เปลี่ยนบุคลิกภาพครั้งใหม่ด้วยการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาเพื่อเปลี่ยนบุคลิกภาพ

สวัสดีค่ะ จะมาเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ย จาเรมคลินิก ที่เป็นการเปลี่ยนบุคลิกภาพครั้งใหม่ของเราเลย การรักษาครั้งนี้ช่วยให้ตวงกลับมามีดวงตาที่สวยสดใสอีกครั้ง และมั่นใจมากขึ้นเวลาที่ต้องไปทำงานพบปะผู้คนค่ะ ตามมาดูกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

ก่อนการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ก่อนการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เรามีเริ่มอาการตอนที่เราเข้าสู่วัยทำงานแล้วค่ะ รู้สึกว่าหน้าเราเปลี่ยนไป มันดูไม่สดใส ดูง่วง ทั้งที่เราไม่ได้ง่วงเลย เสียบุคลิกภาพมากๆค่ะ เพราะเวลาอยู่ที่ทำงานทุกคนจะมองว่าเราไม่แอคทีฟ ดูง่วงตลอดเวลาเหมือนคนขี้เกียจเลย และดูหน้าแก่ๆโทรมๆ ตาก็ดูแปลกๆ เพราะหนังตาตกไม่เท่ากัน ข้างซ้ายจะเป็นมากกว่าข้างขวา

ตาปรือ-ชั้นตาไม่เท่ากัน

เป็นคนที่กลัวเรื่องศัลยกรรมมาก

หลังจากนั้นก็ไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตค่ะว่าเราเป็นอะไร คิดว่าอาจจะต้องทำตาสองชั้นหรือเปล่า แต่พออ่านไปเรื่อยๆเหมือนว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยนะ ไปดูรูป ดูรีวิว ศึกษาอยู่นาน 2-3 ปี กว่าจะตัดสินใจทำตา เพราะเราเป็นคนที่กลัวเรื่องศัลยกรรมมาก ไม่กล้าทำอะไรเลย กลัวหน้าจะเปลี่ยน กลัวทำแล้วดูหลอก

สาเหตุของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ที่เราเป็นอันนี้ไม่ทราบเลยค่ะว่าเกิดจากอะไร แต่เวลาพักผ่อนน้อยจะรู้สึกว่าหนังตาจะตกลงมามากกว่าเดิม ตอนนั้นตัดสินใจว่าจะต้องทำตาแล้วเพราะอาการเริ่มเป็นมากขึ้น เลยเริ่มมองหาคลินิกจริงๆจังๆ มีเข้าไปปรึกษา 2 ที่ค่ะ ที่เหลือก็ส่งรูปเข้าไปประเมินอาการค่ะ มีเพื่อนแนะนำคลินิกมาให้ด้วย แต่เราดูข้อมูลแล้วชอบจาเรมคลินิกตรงที่รีวิวดูเป็นธรรมชาติมาก ชั้นตาดูเหมาะกับหน้าของแต่ละคน ไม่ดูปลอม คุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วยค่ะ รีวิวของคุณหมอยุ้ยส่วนใหญ่จะเป็นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมอจะเชี่ยวชาญเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆ

ให้คุณหมอออกแบบชั้นตาให้เลย

การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเรา เราบอกคุณหมอเลยว่าไม่เอาชั้นตาหนาๆ เพราะกลัวจะไม่เข้ากับหน้าเราค่ะ กลัวชั้นตาหนาแต่ตายังปรืออยู่ แบบนั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ เลยให้คุณหมอออกแบบชั้นตาให้เลย ขอสวยๆเนียนๆ สดใสไม่ง่วง

ขณะผ่าตัดรู้สึกว่านานมาก เพราะเรานอนนานและไม่รู้เวลาในตอนนั้นเลย มาเจ็บนิดหนึ่งตอนหลังๆที่ใกล้จะผ่าตัดเสร็จค่ะ เป็นช่วงที่คุณหมอบอกว่าจะยกกล้ามเนื้อตานะ เจ็บนิดหนึ่งนะ ส่วนตอนอื่นก็ไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอมือเบามาก เราได้ถ่ายรูปเก็บไว้ในแต่ละวันเพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงของแผลและชั้นตา ซึ่งมันก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว ในแต่ละวันเราสามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลยค่ะ ลางานแค่ 3 วัน ก็กลับไปทำงานได้แล้ว แต่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดของแผล และงดอาหารแสลง งดแต่งหน้าทาแป้ง หลีกเลี่ยงแสงแดด และฝุ่นต่างๆ  

หลังทำตาสวยมาก บวมน้อย ไม่ช้ำ

หลังทำตาเสร็จแล้วผลลัพธ์ดีมาก ที่บ้านบอกว่าบวมน้อยดีนะ หายไว ชั้นตาก็สวยนะ ดูธรรมชาติมาก มีแต่คนชมค่ะ ตาดูโตขึ้น ไม่ง่วงนอน ชั้นตาดูเข้ากับหน้าเรา ชอบมากค่ะ หน้าเรายังคงเป็นหน้าเราไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่สวยสดใสขึ้นค่ะ ประทับใจมากๆเลย

ทำตา-จาเรมคลินิก

ฝากถึงเพื่อนๆที่อ่านรีวิวนี้อยู่นะคะ หากมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงควรมาแก้ไขให้ถูกวิธีกับจักษุแพทย์ค่ะ จะได้มีชั้นตาสวยๆ หน้าไม่โทรม ไม่ดูง่วงนอน ไม่เสียบุคลิกภาพเวลาที่เราต้องทำงานหรือพบปะผู้คนค่ะ ฝากจาเรมคลินิกไว้เป็นทางเลือกในการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง