ตาปรือ ดูง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้น คืออะไร? แก้ไขได้อย่างไร?

ลืมตาไม่ขึ้น

เป็นผู้ชายทำไมต้องทำตา?

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นผู้ชายทำไมต้องทำตาด้วย เดี๋ยววันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ต้องทำตานะครับ

ผมเองก็ไม่เคยคิดหรอกครับว่าวันหนึ่งเราจะต้องทำตา ฟังดูแล้วเหมือนกับว่าเป็นการทำศัลยกรรม เพราะผู้ชายส่วนใหญ่คงไม่ค่อยสนใจเรื่องศัลยกรรมกันนัก เริ่มจากตอนแรกผมมีความรู้สึกว่าตัวเองมีอาการตาปรือ ตาง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้น พยายามลืมตาแล้วก็ลืมตาได้ไม่สุด ก็สงสัยอยู่นะครับว่าตัวเองเป็นอะไร เลยหาข้อมูลเบื้องต้นจากอินเตอร์เน็ตก่อนครับ

หาข้อมูลคร่าวๆจากในกูเกิ้ลก่อน

ผมหาข้อมูลจากในกูเกิ้ล ด้วยการเสิร์จหาคำว่า “ตาปรือ” “ลืมตาไม่ขึ้น” ก็เจอบทความที่บอกว่ามันคืออาการของโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ซึ่งโรคนี้เป็นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุ ผมก็เลยคลิกเข้าไปดู อ่านดูแล้วคิดว่าตัวเราน่าจะใช่เลยนะ เพราะเป็นอาการแบบเดียวกันเลยกับที่เราเป็น ก็เลยเสิร์จหาคลินิกทำตาและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครับ จะได้ไปตรวจดูให้แน่ใจด้วย

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องหมอเฉพาะทาง

ส่วนใหญ่ที่เจอคลินิก มักจะเป็นคลินิกที่ทำตาสองชั้นเท่านั้นครับ ไม่ค่อยมีคลินิกที่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทีนี้มาเจอจาเรมคลินิกครับ คุณหมอมักจะพูดถึงเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงบ่อยๆ ทั้งในบทความและ Youtube ช่องของจาเรมคลินิกเลย และมีรีวิวเคสคนไข้ที่มารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะด้วยนะครับ ดูเป็นการรักษาเฉพาะทางดีครับ คุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เลยนัดหมายเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อน

ให้ดูตาของผมก่อนนะครับ ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือ

คุณหมอตรวจแล้วบอกว่าผมมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยทำให้มีอาการตาปรือ ดูง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้น คุณหมออธิบายละเอียดมากครับ ทั้งขั้นตอนการผ่าตัด หลังผ่าตัดแล้วเราจะเป็นอย่างไร แล้วก็ถามผมว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน ผมบอกว่าไม่เอาชั้นตาที่หนาเป็นก้อนๆนะครับ ขอชั้นตาปกติธรรมดาทั่วไปให้ดูเข้ากับหน้าของผมก็พอครับ และผมก็เปิดรีวิวของน้องคนหนึ่งที่ผมเห็นในเพจจาเรมคลินิก น้องเขาเป็นผู้ชายที่ตาสวยมาก ก่อนมารักษาที่นี่เขาเป็นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดด้วยครับ เห็นชั้นตาเขาแล้วผมชอบเลย คุณหมอบอกว่าเดิมทีตาของผมเป็นรูปทรงตาที่มีความกลมอยู่แล้ว ทำชั้นไม่สูงมากก็ดูตาโตขึ้นแน่นอน ซึ่งคุณหมอต้องทำการผ่าตัดเพื่อปรับกล้ามเนื้อตาก่อนแล้วจึงกำหนดชั้นตาใหม่ครับ

คุณหมอยุ้ยใส่ใจและมีความละเอียดมาก

วันผ่าตัดพี่ที่ดูแลผมบอกว่าเคสผมน่าจะไม่นานนะ เพราะผมเป็นไม่เยอะ ปรากฏว่าผมเข้าไปห้องผ่าตัดตอน 10 โมง ออกมาอีกทีบ่ายสองโมงกว่าแล้ว รวมๆก็ 4 ชั่วโมงกว่าๆเลยครับ ณ ตอนนั้นรู้สึกว่าเวลายาวนานมากๆ เพราะคุณหมอละเอียดจริงๆ 4 ชั่วโมงผ่านไป ได้เห็นตาตัวเองครั้งแรกในกระจก ก็เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าตัวเองเลยครับ ตาโตขึ้นมาก ชั้นตาชัดเจน ดูไม่ง่วงนอนแล้วครับ ชั้นตาที่ได้ก็พอดีและเข้ากับรูปหน้าผม ไม่หนาเกินไป

มาดูอาการหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันบ้าง

หลังทำไม่บวมเลยครับ แผลก็เล็กมาก แต่เคสผมนี่คือผมเดินทางมาไกล มาจากต่างจังหวัดเลยนะครับ หลังผ่าตัดเสร็จใหม่ๆผมก็ไม่อยากเดินทางไกล เพราะกลัวแผลจะกระทบกระเทือน เลยพักอยู่ที่กรุงเทพฯ 3 วันก่อนแล้วค่อยกลับครับ วันที่ผมไปทำงานวันแรกไม่มีเพื่อนรู้เลยนะครับว่าผมไปผ่าตัดตามา จนกระทั่งผมกระพริบตาเพื่อนถึงเห็นรอยไหมที่เย็บไว้ เพื่อนถามว่าไปทำอะไรมา??? ก็บอกเพื่อนว่าไปรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมา

ทำตา
ทำตาผู้ชาย
รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทุกคนถามว่าทำไมต้องทำศัลยกรรมตาด้วย

หลังจากนั้นก็มีคนทักเยอะเลยครับว่าผมไปทำอะไรมา ดูดีขึ้นนะ พอบอกว่าไปทำตามา ทุกคนก็ถามว่าเป็นอะไร ทำไมต้องทำศัลยกรรมด้วย เพราะทุกคนจะคิดว่าเป็นการทำตาสองชั้นทั่วไป ผมก็อธิบายไปว่าผมเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ไม่ได้ทำตาสองชั้นอย่างเดียว แต่ผมรักษากล้ามเนื้อตาด้วยครับ หลายคนยังไม่รู้เลยว่ามีโรคนี้ด้วย เหมือนเป็นความรู้ใหม่ให้ใครอีกหลายคนได้ดีเลย บางคนก็อาจจะกำลังเป็นอยู่นะ แต่เขาไม่รู้ตัว และผมก็มองว่าการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นการรักษามากกว่าการทำเพื่อเสริมความงามเพียงอย่างเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ช่วยให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นตามมาด้วยครับ

รีวิวทำตาผู้ชาย
ศัลยกรรมตา
แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาที่ไหนดี

การรักษาดวงตาไม่ควรเห็นแก่ของถูก

มีหลายคนถามราคาค่าผ่าตัด ซึ่งผมบอกเลยว่าราคาจะไม่เท่ากันในแต่ละเคสนะ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับอาการว่าเป็นมากน้อยแค่ไหน บางคนบอกว่าทำไมแพงจัง ผมคิดว่าการรักษาดวงตาไม่ควรเห็นแก่ของถูกนะครับ ถ้าเราไปทำตากับที่ๆราคาถูกมากๆ ก็ไม่รู้ว่าเราจะเสี่ยงตาพังหรือเปล่านะครับ ผมจะกลัวมากๆ เลยเลือกทำกับคุณหมอที่ชำนาญด้านดวงตาโดยตรงเลยดีกว่า

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ใครมีอาการตาปรือ ตาง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้นอย่างผม ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้เนิ่นนานนะครับ เพราะว่ายิ่งปล่อยไว้นานๆไปอาจจะส่งกระทบต่อการมองเห็นและเสียบุคลิกภาพครับ แนะนำให้ลองเข้ามาตรวจกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก่อนนะครับ ก่อนที่จะตัดสินใจไปทำตาสองชั้น จะได้รักษาอย่างถูกวิธีครับ หากรักษาไม่ตรงจุดในอนาคตก็อาจจะต้องไปแก้ตากันอีกรอบครับ เสียทั้งเงินและเวลา ไม่คุ้มเลยครับ มาที่จาเรมคลินิกได้รักษาจบในรอบเดียวครับ

บทความเกี่ยวข้อง