเลยค่ะ เป็นอะไรที่เกินคาดมาก บวมช้ำน้อยมากเลยนะ มีรอยแดงๆนิดเดียวเอง ไม่ถึง 5 วันรอยแดงก็หายไปหมดแล้ว จะเห็นก็แค่ไหมเย็บแผลเท่านั้น ซึ่งจะเห็นก็ตอนที่เราหลับตาค่ะ

รีวิวทำตา
รีวิวตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา

มีเพื่อนๆกับคนรู้จักไม่กี่คนที่เห็นตาเราในช่วงพักฟื้นนี้ ทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมสวยจัง สวยเหมือนตาธรรมชาติเลย แล้วก็ไม่บวมเลย คุณหมอเก่งมากนะ เราก็ได้แต่ยิ้มแล้วก็ปลื้มในใจมากค่ะ

ตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น
รีวิวศัลยกรรมตา

แนะนำวิธีสังเกตตัวเอง ระหว่างอาการ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” กับ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ว่าเราเป็นแบบไหน?

อาการของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดจะมีอาการมาตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไปจะสังเกตได้จากจากพฤติกรรมของเราและเป็นไปตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นค่ะ สังเกตได้จากอาการตาปรือ ตาล้า ตาเหนื่อย ตาง่วงนอน หนังตาตก เบ้าตาลึก ตาไม่เท่ากัน บางคนก็จะสังเกตได้ยากนะคะว่าเป็นแบบไหน แนะนำให้มาพบคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกได้เลยนะคะ เพื่อตรวจเช็คให้ชัวร์ค่ะ จะได้ทำการรักษาให้ถูกวิธีค่ะ

ตา2ชั้น
ทำตา2ชั้น

ความแตกต่างระหว่างก่อนทำและหลังทำ

ทำตากับหมอยุ้ย

ผลลัพธ์ที่ได้ของชั้นตาสไตล์เกาหลีที่เราต้องการ

เพื่อนๆได้เห็นความแตกต่างของก่อนทำและหลังทำไปแล้ว ก็อย่าเพิ่งตกใจไปนะ เพราะตอนก่อนทำตาเราหน้าโทรมและดูเหนื่อยมากจริงๆ แบบที่ไม่รู้ตัวเลย หลังทำตาก็เปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่ง ใครที่เริ่มมีอาการแบบนี้ลองสังเกตอาการกันดูนะคะ จะได้รีบรักษาแต่เนิ่นๆ เพราะหากทิ้งไว้นานๆก็จะรักษายากขึ้นค่ะ

สำหรับวันนี้หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากการรีวิวและนำไปใช้เป็นแนวทางในการรักษากันนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง